Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

เอไอเอสเดินหน้าแลกเครื่องจาก 2G เป็น 3G/4G รับเครื่อง ณ อบต.และเทศบาล

Published

on

เอไอเอสเดินหน้าอำนวยความสะดวกลูกค้าที่แลกเครื่องจาก 2G เป็น 3G/4G โชว์ความพร้อมจุดรับเครื่อง ณ อบต.และเทศบาล เข้าถึงลูกค้าครอบคลุมสุดๆ

ais-09

 

นายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาดและการขาย บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส กล่าวถึงความคืบหน้าของการให้ลูกค้า 2G แลกเครื่องใหม่เป็น 3G หรือ 4G ฟรี ว่า “เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้เทคโนโลยีการสื่อสารที่ทันสมัยได้เต็มประสิทธิภาพในยุคดิจิทัลได้มากยิ่งขึ้น เอไอเอสจึงเชิญชวนให้ลูกค้าที่ยังคงใช้มือถือระบบ 2G มาแลกเครื่องใหม่เป็น 3G และ 4G ได้ฟรี ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2558 ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้มีลูกค้าที่ใช้มือถือ 2G ที่เดิมมีอยู่ประมาณ 12 ล้านราย ทยอยไปแลกเครื่องเป็น 3G หรือ 4G แล้ว ทั่วประเทศ ทุกวัน รวมกว่า 1.6 ล้านราย และที่กดจองเครื่องแล้ว โดยอยู่ในระหว่างการนัดหมายเพื่อรับเครื่องอีกราว 1 ล้านราย”

ก่อนหน้านี้เอไอเอส ได้ร่วมมือกับ สมาคมองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งประเทศไทย และ สมาคมสันนิบาตเทศบาลแห่งประเทศไทย ในการเปิดให้ อบต. และเทศบาลทุกแห่งทั่วประเทศ เป็นจุดรับเครื่อง เนื่องจากทั้ง 2 หน่วยงานถือได้ว่าเป็นศูนย์รวมของประชาชนในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ โดยได้อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าโทรจองเครื่อง ก่อนส่ง SMS นัดหมายให้มารับเครื่องที่ อบต.หรือ เทศบาล ด้วยวิธีการง่ายๆ ดังนี้

  • ขั้นตอนที่ 1 ใช้มือถือ 2G ที่ใช้งานอยู่โทรจองเครื่องที่เบอร์ 90099 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการโทร
  • ขั้นตอนที่ 2 รอรับ SMS ยืนยันเพื่อนัดวันและสถานที่ในการรับเครื่อง
  • ขั้นตอนที่ 3 เมื่อได้รับ SMS แจ้งวันนัดรับเครื่องแล้ว ลูกค้าสามารถไปรับเครื่องได้อย่างสะดวกสบายที่ อบต. หรือเทศบาลใกล้บ้านทั่วประเทศ เพียงนำมือถือ 2G ที่ใช้งานอยู่และบัตรประชาชนไปแลกเครื่องใหม่ที่จองไว้

โดยขณะนี้บรรยากาศของการแลกเครื่อง ณ อบต และเทศบาล ทั่วประเทศกำลังเดินหน้าอย่างเต็มที่ ยกตัวอย่าง ณ  เทศบาลเมืองท่าผา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ที่เป็นไปอย่างคึกคัก มีลูกค้ามาต่อคิวแลกเครื่องตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นจำนวนมาก ซึ่งลูกค้ามีความพึงพอใจที่เอไอเอสอำนวยความสะดวก โดยนำทีมงานจำนวนกว่า 1,000 คน เข้าไปให้บริการแลกเครื่องฟรี ในละแวกที่อยู่อาศัยอย่างที่ทำการ อบต.

นายฐิติพงศ์ กล่าวย้ำตอนท้ายว่า “ต้องขอขอบคุณ อบต.และเทศบาล ที่ได้ร่วมมือกับเอไอเอสในการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในท้องถิ่นทั่วประเทศ ซึ่งทำให้ลูกค้าเอไอเอสสามารถแลกเครื่องได้อย่างสะดวกสบายใกล้บ้าน โดยไม่ต้องเดินทางไกล เป็นการนำเทคโนโลยีใหม่ๆมามอบให้แก่ประชาชน ซึ่งเอไอเอสในฐานะผู้ประกอบการยินดีเป็นอย่างมากที่จะมีส่วนร่วมในภารกิจนี้ โดยเริ่มต้นจากการเชิญประชาชนให้เริ่มใช้เทคโนโลยีอย่าง 3G และ 4G นั่นเอง”

Advertisement

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured4 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured5 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก