Connect with us

Featured

AIS รับรางวัลการันตีเครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดจาก Ookla 5 ปีซ้อน ตอกย้ำความเป็นผู้นำรายแรกและความพร้อมในทุกด้าน

Published

on

เพื่อเป็นการตอกย้ำเป้าหมายการเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลในฐานะผู้นำด้าน Digital Life Service Provider ของเมืองไทย ทำให้ AIS มีความพร้อมสูงสุดในทุกด้านไม่ว่าจะเป็น จำนวนคลื่นความถี่ที่มากที่สุด ด้วยมาตรฐานระดับโลกของคุณภาพโครงข่าย การให้บริการลูกค้า หรือแม้แต่การลงทุนเพื่อวางโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลที่แข็งแรงให้กับประเทศ จากความมุ่งมั่นตั้งใจจึงทำให้ในปีนี้ AIS ยังคงครองตำแหน่ง “เครือข่ายมือถือ 5G ที่เร็วที่สุดในไทย” จาก Ookla® ผู้ให้บริการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตที่มีผู้นิยมใช้งานทั่วโลก 

เร็วที่สุดในไทย

AIS เป็นเครือข่ายที่เร็วที่สุด มีคลื่นมากสุด การันตีด้วยรางวัลจาก Ookla® ให้เป็น “เครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุด 5 ปีซ้อน” และล่าสุดกับ 5G ที่เร็วที่สุดในไทย ขึ้นแท่น Digital Service หนึ่งเดียวที่สร้างประโยชน์ เสริมขีดความสามารถให้ลูกค้าและประเทศอีกด้วย

โดย Ookla® ผู้ให้บริการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตที่ได้รับการยอมรับจากการมีผู้ใช้งานทดสอบความเร็วของอินเตอร์เน็ตจากทั่วโลก ได้การันตีให้ AIS เป็นผู้ให้เครือข่ายมือถือ 5G ที่เร็วที่สุดในไทย มีคะแนนในการทดสอบสูงถึง 308.32 คะแนน ทิ้งห่างผู้ให้บริการอันดับสองกว่าเท่าตัว ซึ่งมีค่ากลางของความเร็วในการดาวน์โหลดอยู่ที่ 333.34 Mbps ในขณะการอัพโหลดอยู่ที่ 50.44 Mbps กันเลยทีเดียว

AIS 5G คลื่นมากที่สุด ครอบคลุมสุด ดีที่สุด

อย่างที่เกริ่นไปข้างต้น AIS 5G มีคลื่นครบทุกย่านความถี่ ทั้งย่านความถี่ต่ำ ย่านความถี่กลาง และย่านความถี่สูง ประกอบด้วย คลื่น 700 MHz จำนวน 30 MHz, คลื่น 2600 MHz จำนวน 100 MHz และคลื่น 26 GHz จำนวน 1200 MHz รวมคลื่นความถี่  5G ทั้งหมดอยู่ที่ 1330 MHz และเมื่อรวมกับคลื่นความถี่เดิมที่ AIS มีจำนวนมากที่สุดอยู่แล้ว ส่งผลให้ AIS เป็นผู้นำอันดับ 1 ที่มีคลื่นความถี่ในการให้บริการ 4G และ 5G มากที่สุดในอุตสาหกรรม รวม 1420 MHz

ตอกย้ำความเป็นผู้นำรายแรกและความพร้อมในทุกด้าน

เมื่อช่วงเดือนสิงหาคมปีที่ผ่านมา AIS ได้เปิดบริการ 5G SA (Stand Alone) ครบแล้ว 77 จังหวัด ถือเป็นโอเปอร์เรเตอร์เพียงรายเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ให้บริการ 5G Dual Mode ทั้งแบบ SA (Stand Alone) เครือข่าย 5G เฉพาะ และ NSA (Non-Stand Alone) เครือข่าย 5G ที่ทำงานร่วมกับ 4G บนคลื่นความถี่ 2600 MHz เพื่อการใช้การใช้งาน 5G ทุกรูปแบบและพร้อมรับการใช้งาน 5G ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการใช้งาน 5G ที่ใช้กับลูกค้ามือถือทั่วไป และ 5G ในรูปแบบอื่นที่เป็น Massive IoT และ Massion Critical เช่นในภาคอุตสหกรรมต่างๆ เป็นต้น

ยิ่งไปกว่านั้น AIS เดินหน้าพัฒนาขุมพลังโครงข่ายอัจฉริยะ 5G อย่างต่อเนื่อง หลังจากเริ่มเปิดให้บริการเป็นรายแรกตั้งแต่กุมภาพันธ์ 2563 ด้วยเทคโนโลยีใหม่เพื่อประเทศ มาอย่างต่อเนื่องทั้ง 5G SA – VoNR – 5G CA เป็นรายแรกของประเทศไทยเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารด้วยเสียงคุณภาพสูงพร้อมความเร็วและแรงบนเครือข่าย 5G

ล่าสุดตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเครือข่ายอย่างต่อเนื่อง โดยได้พัฒนาความเร็วของ “5G mmWave” ได้ถึงระดับความเร็วที่ 4 กิกะบิทต่อวินาที เป็นรายแรกในไทย โชว์ศักยภาพผู้ดำเทคโนโลยีตัวจริง พร้อมส่งต่อประสบการณ์สู่ทุกภาคส่วน

ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่การันตีความเป็นผู้นำรายแรกของเครือ AIS ทั้งเทคโนโลยีและความพร้อมในทุกด้าน ซึ่งเป็นเครือข่ายที่มีความเร็วแรง อันดับ 1 ในไทย และสำหรับใครที่กำลังมองหาโปรโมชั่นมาใช้งานเครือข่าย AIS แน่นอนว่าไม่พลาดที่จะเอามาฝากกันด้วย

รับส่วนลดแพ็กเกจสูงสุด 25%

ย้ายมาอยู่กับ AIS ดีที่สุด มอบส่วนลดสำหรับลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิมสูงสุดถึง 25% (สำหรับแพ็กเกจ 5G แบบไม่จำกัดตั้งแต่ 1,199 บาทขึ้นไป) เรียกว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม เพราะเราสามารถใช้แพ็กเกจ 5G ความเร็วสูงสุด 1Gbps แบบไม่จำกัดจาก AIS ได้ในราคาเริ่มต้นเพียง 899 บาทเท่านั้น!

รับส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 60%

ไม่พอเท่านั้น ใครที่ต้องการย้ายค่ายมาแล้วรับส่วนลดสมาร์ทโฟน AIS ก็มอบส่วนลดให้สูงสุดถึง 60% กับสมาร์ทโฟนรุ่นดังเพียบอีกด้วย อาทิ

  • Xiaomi 11T 5G เหลือเพียง 8,990 บาท (จากปกติ 14,990 บาท)
  • Samsung Galaxy Z Flip3 5G 256GB เหลือเพียง 29,900 บาท (จากปกติ 36,900 บาท)
  • realme 8 5G เหลือเพียง 2,989 บาท (จากปกติ 9,999 บาท)

และยังมีสิทธิพิเศษอีกมากมายอาทิ

  • JOOX VIP นาน 3 เดือน
  • Disney+ Hotstar นานสูงสุด 24 เดือน
  • AIS 5G Services
  • AIS Privileges
  • Serenade Club

สำหรับใครที่สนใจอยาก ย้ายมาอยู่กับเอไอเอสดีที่สุด สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ www.ais.th

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด