Connect with us

IT News

เอไอเอส ประกาศความสำเร็จขยายเครือข่าย 3G 2100 ครอบคลุมทั่วไทยมอบประโยชน์จาก 3G ให้แก่คนไทยเต็มรูปแบบ

Published

on

เอไอเอส ประกาศความสำเร็จขยายเครือข่าย 3G 2100 ครอบคลุมทั่วไทยแล้ว ยืนยันเดินหน้ามอบประโยชน์จาก 3G ให้แก่คนไทยเต็มรูปแบบ

XU5C6716_1

 

7 พฤษภาคม 2557 : เอไอเอส ประกาศความสำเร็จการขยายเครือข่าย AIS 3G 2100 ครอบคลุมทั่วประเทศแล้ว และ ครอบคลุมยิ่งกว่าเครือข่าย 2G เดิม หลังจากใช้เวลาสั้นที่สุดเพียง 1 ปีในการพัฒนา พร้อมเปิดตัวแคมเปญ “AIS 3G 2100 คลื่นเดียว แรงชัวร์ ทั่วไทย”มอบของขวัญแทนคำขอบคุณให้แก่ลูกค้าทั้งฐานกว่า 42 ล้านราย  

          นายปรัธนา ลีลพนัง รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด บริษัท แอดวานซ์      อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่าเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 เอไอเอส ได้เปิดตัว AIS 3G2100 เชิงพาณิชย์อย่างเป็นทางการ และสัญญาว่าจะขยายพื้นที่ให้ครอบคลุมความต้องการอย่างรวดเร็วที่สุด วันนี้ครบ 1 ปีของการเปิดให้บริการ เราจึงยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศว่า ขณะนี้เครือข่าย AIS 3G 2100 ได้ครอบคลุมทั่วประเทศไทยแล้ว และมากกว่าความครอบคลุมของเครือข่ายยุค 2G ที่ได้รับการยอมรับว่าครอบคลุมสูงสุดแล้วเช่นกัน

“ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ชาวเอไอเอสมุ่งมั่นเป็นอย่างยิ่งที่จะพัฒนาบริการและมอบความพึงพอใจจาก AIS 3G 2100 ให้แก่ลูกค้า โดยเราได้ใช้งบประมาณนับตั้งแต่ปี 2556-2557 เป็นเงินราว 60,000 ล้านบาท (ปี 2556 ใช้งบลงทุน 20,000 ล้านบาท และ ปี 2557 ใช้งบลงทุน 40,000 ล้านบาท) ในการขยายเครือข่าย และปัจจุบันมีลูกค้า AIS 3G 2100 แล้วอยู่ที่กว่า 26 ล้านราย นับเป็นผู้ให้บริการเพียงรายเดียวที่นำคลื่น 2100 MHz ทรัพยากรความถี่ของชาติมามอบประโยชน์ให้แก่คนไทยอย่างคุ้มค่าตามเจตนารมณ์ของ กสทช. และเป็นรายเดียวที่มุ่งมั่นขยายเครือข่ายได้ครอบคลุมทั่วประเทศเร็วที่สุดภายในเวลาเพียง 1 ปี เท่านั้น โดยถือว่าเร็วกว่าข้อกำหนดของ กสทช.ถึง 3 ปี”

“ดังนั้นในวันนี้ซึ่งเครือข่ายของเรามีความพร้อมอย่างเต็มที่ เราจึงสื่อสารความสำเร็จดังกล่าวด้วยแนวคิด AIS 3G 2100 คลื่นเดียว แรงชัวร์ ทั่วไทย – The best 3G network in Thailand  ที่เป็นเสมือนหนึ่งการบรรลุพันธกิจที่เราได้สัญญาไว้ตั้งแต่ปี 2556 ว่า เราจะทำให้เครือข่าย AIS 3G 2100 มีคุณภาพดีเฉกเช่นเดียวกับเครือข่ายในยุค 2G ของเรา ที่ได้รับการยอมรับว่าดีที่สุด”

นายปรัธนา กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราใช้ความถี่บนคลื่น 2100 MHz ซึ่งได้รับจากการประมูลทั้ง 15        เม็กกะเฮิรต์ซ มาให้บริการเพื่อคุณภาพที่ดีที่สุด เน้นที่ความหนาแน่นของสถานีฐาน, นำนวัตกรรมใหม่ๆ อย่าง Small Cell เข้ามาเสริมในช่องว่างจุดเล็กๆ ในแต่ละพื้นที่, ติดอุปกรณ์ให้รองรับความเร็วสูงสุดที่ 42 Mbps ทุกแห่งทั่วประเทศ, มอบคุณภาพเสียงระดับ HD Voice สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนรุ่นที่รองรับ ที่สำคัญการใช้งานที่อยู่บนคลื่นเดียว ย่อมทำให้เกิดความเสถียรมากกว่าการใช้งานหลายคลื่นในเวลาเดียวกัน โดยล่าสุดปริมาณสถานีฐานของ AIS 3G 2100 อยู่ที่ 17,000 แห่ง และจะขยายอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ใหม่ๆ หรือ เพิ่มความสามารถในการรองรับการใช้งานในพื้นที่เดิมที่ความต้องการใช้งาน Data เพิ่มขึ้น

“แนวคิด AIS 3G 2100 คลื่นเดียว แรงชัวร์ ทั่วไทย นั้น ต้องการตอกย้ำประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นกับลูกค้า ว่า

1. AIS 3G 2100 แรงชัด ต่อเนื่องไม่สะดุด ด้วยคลื่นเดียว

คลื่นความถี่ 2100 MHz เป็นคลื่นที่ถูกระบุให้เป็นมาตรฐานสากล และได้รับการยอมรับมากที่สุดจากทั่วโลกว่าเหมาะสมกับการใช้งาน 3G  จึงมีอุปกรณ์การสื่อสารที่รองรับมากที่สุด ทำให้การใช้งานทั้ง voice และ data ต่อเนื่อง ไม่สะดุด เนื่องจากไม่จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนคลื่นความถี่ไปมา หลายความถี่ เปรียบเสมือนรถที่วิ่งบนถนนขนาดใหญ่เลนเดียว ไม่ต้องเปลี่ยนเลนไปมา ลูกค้าเอไอเอสจึงมั่นใจได้กับการใช้งานที่ต่อเนื่องไม่สะดุด

2. AIS 3G 2100 แรงชัด แม้ในพื้นที่ ซึ่งมีการใช้งานหนาแน่น

การติดตั้งอุปกรณ์ที่เรียกว่า small cell และ pico-cell ในบริเวณที่มีการใช้งานหนาแน่นทั้งภายใน และภายนอกอาคาร อาทิ แหล่งชุมชน ตลาดนัด ห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ รวมถึงสนามกีฬาที่สำคัญ ทำให้สามารถรองรับการใช้งานที่หนาแน่น และแบบพร้อมๆ กัน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. AIS 3G 2100 แรงชัด เข้าถึงคอนโดฯ และอาคารสูง

การวางแผนติดตั้งสัญญาณด้วยเทคนิคที่เหมาะกับอาคารแต่ละประเภท โดยเฉพาะอาคารชุด คอนโดฯ และตึกสูง ที่ดำเนินการอย่างครอบคลุมทุกพื้นที่ห้องพักมากที่สุด ประกอบกับการเสริมจำนวนตัวรับสัญญาณในอาคารแต่ละแห่ง ทำให้การใช้งานในอาคาร และคอนโดต่างๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด มีคุณภาพเหนือกว่า

4. AIS 3G 2100 สัญญาณครอบคลุมทุกจังหวัด ทั่วไทย 

เครือข่าย AIS 3G 2100 ครอบคลุมแล้วในพื้นที่อยู่อาศัยของประชากรกว่า 95% ของประเทศไทย ด้วยจำนวนสถานีฐานกว่า 17,000 แห่ง ครอบคลุมพื้นที่และสถานที่สำคัญในภายในและนอกอาคาร ทั้งตัวเมือง ที่อยู่อาศัย ถนนสายหลัก, ทางด่วน, มอเตอร์เวย์ ห้างสรรพสินค้า และสถานที่ท่องเที่ยวทั่วประเทศ เช่น น้ำตกทีลอซู ผาชนะได อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ภูชี้ฟ้า ดอยขุนตาล หรือทะเลทั้งฝั่งอ่าวไทย และอันดามัน เช่น เกาะ       สิมิลัน เกาะหลีเป๊ะ หรือเกาะไหง เป็นต้น

นายปรัธนา ย้ำว่า “ภารกิจของเราจากนี้ไปคือ การมอบประโยชน์จากเครือข่าย AIS 3G 2100 ให้แก่ลูกค้าอย่างสอดคล้องกับความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น การคัดสรรสมาร์ทโฟนคุณภาพในราคาสุดคุ้มมามอบให้แก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ดังเช่นล่าสุดกับ AIS 3G Super Combo Black Series, การพัฒนาแพ็คเกจบริการเพื่อคอโซเชียล อย่าง เฟซบุ๊คซิม, การอำนวยความสะดวกเมื่อซื้อ Application ที่สามารถตัดค่าใช้จ่ายผ่าน AIS ได้โดยตรง ดังเช่นล่าสุดความร่วมมือกับกูเกิ้ล, การมอบสิทธิพิเศษให้แก่ลูกค้า AIS 3G 2100 ที่เพิ่มเติมความพิเศษให้กมากยิ่งกว่าเป็น 2 เท่า เป็นต้น

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้า AIS 3G 2100 จึงขอมอบของขวัญสุดเซอร์ไพรส์ให้แก่ลูกค้า AIS ทุกท่าน จำนวนกว่า 42 ล้านราย ในวันที่ 8 พฤษภาคม 2557 วันเดียวเท่านั้น ตั้งแต่เวลา 9.00 -24.00 น. ง่ายๆเพียงกด *003# โทรออกฟรี ลุ้นรับของขวัญ อาทิ iPhone 5s, Samsung Galaxy S5, iPad Mini, แพ็คเกจดาต้า 1GB, Application สุด Cool โหลดเพลงฮิต หนังดัง อ่านหนังสือไม่อั้น รวมถึงสิทธิพิเศษเพิ่มเติม (จำนวนจำกัด) ไม่ว่าจะเป็น ชมภาพยนตร์ที่เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์, รับประทานมิสเตอร์โดนัท และแบล็คแคนยอน ฟรี!

นายปรัธนา ย้ำว่า “งานของเราจากนี้ไป นอกเหนือจากการพัฒนาเครือข่าย 3G เสริม เพิ่มเติม เพื่อให้มีคุณภาพดีที่สุดแล้ว เรายังมุ่งสร้างประโยชน์จากเทคโนโลยี 3G เพื่อให้ลูกค้าเอไอเอสและคนไทยใช้ชีวิตทั้งงานและส่วนตัวได้อย่างมีศักยภาพ รวมไปถึงการเดินหน้านำเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่าง 4G มามอบให้แก่ท่านอย่างต่อเนื่อง นี่คือคำสัญญาจากชาวเอไอเอสทั้งหมดครับ”

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ส่วนงานประชาสัมพันธ์ เอไอเอส โทร. 0 2299 5063, waraleej@ais.co.th

Advertisement

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured4 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured5 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

IT News4 นาที ago

AIS อุ่นใจอาสา ภูมิใจ เสร็จสิ้นภารกิจ เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ ที่เสียสละ ร่วมหยุดภัยโควิด-19

“ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบ...

IT News28 นาที ago

แมทช์สีได้ไม่ซ้ำ สนุกกับแฟชั่นได้ทุกสไตล์ด้วย Samsung Galaxy Watch5 Series

สำหรับคนรักการออกกำล...

IT News35 นาที ago

AIS ส่งกำลังใจ พร้อมมอบความช่วยเหลือประชาชน ในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม จากผลกระทบของพายุโนรู เพื่อให้สามารถติดต่อสื่อสารได้อย่างต่อเนื่อง

จากสถานการณ์ฝนตกหนัก...

IT News1 ชั่วโมง ago

ชมตัวอย่าง “Raymond & Ray” จาก Apple TV+ นำแสดงโดย Ethan Hawke และ Ewan McGregor ฉายพร้อมกันทั่วโลกทาง Apple TV+ วันที่ 21 ต.ค. นี้

“Raymond & Ray” ...

IT News1 ชั่วโมง ago

OPPO คว้ารางวัล Impact Award และ Consumer Tech Innovation Award ที่งาน BEYOND Expo 2022

OPPO ได้รับรางวัล Im...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก