ติดตามพวกเรา

Featured

รีวิว Alcatel SHINE LITE สมาร์ทโฟนดีไซน์พรีเมียม ฟีเจอร์ครบ ราคาย่อมเยา

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Alcatel SHINE LITE สมาร์ทโฟนสเปคดี ราคาย่อมเยา ที่มาพร้อมดีไซน์ระดับพรีเมียม โดยกรอบตัวเครื่องทำมาจากโลหะครอบด้วยกระจกกันรอยทั้งด้านหน้าและด้านหลัง อีกทั้งยังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้วย

Alcatel SHINE LITE Review-03

สรุปข้อมูลและสเปค Alcatel SHINE LITE

 • ราคาเปิดตัวเริ่มต้น 5,990 บาท (พฤศจิกายน 2016)
 • ขนาดตัวเครื่อง 141.5 x 71.2 x 7.45 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 156 กรัม
 • ถาดใส่ซิมแบบ Hybrid รองรับ 2 ซิม (ขนาดนาโนซิม) หรือ 1 ซิม + microSD Card
 • เครือข่าย 2G/3G/4G LTE ทุกเครือข่ายในไทย
 • หน้าจอแสดงผลขนาดกว้าง 5 นิ้ว IPS ความละเอียด 720p
 • ระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow
 • ชิปประมวลผล MTK6737 Quad-core 1.3GHz
 • แรม 2GB
 • ความจุตัวเครื่อง 16GB เพิ่มได้ด้วย microSD card สูงสุด 128GB
 • กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ระบบออโต้โฟกัส และไฟแฟลช Dual tone
 • กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และไฟแฟลช LED
 • รองรับ Wi-Fi b/g/n, Bluetooth 4.2
 • มี GPS/A-GPS
 • แบตเตอรี่ 2,460 mAh
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง

 

ดีไซน์ตัวเครื่องและหน้าจอแสดงผล

Alcatel SHINE LITE Review-11

Alcatel SHINE LITE เลือกใช้วัสดุตัวเครื่องระดับพรีเมียม โดยการดีไซน์กรอบตัวเครื่องเป็นโลหะที่มีการขัดเงาบริเวณขอบให้มีความมันเงา และด้านหน้ากับด้านหลังเป็นกระจกกันรอยขอบโค้งมนแบบ 2.5D

 

Alcatel SHINE LITE Review-10

Alcatel SHINE LITE มีขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว เป็นแผงหน้าจอแบบ IPS ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล ซึ่งเป็นขนาดที่ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป โดยตัวเครื่องมีความบางเพียง 7.45 มิลลิเมตร จับถนัดมือ และใช้งานมือเดียวได้

 

Alcatel SHINE LITE Review-04

เหนือหน้าจอเริ่มจากซ้ายจะเป็นไฟแฟลชแบบ LED, ช่องลำโพงเสียงสำหรับการโทร, เลนส์กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และเซ็นเซอร์วัดแสงเพื่อปรับความสว่างของหน้าจอ

 

Alcatel SHINE LITE Review-14

ล่างหน้าจอมีปุ่มสัมผัส 3 ปุ่ม เริ่มจากซ้าย ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent App ซึ่งทั้ง 3 ปุ่มมีไฟ Backlight ด้วย

 

Alcatel SHINE LITE Review-08

ด้านบนมีช่องเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. และไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน

 

Alcatel SHINE LITE Review-06

ด้านล่างเริ่มจากทางซ้ายจะเป็นช่องไมโครโฟนหลัก ถัดมาตรงกลางเป็นพอร์ต microUSB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่หรือถ่ายโอนข้อมูล และช่องลำโพงของตัวเครื่อง

 

Alcatel SHINE LITE Review-09

ด้านขวามีปุ่ม Power และปุ่มปรับระดับเสียง

 

Alcatel SHINE LITE Review-07Alcatel SHINE LITE Review-15

ด้านซ้ายมีช่องถาดใส่ซิมแบบ Hybrid รองรับ 2 ซิมการ์ดขนาดนาโนซิม หรือเลือกใส่ microSD card เพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บตัวเครื่องในช่องซิม 2 ก็ได้เช่นกัน

 

Alcatel SHINE LITE Review-12

ด้านหลังของ Alcatel SHINE LITE เป็นกระจกกันรอย ทำให้ตัวเครื่องสีขาวดูคล้ายเซรามิก โดยมีเลนส์กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล กับแฟลช LED แบบ Dual tone ซึ่งตัวโมดูลกล้องได้รับการดีไซน์ไม่ได้นูนขึ้นมาเหนือฝาหลัง ไม่เพียงแต่ดูสวยงาม แต่ยังช่วยป้องกันการเกิดรอยจากการวางหรือถูกับพื้นได้ด้วย

 

Alcatel SHINE LITE Review-13

ถัดมาตรงกลางเครื่องจะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และโลโก้แบรนด์ alcatel ส่วนฝาหลังนั้นไม่สามารถแกะเปิดเองได้ โดยภายในมีแบตเตอรี่ขนาด 2,460 mAh

 

อินเตอร์เฟซและฟังก์ชั่นการใช้งาน

Alcatel SHINE LITE Feature Review-01

Alcatel SHINE LITE รันระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ซึ่งในหน้าล็อคสกรีนรองรับการเพิ่มฟังก์ชั่นให้แสดงในหน้านี้ได้ โดยเฉพาะฟังก์ชั่นที่เรามักจะเลือกใช้งานบ่อย ๆ เพื่อให้ง่ายต่อการเรียกใช้งาน เช่น กล้องถ่ายรูป เครื่องคิดเลข เล่นเพียง เป็นต้น

 

Alcatel SHINE LITE Feature Review-02

ในหน้าจอหลักหรือหน้าโฮมของ Alcatel SHINE LITE สามารถจัดเรียงไอคอนหรือรวมกันเป็นโฟลเดอร์เดียวกันได้ รวมถึงการเพิ่มวิดเจ็ต และเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์ก็ได้เช่นกัน

 

Alcatel SHINE LITE Feature Review-03

App Drawer ของ Alcatel SHINE LITE จัดเรียงกันแบบ 4 x 4 แถว โดยแถวบนของหน้าจอจะเป็นรายการไอคอนแอพพลิเคชั่นที่มีการเรียกใช้งานบ่อยที่สุด และเมื่อปัดหน้าจอจากแถบบาร์ด้านบนลงมา จะเป็นในส่วนของการแจ้งเตือนต่าง ๆ และ Quick Settings สำหรับปิด/เปิดการใช้งานเมนูระบบต่าง ๆ ได้รวดเร็วขึ้น โดยไม่ต้องเข้าไปในเมนูการตั้งค่าของตัวเครื่องให้ยุ่งยาก

 

Alcatel SHINE LITE Feature Review-04

Alcatel SHINE LITE รองรับการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Wi-Fi, Bluetooth และ 4G LTE ทุกเครือข่ายในไทย ซึ่งในเมนูการตั้งค่ายังมีฟีเจอร์ที่เรียกว่า “เทอร์โบดาวน์โหลด” สำหรับช่วยให้การใช้งานอินเตอร์เน็ตหรือดาวน์โหลดข้อมูลออนไลน์ทำได้รวดเร็วมากขึ้น เพราะเป็นการช่วยกันดาวน์โหลดทั้ง Wi-Fi และ 3G/4G นั่นเอง

 

Alcatel SHINE LITE Feature Review-05

Alcatel SHINE LITE เป็นสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยาที่รองรับการใช้งานฟีเจอร์ VoLTE โดยเป็นการโทรหากันบนเครือข่าย 4G LTE ซึ่งใช้งานได้แล้วบนเครือข่าย AIS ที่จะให้เสียงคมชัดระดับ HD และดีกว่าการโทรผ่าน 2G หรือ 3G

 

Alcatel SHINE LITE VoLTE

หลังจากเปิดใช้งานฟีเจอร์ VoLTE จะมีโลโก้แสดงที่แถบบาร์บนหน้าจอ โดยต้องเป็นซิมที่รองรับการใช้งานฟีเจอร์นี้กับ Alcatel SHINE LITE ด้วย ซึ่งขณะนี้ก็มีเครือข่าย AIS ที่สามารถใช้งานกับรุ่นนี้ได้แล้ว

 

Alcatel SHINE LITE Feature Review-06

ฟีเจอร์การสั่งงานด้วยท่าทางที่มีให้ใช้งานบน Alcatel SHINE LITE ได้แก่

 • คว่ำหน้าจอเพื่อปิดเสียงสายเรียกเข้า
 • คว่ำหน้าจอเพื่อเลื่อนการปลุกหรือยกเลิกการปลุก

 

Alcatel SHINE LITE Feature Review-09

Alcatel SHINE LITE มีระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่รองรับการจดจำได้สูงสุด 5 ลายนิ้วมือ ใช้สำหรับปลดล็อคหน้าจอ เรียกใช้งานแอพพลิเคชั่นตามที่กำหนดไว้ และใช้ล็อคไฟล์เพื่อความเป็นส่วนตัวได้

สำหรับลายนิ้วมือทั้ง 5 ที่เพิ่มไว้ในระบบ สามารถให้แต่ละลายนิ้วมือเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นที่กำหนดเอาไว้ได้ เช่น ลายนิ้วมือที่ 1 เป็นนิ้วชี้ขวา กำหนดให้เปิดแอพกล้องถ่ายรูปเมื่อทำการสแกนนิ้วมือปลดล็อคหน้าจอ เป็นต้น

 

Alcatel SHINE LITE Safe Box

ในส่วนของการระบบความปลอดภัยด้วยการสแกนลายนิ้วมือ SHINE LITE ยังมีฟังก์ชั่นที่เรียกว่า Safe Box สำหรับจัดเก็บรูปภาพและไฟล์ให้ปลอดภัย มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น โดยสามารถใช้งานฟังก์ชั่นนี้ได้เมื่อเปิดการใช้งานการสแกนลายนิ้วมือเท่านั้น

 

Alcatel SHINE LITE Feature Review-07

ความจุตัวเครื่องของ Alcatel SHINE LITE เหลือใช้จริงประมาณ 10.6GB เพิ่มได้ด้วย microSD card สูงสุด 128GB และสามารถตั้งให้ microSD card เป็นพื้นที่จัดเก็บเริ่มต้นสำหรับตัวเครื่องได้

 

Alcatel SHINE LITE Feature Review-08

แบตเตอรี่ของ Alcatel SHINE LITE มีขนาดความจุ 2,460 mAh ชนิด Li-ion ที่ฝังอยู่ภายในตัวเครื่อง และมาพร้อมโหมดประหยัดพลังงานที่ช่วยยืดระยะเวลาการใช้งานได้นานขึ้น

 

Alcatel SHINE LITE Feature Review-10

นอกจากนี้แล้ว Alcatel SHINE LITE ยังมีระบบ Onetouch Cloud สำหรับสำรองข้อมูลและเรียกคืนข้อมูลผ่านระบบ Cloud ให้ใช้งานได้ด้วย

 

ตรวจสอบเซ็นเซอร์ด้วย Android Sensor Box และมัลติทัช

Alcatel SHINE LITE Feature Review-11

 • Accelerometer Sensor ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้
 • Light Sensor สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม เพื่อปรับความสว่างของหน้าจอและแผงปุ่มกดให้เหมาะสม
 • Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน
 • Sound Sensor ตรวจวัดระดับเสียง
 • รองรับมัลติทัชสูงสุด 5 จุด

 

ผลทดสอบคะแนน Benchmark ประสิทธิภาพการทำงาน

Alcatel SHINE LITE Feature Review-12

Alcatel SHINE LITE รันระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ใช้ชิปเซ็ต MTK6737 ซีพียู Octa-core ความเร็วสูงสุด 1.3GHz กับจีพียู Mali-T720 และแรม 2GB โดยผลการทดสอบ AnTuTu V6.2.6 เป็นการทดสอบการเข้าถึงการทำงานของแรม (RAM) และประสิทธิภาพการทำงานของหน่วยประมวลผลกราฟิกหรือจีพียู (GPU) ทำคะแนนรวมได้ 28,060 คะแนน

 

Alcatel SHINE LITE Feature Review-13

ผลการทดสอบด้วย Geekbench 4 เพื่อทดสอบประสิทธิภาพการทำงานและการประมวลผลและหน่วยความจำแรม การทดสอบนี้จะทำการประมวลออกมาเป็นตัวเลขแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ Single-Core และ Multi-Core หากได้คะแนนยิ่งสูงประสิทธิภาพการทำงานจะยิ่งดี โดยผลทดสอบของ Alcatel SHINE LITE ทำคะแนน Single-Core ได้ 534 และ Multi-Core ทำได้ 1,489 คะแนน

 

Alcatel SHINE LITE Gaming

จากการทดสอบเล่นเกม Modern Combat 5: Blackout ที่มีกราฟิกสวยงามและต้องควบคุมทิศทางในทางการเล่น ก็พบว่า Alcatel SHINE LITE เล่นได้อย่างลื่นไหล

 

Alcatel SHINE LITE Asphalt 8 Airborne

ทดสอบเล่นเกม Asphalt 8: Airborne ซึ่งเป็นเกมแข่งรถที่มีภาพสวยงาม และต้องเอียงตัวเครื่องซ้าย-ขวา เพื่อควบคุมการขับรถ ก็สามารถเล่นเกมนี้ได้อย่างไม่มีปัญหา

 

กล้องถ่ายรูป

Alcatel SHINE LITE Review-16

Alcatel SHINE LITE มีกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ระบบออโต้โฟกัส โดยมีโหลดให้เลือกใช้งาน 3 โหมดหลัก ๆ ได้แก่ โหมดออโต้ โหมดพาโนรามา และ Split Catcher สำหรับนำภาพหลายอันมาเรียงต่อกัน

 

Alcatel SHINE LITE Review-17

หน้าตาอินเตอร์เฟซกล้องถ่ายรูปของ SHINE LITE สามารถเปลี่ยนโหมดถ่ายรูปได้โดยการปัดหน้าจอไปทางซ้ายหรือขวา ซึ่งช่วยให้ใช้งานมือเดียวได้ง่ายขึ้น

 

Alcatel SHINE LITE Feature Review-14

Alcatel SHINE LITE ถ่ายภาพได้ขนาดสูงสุด 4864 x 2738 พิกเซล (ประมาณ 13.3 ล้านพิกเซล) รองรับการแนบตำแหน่งแผนที่ลงในภาพถ่าย และถ่ายวิดีโอระดับ HD ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล

 

Alcatel SHINE LITE Camera HDR Mode

นอกจากนี้แล้ว SHINE LITE ยังสามารถถ่ายรูปในโหมด HDR ได้ด้วย ซึ่งเป็นการถ่ายรูปหลายรูป ที่มีค่าความสว่างของแสงแตกต่างกัน แล้วเอาภาพมารวมกันเป็นภาพเดียว ทำให้เวลาถ่ายภาพด้วยโหมดนี้จำเป็นต้องถือกล้องนิ่ง ๆ สักพัก เพื่อให้ได้ภาพที่มีรายละเอียดครบ ทั้งพื้นที่ส่วนที่สว่างและส่วนที่มืด

 

Alcatel SHINE LITE Panorama Mode

โหมดพาโนรามา (Panorama) เป็นโหมดสำหรับการถ่ายภาพนิ่งเพื่อเก็บภาพในแนวนอนหรือแนวตั้งโดยการแพนกล้องแล้วเลื่อนไปจากขวาไปซ้ายหรือจากซ้ายไปขวา และยังเลื่อนจากด้านบนไปด้านล่างหรือจากด้านล่างไปด้านบนได้ด้วย

 

Alcatel SHINE LITE Review-01Alcatel SHINE LITE V Gesture Selfie

กล้องหน้าของ Alcatel SHINE LITE ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดปรับความเนียนของผิว ระบบตรวจจับใบหน้า และเซลฟี่ได้ง่ายขึ้นด้วยฟีเจอร์ V Gesture โดยการชู 2 นิ้วเพื่อสั่งให้กล้องทำการถ่ายรูป

ตัวอย่างภาพเซลฟี่กล้องหน้า

Alcatel SHINE LITE SelfieAlcatel SHINE LITE Selfie 1 Alcatel SHINE LITE Selfie 2

 

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหลัง

Alcatel SHINE LITE Camera Auto ModeAlcatel SHINE LITE Camera Test 1 Alcatel SHINE LITE Camera Test 2 IMG_20161110_172549 IMG_20161110_164423IMG_20161110_164016 IMG_20161110_162748 Alcatel SHINE LITE Camera Test 8IMG_20161110_161816IMG_20161112_174121 IMG_20161109_164028

 

สรุปจุดเด่นและความคุ้มค่า

 • Alcatel SHINE LITE เป็นสมาร์ทโฟนที่มีดีไซน์สวยงามระดับพรีเมียม ตัวเครื่องขนาดเหมาะมือ ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถหยิบจับใช้งานได้ในมือเดียว
 • หน้าจอแสดงผลขนาด 5 นิ้ว แม้จะมีความคมชัดระดับ HD 720p แต่ด้วยแผงหน้าจอแบบ IPS ทำให้การแสดงผลมีสีสันที่สวยงาม
 • ระบบโฟกัสของกล้องถ่ายรูปด้านหลังทำงานได้รวดเร็ว เก็บรายละเอียดของภาพได้ดี และกล้องหน้ามีแฟลช LED สำหรับเซลฟี่ในที่แสงน้อยหรือในที่มืด
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือทำงานได้รวดเร็ว สามารถแตะสแกนเพื่อปลดล็อคหน้าจอได้ทันทีในขณะที่หน้าจอปิดอยู่ โดยไม่ต้องกดเปิดหน้าจอก่อน
 • Alcatel SHINE LITE เป็นสมาร์ทโฟนในระดับราคาที่ย่อมเยาที่มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยราคาเครื่องอยู่ที่ 5,990 บาท และยังมีโปโปรชั่น Hot Deal จาก AIS ในราคาเพียง 3,990 บาท

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ไม่มี Gyro Sensor สำหรับใช้ในการเล่นเกมบางเกม

Alcatel logo
ขอบคุณ Alcatel Mobile Thailand

Android News

AIS เปิดจอง Samsung Galaxy S20 Series วันนี้วันแรก เริ่มต้นเพียง 19,400 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

AIS Samsung Galaxy S20 Series Pre-Order Promotion

Samsung Galaxy S20 Series เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงเริ่มต้นปี 2020 ที่เรียกเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างดี เพราะครั้งนี้ทาง Samsung ให้สเปกมาแบบจัดเต็มทุกอย่างจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น Single Take กดครั้งเดียวบันทึกภาพและวิดีโอได้หลายช๊อต และในรุ่น S20 Ultra 5G ยังมาพร้อมกับ Space Zoom ซูมได้ไกลสูงสุดถึง 100 เท่า

จะดีขนาดไหนเมื่อสมาร์ทโฟนเรือธงที่ดีที่สุดใช้งานบนเครือข่ายที่เร็วแรงแรงจาก AIS พร้อมเปิดจองวันแล้ววันนี้วันแรก เริ่มต้นเพียง 19,400 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจ และรับฟรีไปเลย Galaxy Buds+ หูฟังรุ่นใหม่ล่าสุด มูลค่า 4,990 บาท แถมดู Netflix ฟรีไม่อั้นนาน 3 เดือน

 

AIS Samsung Galaxy S20 Series Pre-Order Promotion

ฟีเจอร์เด็ด Samsung Galaxy S20 Ultra 5G

 • หน้าจอแสดงผล Infinity-O ชนิด Dynamic AMOLED 2X กว้าง 6.9 นิ้ว Refresh Rate 120Hz
 • หน่วยประมวลผล Exynos 990 Octa Core
 • RAM 12GB + ROM 128GB รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD สูงสุด 1TB
 • ระบบปฎิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย One UI 2.0
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 4 เลนส์แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 108 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
  • เลนส์ Ultra Wide-Angle 123 องศา ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Telephoto ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • DepthVision (ToF)
 • กล้องหน้าความละเอียด 40 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
 • แบตเตอรี่ความจุ 5000 mAh รองรับ Fast Charge 45W, Fast Wireless Charging 2.0, Wireless Power Share

เปิดจองแล้ววันนี้ที่ AIS เริ่มต้นเพียง 30,400 บาท รายละเอียดคลิก https://www.ais.co.th/SamsungS20/

 

AIS Samsung Galaxy S20 Series Pre-Order Promotion

ฟีเจอร์เด็ด Samsung Galaxy S20+

 • หน้าจอแสดงผล Infinity-O ชนิด Dynamic AMOLED 2X กว้าง 6.7 นิ้ว Refresh Rate 120Hz
 • หน่วยประมวลผล Exynos 990 Octa Core
 • RAM 8GB + ROM 128GB รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD สูงสุด 1TB
 • ระบบปฎิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย One UI 2.0
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 4 เลนส์แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
  • เลนส์ Ultra Wide-Angle 123 องศา ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Telephoto ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • DepthVision (ToF)
 • กล้องหน้าความละเอียด 10 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
 • แบตเตอรี่ความจุ 4500 mAh รองรับ Fast Charge 25W, Fast Wireless Charging 2.0, Wireless Power Share

เปิดจองแล้ววันนี้ที่ AIS เริ่มต้นเพียง 22,400 บาท รายละเอียดคลิก https://www.ais.co.th/SamsungS20/

 

AIS Samsung Galaxy S20 Series Pre-Order Promotion

ฟีเจอร์เด็ด Samsung Galaxy S20

 • หน้าจอแสดงผล Infinity-O ชนิด Dynamic AMOLED 2X กว้าง 6.2 นิ้ว Refresh Rate 120Hz
 • หน่วยประมวลผล Exynos 990 Octa Core
 • RAM 8GB + ROM 128GB รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD สูงสุด 1TB
 • ระบบปฎิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย One UI 2.0
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 3 เลนส์แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
  • เลนส์ Ultra Wide-Angle 123 องศา ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Telephoto ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
 • กล้องหน้าความละเอียด 10 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
 • แบตเตอรี่ความจุ 4000 mAh รองรับ Fast Charge 25W, Fast Wireless Charging 2.0, Wireless Power Share

 

เปิดจองแล้ววันนี้ที่ AIS เริ่มต้นเพียง 19,400 บาท รายละเอียดคลิก https://www.ais.co.th/SamsungS20/

อ่านต่อ...

Android News

ห้ามพลาด! realme ขนทัพสมาร์ทโฟนและ Gadget พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษเพียบ ในงาน Thailand Mobile Expo 2020

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

กลับมาอีกครั้งกับงานมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยสำหรับ Thailand Mobile Expo ครั้งแรกในปี 2563 โดยครั้งนี้ realme แบรนด์สมาร์ทโฟนเพื่อคนรุ่นใหม่มาในบูธเดี่ยวที่จัดเต็มและยิ่งใหญ่พร้อมรองรับลูกค้ากันแบบเต็มๆ ครับ ทั้งยังยกขบวนสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เสริมต่างๆ หลายรุ่น ควบคู่กับโปรโมชั่นสุดพิเศษเพียบ

 

สำหรับโปรโมชั่นสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดๆ จาก realme ดังนี้

realme XT สมาร์ทโฟนกล้องเทพ 4 เลนส์ ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล พร้อมสเปคสุดล้ำ ขุมพลัง Snapdragon 712 AIE ความจุ 8+128 GB ในราคาเพียง 10,999 บาท รับฟรี! realme Special Gift และกระเป๋าเดินทาง realme

 

realme X2 Pro สมาร์ทโฟนแรงเต็มขั้นพลังเรือธง ด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 855+ ควบคู่ RAM 12GB + ROM 256GB มีราคาเพียง 19,999 บาทเท่านั้น แถมรับฟรีทันที realme Buds Wireless และเสื้อ realme Hoodie

 

มาที่ตระกูล realme 5 Series อย่าง realme 5 Pro กันบ้าง ที่มาพร้อมกับกล้องหลัง 4 เลนส์ สเปคเร็วแรง เล่นได้ไหลลื่น ในราคาสุดพิเศษเพียง 6,999 บาท จากปกติ 7,999 บาท ในรุ่นความจุ 4+128GB และความจุ 8+128 GB ในราคา 8,999 บาท และรับฟรีทันที realme 5 Pro Special Gift และกระเป๋าเดินทาง realme

 

realme 5i รุ่นใหม่ล่าสุดจาก realme มาในดีไซน์สวยงาม, กล้อง 4 เลนส์, แบตทรงพลัง 5000mAh มี 2 ความจุ ได้แก่ 4+64GB ราคาเพียง 4,699 และ 4+128GB ในราคาเพียง 4,999 บาท โดยรับฟรีทันที หมอนจาก realme

 

ต่อกันด้วยสมาร์ทโฟนรุ่นสุดคุ้มอย่าง realme 5 ชูโรงด้วยแบตเตอรี่ 5000mAh, กล้องหลัง 4 เลนส์ โดยมี 2 ความจุให้เลือก ได้แก่ รุ่น 3+64GB ในราคาเพียง 4,599 บาท  และรุ่น 4+128GB ในราคาเพียง 5,999 บาท โดยรับฟรีทันที หมอนจาก realme

 

และรุ่นสุดท้ายจาก realme อย่าง realme 5s ที่เน้นความอึดของแบตเตอรี่ถึง 5000mAh หน้าจอแสดงผลใหญ่ 6.5 นิ้ว, RAM 4 + ROM 128GB ในราคาเพียง 5,999 บาท  รับฟรีทันที หมอนจาก realme

 

นอกจากสมาร์ทโฟนแล้ว realme ยังขนทัพ Gadget มาให้อีกด้วยไม่ว่าจะเป็นหูฟัง True Wireless รุ่นแรกของแบรนด์อย่าง realme Buds Air เชื่อมต่อง่าย น้ำหนักเบา, มีระบบตัดเสียงรบกวนเยี่ยม และเสียงก็จัดเต็ม มาในราคาเพียง 1,999 บาทเท่านั้น แถมมีโปรฯ ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือนผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการเท่านั้น ทั้งยังมี realme Power Bank Speedy for Real ความจุ 10000mAh ในราคาเพียง 899 บาทให้เลือกซื้อกันด้วย

 

นอกจากนี้ realme ก็ยังมีกิจกรรมสุดพิเศษให้ลูกค้าทุกท่านได้ร่วมสนุกเพื่อรับรางวัลสุดคุ้มกลับบ้านไปอีกด้วย

 

เห็นแบบนี้แล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาดกับโปรโมชั่นดีๆ กับทาง realme ภายในงาน Thailand Mobile Expo ที่จัดเพียง 4 วันเท่านั้น ตั้งแต่วันนี้ ถึง 2 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ไบเทคบางนา มาง่ายๆ ด้วย รถไฟฟ้า BTS ที่บูธ realme L19-PL5 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป โดยสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มได้ที่ https://www.facebook.com/realmeTH/

อ่านต่อ...

Featured

ส่องโปรเด็ด จัดสเปคคอมฯเทพๆ ราคาโดนใจในงาน Thailand Game Expo 2020 by AIS esport

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport

เริ่มแล้วสำหรับงาน Thailand Game Expo 2020 by AIS esport ซึ่งงานก็จัดขึ้นใน Hall ติดกันกับงาน Thailand Mobile Expo 2020 นั่นเอง เรียกได้ว่าปีนี้คึกคักและสนุกมากขึ้น โดยทางฝั่งเกมก็มีโปรโมชั่นเด็ด จัดสเปคคอมฯเทพๆ ราคาโดนใจ น่าสนใจขนาดไหน ไปดูกันเลย

 

จัดสเปคคอม 6 เซต ตามงบพร้อมลดส่วนทันที!

Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport

ราคาไม่แพงแถมได้ลดส่วนลด ยังสามารถผ่อน 0% นานสูงสุด 24 เดือนได้อีกด้วย ซึ่งก็เป็นไปตามเงื่อนไขของบัตรเครดิตที่ร่วมรายงาน

 

Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport

รับฟรี!! AMD Premium เมื่อซื้อ Notebook, PC Desktop, All in One ตามรุ่นที่กำหนด ซึ่งสอบถามได้ที่จุดขายภายในงานได้เลย หรือรับฟรีกันไปเลย เกมสุดมันส์ เมื่อซื้อ Notebook และ Desktop ที่ร่วมรายการ

 

Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport

MSI Optix MAG241C จอแสดงผลความละเอียด Full HD เพื่อประสบการณ์การรับชมในมุมกว้างและให้ภาพที่สดใสเหมือนจริง ลดเหลือ 6,900 บาท จากปกติ 8,900 บาท

 

Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport

อุปกรณ์เสริมต่างๆ ก็มีนำมาลดราคาเพียบเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นหูฟัง เมาส์ คีย์บอร์ด จอคอม และอื่นๆ

 

Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport

นอกจากนี้ก็ยังมีการแข่งขันเกมและบูธเกมต่างๆ ให้ทุกคนได้ร่วมสนุกกันด้วย บรรยากาศปีนี้ต้องบอกว่าคึกคักมากขึ้นจริงๆ

งาน Thailand Game Expo 2020 by AIS esport เริ่มแล้ววันนี้ – วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 ไบเทค บางนา การเดินทางสะดวกสบายด้วย BTS มาลงสถานีบางนีได้เลย

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News33 นาที ที่แล้ว

หลุด Screenshot ของ OnePlus 8 Pro 5G เผยสเปคเกือบหมด ใช้จอ 6.65 นิ้ว, CPU S865, RAM 12GB และกล้อง 64 MP

เรียกว่าหลุดออกมาเกื...

Apple News54 นาที ที่แล้ว

ลือ! iPhone 12 จะรองรับ Wi-Fi 802.11ay มาตรฐานสัญญาณ Wi-Fi ระยะสั้น ส่งข้อมูลได้รวดเร็วและความล่าช้าต่ำมากๆ

มีรายงานใหม่จากเว็บไ...

Android News58 นาที ที่แล้ว

เป็นเจ้าของนวัตกรรมที่เหนือกว่าก่อนใคร กับ OPPO Find X2 Series พร้อมรับของสมนาคุณสุดพรีเมี่ยม ได้แล้ววันนี้!

อีกขั้นของนวัตกรรมแล...

Android News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

หลุดคะแนนรุ่นสานต่อ Vivo NEX 3 5G บน Geekbench ใช้ Snapdragon 865

Vivo NEX 3 5G นั้นเป...

Apple News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

Apple เผยข้อมูลเทคนิคโดยรวมของ Pro Display XDR และ Mac Pro มีส่วนไหนสำคัญบ้าง

เมื่อวานนี้ Apple ได...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง