Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

AIS เปิดตัว “mPAY Gateway” ระบบรับชำระเงินสำหรับร้านค้าออนไลน์ ที่ใครๆ ก็ใช้ได้

Published

on

AIS mPAY รุกตลาด ดิจิทัล คอมเมิร์ซ เต็มตัว เปิดให้บริการ “mPAY Gateway” ระบบรับชำระเงินที่ครบวงจรที่สุด สำหรับร้านค้าออนไลน์ ที่ใครๆ ก็ใช้ได้

AIS mPAY Gateway

(24 พฤศจิกายน 2558) เอไอเอส ตอกย้ำผู้นำดิจิทัล มันนี่ของไทย เดินหน้าสนับสนุนธุรกิจดิจิทัล คอมเมิร์ซ เต็มรูปแบบ ด้วยการพัฒนาระบบรับชำระเงิน “mPAY Gateway” (เอ็มเปย์ เก็ตเวย์) ที่ครบวงจรที่สุด เพื่อผู้ประกอบการรายย่อย และบุคคลธรรมดาที่ค้าขายสินค้าบนโลกออนไลน์  ให้สามารถมีระบบการรับชำระเงินที่หลากหลาย และสะดวกที่สุด  ครอบคลุมการโอนเงินในทุกช่องทาง  ตอบสนองทุกรูปแบบการจ่ายของลูกค้า
ชูจุดแข็ง ร้านค้าได้รับเงินเร็วภายใน 1 วันทำการ สมัครง่าย ใช้งานได้ทันที ไม่มีค่าใช้จ่าย ภายใต้การผนึกกำลังกับธนาคารกสิกรไทย ร่วมกันสร้างระบบรับชำระเงินที่สมบูรณ์แบบที่สุดให้กับทุกธุรกิจในประเทศไทย ขานรับเทรนด์ Cashless Society ตอบสนองนโยบายเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศ

บริการ mPAY Gateway มีจุดเด่น ดังนี้

  1. มากกว่า ด้วยช่องทางรับชำระเงินที่มีจำนวนมาก หลากหลาย และสะดวกที่สุด ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการชำระเงินให้กับร้านค้า ประกอบด้วย
  • รองรับบัตรเครดิต, บัตรเดบิต VISA / MasterCard / JCB (สำหรับลูกค้าที่มีบัตรเครดิต/บัตรเดบิต)
  • mPAY Wallet (สำหรับลูกค้าที่มี mPAY มากกว่า 1.5 ล้านราย)
  • รองรับบัญชีธนาคาร มากถึง 9 ธนาคาร ซึ่งมีตู้ ATM มากกว่า 50,000 จุดทั่วประเทศ (สำหรับลูกค้าที่โอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร)
  • จุดชำระเงิน mPAY STATION ณ เอไอเอสช้อป, ร้านเทเลวิซ, แฟมิลี่มาร์ท, ท็อปซุปเปอร์มาร์เก็ต, บิ๊กซี และร้านที่มีสัญลักษณ์ mPAY STATION รวมกว่า 9,000 จุดทั่วประเทศ (สำหรับลูกค้าที่ไม่มีบัญชีธนาคาร และบัตรเครดิต/บัตรเดบิต)
  • อุปกรณ์รูดบัตรเครดิตผ่านมือถือ (mPOS) สำหรับร้านค้าที่มีหน้าร้าน หรือร้านที่ต้องการให้บริการชำระเงินปลายทาง (Payment on Delivery)
  1. เร็วกว่า ร้านค้าได้รับเงินได้เร็วภายใน 1 วันทำการ โดยไม่มียอดขั้นต่ำในการรับเงิน
  2. ง่ายกว่า สมัครง่าย สะดวก ใช้งานได้ทันที ไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงสมัครก็สร้างลิงค์ เพื่อรับชำระเงินได้เลย ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก เพียงเข้าไปที่เว็บ www.ais.co.th/mpaygateway

หลักการทำงานของ mPAY Gateway คือ เริ่มต้นเมื่อผู้ขายสมัครใช้บริการ เพียงแค่ตั้งUsername และ Password ก็สามารถเริ่มรับชำระได้ทันที  ในการรับชำระแต่ละครั้ง ผู้ขายเพียงใส่จำนวนเงินของแต่ละ Order  ระบบจะสร้างลิงค์ของ Order ขึ้นมาเพื่อให้ผู้ขายส่งลิงค์ชำระเงินไปให้ลูกค้าผ่านทาง SMS, ไลน์, วอทแอพ, เฟสบุ๊ค หรือทางใดก็ได้ เมื่อลูกค้าชำระเงินผ่านช่องทางที่เลือกไว้ mPAY Gateway จะแจ้งการชำระไปยังผู้ขายตาม Order ชำระเงินได้ทันที

นายสุปรีชา ลิมปิกาญจนโกวิท กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอดวานซ์ เอ็มเปย์ จำกัด เปิดเผยว่า “ด้วยกระแสของธุรกิจ E-Commerce ประกอบกับการขยายตัวของเทคโนโลยีดิจิทัลทั้งด้านเครือข่ายและอุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ทโฟน ที่มีศักยภาพสูงขึ้น ทำให้คนเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ง่ายขึ้น ส่งผลให้เทรนด์ของการช้อปปิ้งสินค้าออนไลน์เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด และไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป ดังเช่น วันนี้ที่ทุกคนสามารถโพสต์ขายสินค้าบนโซเชียลมีเดียของตัวเองได้อย่างไร้ข้อจำกัด จนเกิดเป็นเทรนด์ของ Social Commerce ขึ้น รวมถึงส่งผลให้โอกาสทางการค้าของ M-Commerce หรือการซื้อ-ขายสินค้าผ่านโทรศัพท์มือถือมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ เช่นกัน เหล่านี้ ถือเป็นเทรนด์ของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ทำให้เรามองเห็นภาพรวมของธุรกิจ Digital Commerce ได้ชัดเจนขึ้น

ดังนั้น mPAY ในฐานะผู้ให้บริการดิจิทัล มันนี่ ของไทย นอกเหนือจากการมอบความสะดวกสบายในการทำธุรกรรมทางเงินให้กับผู้บริโภค (End User) ผ่านทางแอปฯ แล้ว วันนี้ เราจึงก้าวไปอีกขั้น ด้วยการเปิดให้บริการ “mPAY Gateway” เพื่อตอบสนองกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อยและร้านค้าต่างๆ ไม่ว่าจะมีหน้าร้านอยู่บนออนไลน์ หรือตามตลาดนัดทั่วไป ก็สามารถมีระบบรับชำระเงินที่ครบวงจรได้ เพียงเข้าที่ mPAY Gateway  ที่เดียวก็ได้ครบทุกช่องทาง ทั้ง Online – Offline และ Bank – Non-Bank โดยที่ผู้ขายไม่ต้องไปเชื่อมต่อกับทุกธนาคารเอง สะดวก รวดเร็ว ซื้อ-ขายได้ทันที ไม่ต้องมีความรู้ด้านไอทีก็ใช้งานได้เองง่ายดาย

โดยทั้งหมดนี้ เกิดขึ้นจากการผสานความร่วมมือกับพันธมิตรคนสำคัญอย่างธนาคารกสิกรไทย ซึ่งเป็นผู้นำและผู้เชี่ยวชาญด้านระบบรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิต และบัตรเดบิต ที่มีจำนวนร้านค้าและองค์กรธุรกิจให้ความไว้วางใจใช้บริการมากที่สุด จึงมั่นใจได้ในมาตรฐานความปลอดภัย ซึ่งในเร็วๆ นี้ จะร่วมกันขยายการให้บริการเพย์เมนต์เกตเวย์สู่กลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่ด้วยกันต่อไป ทั้งนี้ การผนึกกำลังกันของทั้งสองบริษัท เพื่อสร้าง Infrastructure พื้นฐานด้านดิจิทัลเพย์เมนท์แพลตฟอร์มให้กับทุกธุรกิจในประเทศไทย ช่วยผลักดันให้ Ecosystemของ Digital Commerce สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ทั้งในด้านของการซื้อขายและการชำระเงิน รวมถึงตอบรับเทรนด์ Cashless Society ซึ่งเป็นหนึ่งในนโยบายหลักทางการเงินของธนาคารแห่งประเทศไทย ตอบสนองนโยบายเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศ” นายสุปรีชากล่าวสรุป

นายทวี ธีระสุนทรวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า “ช่วง 3 ปีที่ผ่านมาธุรกิจอีคอมเมิร์ซในไทยเติบโตไม่ต่ำกว่า 20% ต่อปี ปัจจุบันมีผู้ประกอบการธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ผ่านช่องทางต่างๆ เช่น โซเชียล มีเดีย เว็บไซต์ และออนไลน์ มาร์เก็ต เพลส อยู่ประมาณ 500,000 ราย และมีคนไทยซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ถึง 14.87 ล้านคน คาดการณ์ว่าในปี 2558 มูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ซในส่วนของการซื้อขายตรงไปยังผู้บริโภคจะมีสูงถึง2.2 แสนล้านบาท ในส่วนของธนาคารกสิกรไทยในฐานะผู้นำอันดับหนึ่งบนโลก Digital Banking เรามีการพัฒนาเครื่องมือที่ช่วยสนับสนุนระบบรับชำระสินค้าบนดิจิตอลแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่องหลากหลายช่องทาง เช่น บริการ K-Power Pay (mPos) ที่ช่วยให้การรับชำระบัตรเครดิตสะดวกมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันมีร้านค้าที่รับชำระเงินผ่านบริการ K-Power Pay แล้วกว่า21,000 ร้านค้า และ K-Payment Gateway ที่มีประมาณธุรกรรมเฉลี่ย 80,000 ล้านบาทต่อปี

ธนาคารกสิกรไทย และเอไอเอส ทำงานร่วมกันมาอย่างต่อเนื่องในหลากหลายโครงการเพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซให้มีช่องทางรับชำระเงินที่หลากหลาย และสะดวกสบายมากขึ้น ความร่วมมือในการพัฒนา K-Payment Gateway ให้เชื่อมต่อกับ mPay Gateway จะเป็น Total Payment Solution ให้กับผู้ประกอบการธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ให้มีจุดชำระเงินเพิ่มมากขึ้นกว่า 9,000 จุด ผ่าน mPAY STATION  ณ เอไอเอสช้อป, ร้านเทเลวิซ และร้านค้าอื่นๆ ซึ่งจะสร้างมิติใหม่ให้กับธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ส่งผลให้ตลาดมีโอกาสขยายตัวได้อย่างมีนัยยะสำคัญ” นายทวีกล่าวสรุป

พร้อมกันนี้ เพื่อเป็นการเปิดตัวพร้อมมอบประสบการณ์จริงในการใช้งานระบบ mPAY Gateway ให้กับกลุ่มเป้าหมาย คือ ร้านค้าออนไลน์ เอไอเอส เอ็มเปย์ จึงได้ร่วมกับ LOL Market ผู้จัดงานอีเวนท์ที่รวบรวมร้านค้าชื่อดังในโลกออนไลน์ กว่า 170 ร้านค้า มาออกบูธในงาน “AIS mPAY presents LOL PLANET” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28-29 พ.ย. 58 ณ The Space ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ โดยภายในงาน ขาช้อปสามารถชำระเงินผ่าน mPAY Wallet หรือรูดบัตรเครดิต/เดบิต ผ่านอุปกรณ์ mPOS ได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษ  Cash back 10% สูงสุด 200 บาท (เฉพาะรายการแรก) สำหรับลูกค้าใหม่ที่สมัครmPAY และชำระค่าสินค้าในงานด้วย mPAY Wallet

Advertisementกำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Notebook 20000 in 2023 Notebook 20000 in 2023
Buying Guides14 ชั่วโมง ago

โน๊ตบุ๊ค ราคาไม่เกิน 20,000 บาท น่าซื้อ น่าใช้ ปี 2023

โน๊ตบุ๊ค ราคาไม่เกิน...

IT News17 ชั่วโมง ago

realme สนับสนุนงาน “iQIYI VIP Thank You Fest”ดันตลาดวิดีโอคอนเทนต์รับเทรนด์โซเชียลคนรุ่นใหม่แจกรางวัลใหญ่ realme 10 Pro 5G และ realme 10 Pro+ 5G ภายในงานพร้อมจัดบูธถ่ายภาพนำเสนอนวัตกรรมกล้องสุดล้ำและจอแสดงผลที่ดีที่สุดในโลก

realme (เรียลมี) แบร...

paid apps for iphone ipad for free limited time 29 01 2023 paid apps for iphone ipad for free limited time 29 01 2023
Android App19 ชั่วโมง ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) 29 ม.ค. 2023 iPhone, iPad, Android โหลดด่วน

แอปและเกมแจกฟรีประจำ...

Smartphones under 10000 Smartphones under 10000
Buying Guides2 วัน ago

มือถือราคาไม่เกิน 10,000 บาท จอใหญ่ ถ่ายสวย ปี 2023

มือถือราคาไม่เกิน 10...

paid apps for iphone ipad for free limited time 28 01 2023 paid apps for iphone ipad for free limited time 28 01 2023
Android App2 วัน ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) 28 ม.ค. 2023 iPhone, iPad, Android โหลดด่วน

แอปและเกมแจกฟรีประจำ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก