Connect with us

Featured

AIS ชวนคนไทยส่งแรงเชียร์มหกรรมกีฬา Tokyo Olympics 2020 ชมฟรี! 16 ช่อง สดทุกแมตช์ ครบทุกกีฬา ด้วยการเป็น Official Broadcaster หนึ่งเดียวในไทย ที่ AIS PLAY ตั้งแต่ 21 ก.ค. นี้เป็นต้นไป

Published

on

มหกรรมกีฬา Tokyo Olympics 2020 ที่กำลังจะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้ AIS ในฐานะ Digital Life Service Provider มุ่งมั่นนำศักยภาพของโครงข่ายดิจิทัลและพลังทุกด้านเพื่ออำนวยความสะดวกและมอบความสุขให้แก่คนไทย โดยเฉพาะท่ามกลางสถานการณ์วิกฤตที่ทุกคนต่างต้องการกำลังใจและแรงบันดาลใจ โดยก่อนหน้านี้ได้ร่วมมือกับดิสนีย์มอบความบันเทิงแล้ว ล่าสุด AIS โดย AIS PLAY ยังคว้าสิทธิ์ถ่ายทอดสด “โอลิมปิก โตเกียว 2020” เพื่อคนไทยอีกด้วย ในฐานะ Official Broadcaster เพียงรายเดียวในประเทศไทย พร้อมให้คนไทยชมสด ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ได้รับชมสด ครบทุกกีฬา ทุกคู่ ทุกสนามอย่างเต็มอิ่ม พร้อมจัดเต็มด้วยไฮไลท์กีฬามันส์ๆ และชมย้อนหลังได้อย่างจุใจบน AIS PLAY โดยลูกค้า AIS สามารถรับชมได้ผ่านเครือข่าย AIS 4G, 5G และ ผ่าน AIS Fibre ได้อย่างไม่มีสะดุดตลอดการแข่งขัน 

โดยวิธีการเข้าใช้งานต่างๆ และความน่าสนใจของ Tokyo Olympics 2020 บน AIS PLAY จะมีอะไรบ้าง เรามาดูกันครับ

วิธีการรับชมผ่าน AIS PLAY แบบง่ายๆ ในทุกช่องทาง

  1. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น AIS PLAY ได้ทั้งบนระบบ Android / iOS หรือเว็บไซต์ AIS PLAY (ใช้งานได้ทุกเครือข่าย)
  2. สมัครด้วยเบอร์โทรศัพท์เครือข่ายใดก็ได้ พร้อมรับ OTP เพื่อล็อกอิน
  3. สามารชมสด Tokyo Olympics 2020 ได้ฟรีทันที

รายละเอียดการรับชม

ในการรับชม Tokyo Olympics 2020 ทุกเครือข่ายสามารถรับชมได้ฟรีทุกช่องทาง โดย AIS PLAY ที่ถ่ายทอดสด Tokyo Olympics 2020 จะมีทั้งหมด 16 ช่อง โดยช่อง 1-3 ทุกเครือข่ายรับชมได้ จะเป็นช่องที่เน้นการถ่ายทอดสดนักกีฬาของประเทศไทยที่ร่วมการแข่งขัน พร้อมด้วยนักพากย์ชื่อดังที่จะมาพากย์สดๆ ให้เราได้ร่วมเชียร์ไปพร้อมกัน และยังมีให้รับชมย้อนหลังทุกกีฬาหากรับชมไม่ทัน

ส่วนช่อง 4-16 จะเป็นแบบ Original Video และ Original Sound ที่ถ่ายทอดตรงมาจากโตเกียว สดทุกแมตช์ ครบทุกกีฬา สำหรับผู้ใช้งาน AIS จะได้รับชมกันฟรีๆ ส่วนเครือข่ายอื่นจะต้องสมัครสมาชิกเพิ่มเติมหรือจะซื้อซิม AIS มาใช้งานก็ได้เช่นกันครับ โดยผ่านความคมชัด Full HD

ช่องทางการรับชม

โดยช่องทางการรับชมจะมีทั้งบนมือถือและเว็บไซต์ พร้อมคอนเทนท์พิเศษสำหรับลูกค้า AIS ที่ AIS PLAY แอปพลิเคชันบนมือถือ, กล่อง AIS PLAYBOX, SAMSUNG Smart TV, Apple TV และเว็บไซต์ aisplay.ais.co.th นอกจากนี้ยังได้ร่วมมือกับ Media Partner ชั้นนำของเมืองไทย ในการเปิดให้คนไทยได้รับชมผ่านทางเว็บไซต์ของสื่อพันธมิตร เช่น มติชน, ข่าวสด, ผู้จัดการ, SIAM Sport และ PPTV HD อีกด้วย

สำหรับการถ่ายทอดสด Tokyo Olympics 2020 บน AIS PLAY จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคมนี้ เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป โดยจะเป็นกีฬา Softball เป็นกีฬาเปิดประเภทแรก ขณะที่พิธีเปิดงานจะอยู่ในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้ เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป

รายการแข่งขันที่น่าสนใจ

การแข่งขันที่น่าสนใจของ Tokyo Olympics 2020 บอกเลยว่ามีเยอะมากๆ โดยเฉพาะการแข่งขันของทัพนักกีฬาไทย ที่เริ่มตั้งแต่เรือกรรเชียงทีมที่ได้ศิวกร วงศ์พิณ และนวมินทร์ ดีน้อย คู่หูนักกีฬามาเข้าแข่งขัน สามารถรับชมได้ที่ช่อง AIS PLAY OLYMPIC 2 ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 24 ก.ค. นี้ เวลา 06.30 น., กีฬาแบตมินตันทั้งหญิงเดี่ยว, ชายเดี่ยว และผสม ทางช่อง AIS PLAY OLYMPIC 1 วันเสาร์ที่ 24 ก.ค. นี้ เวลา 07.15 น. หรือจะเป็นมวยสากลทั้งประเภทชายและหญิง รอบ 32 คน และ 16 คนทางช่อง AIS PLAY OLYMPIC 1 วันเสาร์ที่ 24 ก.ค. นี้ เวลาประมาณ 15.00 น.

ผู้ที่รับชมผ่าน AIS PLAY ยังสามารถร่วมเชียร์ทัพนักกีฬาไทยได้อีกกว่า 14 ชนิดกีฬา และกว่า 41 คนเลยทีเดียว ที่สำคัญใครที่เป็นคอกีฬาก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงเพราะมี AIS PLAY พร้อมถ่ายทอดสดครบทุกกีฬาทุกคู่รวมกว่า 50 ชนิดกีฬา, 399 การแข่งขัน และระยะเวลากว่า 4,800 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ผู้ที่สนใจสามารถรับชมตารางการแข่งขันแบบเต็มทุกวันได้ที่ > www.ais.th/olympics

AIS PLAY OLYMPIC ช่อง 1 – 3 ยังได้นักพากย์ชื่อดังในไทยกว่า 30 คน มาร่วมพูดคุยและจัดรายการไฮไลท์ พร้อมให้รับชมย้อนหลังอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับแฟนๆ ชาวไทยที่กำลังรอเชียร์ทัพนักกีฬาของประเทศไทยที่จะไปโลดแล่นและคว้าเหรียญใน Tokyo Olympics 2020 ซึ่งขอบอกเลยว่า AIS ในฐานะ Official Broadcaster เพียงรายเดียวในประเทศไทยจัดเต็มอย่างมากเพื่อให้เราเข้าถึงอย่างใกล้ชิดและเพื่อให้คนไทยได้ร่วมเชียร์นักกีฬาไทยอย่างจุใจ ซึ่งหลายกีฬาเราก็มีโอกาสที่จะได้คว้าเหรียญและเราก้ยังไม่พลาดทุกกีฬาที่จะเกิดขึ้นด้วย

Advertisement

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Advertisement