Connect with us

IT News

AIS 5G – เดอะมอลล์ ผสานโลก Retail-Tech เปิดประสบการณ์ดิจิทัลนำคนไทยสู่โลก Metaverse ไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือบนโลกเสมือน รับเทศกาลตรุษจีน ยกระดับประสบการณ์ช้อปปิ้งสุดล้ำ

Published

on

เมื่อเทคโนโลยีดิจิทัลทำให้โลกเสมือนหรือ Metaverse เข้ามาเชื่อมต่อกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในโลกจริง เห็นได้จากการพาคนไทยเข้าสู่การช้อปปิ้งในยุคดิจิทัลบน V-Avenue.Co ห้างเสมือนจริงแห่งแรกของโลกของ AIS หรือแม้แต่ประสบการณ์ดิจิทัลสุดล้ำตื่นตาตื่นใจกับเส้นทางของรถไฟฟ้า MRT ในรูปแบบ 3D ด้วยเทคโนโลยี Immersive บนเครือข่าย AIS 5G หรือแม้แต่การดึงเอา Virtual Influencer คนแรกของไทยเข้ามาเป็น Brand Ambassador เพื่อสร้าง Metaverse Community ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่ช้า ล่าสุด ได้ผนึกกำลังกับธุรกิจค้าปลีกยักษ์ใหญ่ เดอะมอลล์ ร่วมยกระดับอุตสาหกรรมด้วย Retail-Tech เปิดประสบการณ์ดิจิทัลกับการช้อปปิ้งยุคใหม่พาคนไทยไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือบนโลกเสมือนครั้งแรกในไทย ภายใต้แคมเปญ THE MALL HAPPY CHINESE NEW YEAR 2022 ชูแนวคิดการผสมผสานเทคโนโลยี วัฒนธรรมและความเชื่อสู่ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัลที่สามารถสัมผัสได้จริง

นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหาร กลุ่มลูกค้าทั่วไป AIS กล่าวว่า “เรายังคงเดินหน้าพัฒนาโครงข่ายอัจริยะ AIS 5G อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างโอกาสใหม่ๆ ให้กับภาคธุรกิจ เพราะเราเชื่อว่าศักยภาพของโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลเทคโนโลยีจะเป็นหัวใจสำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและการเติบโตของประเทศในมิติต่างๆ อย่างยั่งยืน โดยเฉพาะอุตสาหกรรมค้าปลีก ที่ได้นำเทคโนโลยีเข้ามาขับเคลื่อนการเติบโต รวมถึงสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าที่หลากหลาย และในครั้งนี้ก็นับว่าเป็นปรากฎการณ์ครั้งสำคัญของธุรกิจค้าปลีกที่ได้ยกระดับประสบการณ์ดิจิทัลไปอีกขั้นด้วยภาพของ Retail-Tech ในโลก Metaverse

เรามีความตื่นเต้นที่ได้ทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์อย่างเดอะมอลล์อีกครั้งในการนำเอาเทคโนโลยี 5G พร้อมด้วย VR (Virtual Reality) และ AR (Augmented Reality) มาเชื่อมต่อทุกคนสู่โลกเสมือนจริงด้วย Metaverse Technology ผ่านการสร้างศาลเจ้าพ่อเสือบนโลกเสมือนจริง หรือ Metaverse Powered by AIS 5G ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2565 ที่จะมาถึง ให้คนไทยได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ผ่านช่องทางออนไลน์รูปแบบใหม่ให้ เสมือนว่าทุกคนได้เข้าไปอยู่ ณ สถานที่นั้นจริงๆ ด้วยเทคโนโลยี Metaverse”

นางสาววรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “การนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาสร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้าในการช้อปปิ้งผ่านกิจกรรมและแคมเปญต่างๆ ถือเป็นแนวทางการทำงานของเรามาโดยตลอด ด้วยความเข้าใจในไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภคทำให้เราต้องปรับตัวเพื่อยกระดับประสบการณ์การช้อปปิ้งให้เหนือระดับขึ้นไปอีกขั้น สำหรับแคมเปญ THE MALL HAPPY CHINESE NEW YEAR 2022 เราได้ทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ที่หลากหลาย โดยเฉพาะ AIS ที่เข้ามาร่วมกันสร้างสัมผัสใหม่ในโลก Metaverse เชื่อมโลกจริงและโลกเสมือนจริงเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้ทุกคนสามารถสักการะศาลเจ้าพ่อเสือเพื่อแก้ชง เป็นการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีและวัฒนธรรมอย่างลงตัว ให้ลูกค้าทุกคนสามารถเข้าถึงประสบการณ์สุดล้ำ เสมือนการได้สักการะศาลเจ้าพ่อเสือ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนได้ตลอดเวลา

เราเชื่อว่าเทคโนโลยีจะทำลายข้อจำกัดต่างๆ ในการสร้างประสบการณ์ที่ดีและแปลกใหม่ให้กับลูกค้า นอกเหนือจากการมีช่องทางการช้อปปิ้งที่หลากหลาย สะดวกสบายแบบ Omni-Channel แล้ว เรายังตั้งใจส่งมอบดิจิทัลไลฟ์สไตล์แบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยในโลก Metaverse ที่นับว่าเป็นครั้งแรกในวงการค้าปลีกของไทยมาให้ลูกค้าได้สัมผัส”

สำหรับ ศาลเจ้าพ่อเสือบนโลกเสมือนจริง Metaverse Powered by AIS 5G เกิดขึ้นจากแนวคิดที่ตั้งใจจะผสมผสานระหว่างความเชื่อและวัฒนธรรมให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมด้วยการใช้เทคโนโลยีเข้ามาสร้างความโดดเด่น ทำให้ทุกคนสามารถร่วมสักการะและแก้ปีชงจากศาลเจ้าพ่อเสือได้จากทุกที่ทั่วโลกต้อนรับเทศกาลตรุษจีน รวมทั้งสามารถถวายเครื่องสักการะเสี่ยงเซียมซีได้ในโลกเสมือนจริง ด้วยระบบ 360 degree Virtual Tour สักการะได้ทุกที่ ทุกเวลา จากโทรศัพท์ หรือ PC ผ่านทาง https://m.ais.co.th/CNY

พิเศษสำหรับลูกค้า AIS ครั้งแรกในวงการกับการมอบ NFT ฮู้ศาลเจ้าพ่อเสือ ให้กับลูกค้า ซื้อโทรศัพท์มือถือพร้อมเปิดเบอร์ใหม่บน AIS Online Store หรือ ซื้อซิมการ์ด พร้อมเปิดเบอร์ใหม่ที่เว็บไซต์ Become AIS Family ระหว่างวันที่ 27 ม.ค. 2565 – 6 ก.พ. 2565 เท่านั้น สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง https://www.ais.th/promotion/chinese-new-year-themall

Advertisement

กำลังฮอต

Featured22 ชั่วโมง ago

รีวิว vivo X80 | X80 Pro 5G ที่สุดของสมาร์ตโฟนกล้องเทพ ด้วยเลนส์คุณภาพ ZEISS ให้ทุกช่วงเวลาของคุณ คมชัดดั่งภาพยนตร์

รีวิว vivo X80 | X80...

5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss 5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss
Featured2 วัน ago

เปิด 5 เหตุผลที่ HUAWEI WATCH FIT 2 คือสมาร์ทวอทช์ที่ไม่ควรพลาด อัจฉริยะ-คุ้มค่า-ครบเครื่อง

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

5G Smartphones under 15000 5G Smartphones under 15000
Featured2 วัน ago

แนะนำสมาร์ทโฟน รุ่นฮิต ติดเทรนด์ ไม่เกิน 15,000 บาท ที่รองรับ 5G

ในเดือนพฤษภาคมนี้ มี...

HUAWEI Super Device HUAWEI Super Device
Featured4 วัน ago

HUAWEI Super Device ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานเต็มพิกัด เพียงลากไอคอนเพื่อเชื่อมต่อก็พร้อมสัมผัสอีโคซิสเต็มสุดล้ำ

ความสุขของคนทำงานคงห...

Featured1 สัปดาห์ ago

โปรลดหนัก จัดเต็ม! ที่บูธ AIS ในงาน Thailand Mobile Expo 2022 ลดสูงสุดถึง 25,000 บาท!

Thailand Mobile Expo...

ใหม่ล่าสุด

วิธีซื้อวัน-AIS-เติมวัน วิธีซื้อวัน-AIS-เติมวัน
How To2 ชั่วโมง ago

วิธีซื้อวัน AIS เติมวัน แถมได้โทรฟรี แพ็กเสริม วันทูคอล อัปเดทใหม่ปี 2022

วิธีซื้อวัน AIS เติม...

IT News2 ชั่วโมง ago

แกร็บฟู้ด ส่งแคมเปญใหม่ “ปาก-กฎการณ์คุ้ม 4 ต่อ” ขนทัพอินฟลูเอนเซอร์-อัดโปรโมชั่น ปลุกตลาดฟู้ดเดลิเวอรีไตรมาสสอง

แกร็บฟู้ด จัดแค...

AirPods and AirPods Pro Pricing in 2022 AirPods and AirPods Pro Pricing in 2022
Apple News2 ชั่วโมง ago

ราคา AirPods Pro และรุ่นที่ 2, 3 ซื้อรุ่นไหนดี เดือนพฤษภาคม 2022

ราคา AirPods Pro และ...

IT News2 ชั่วโมง ago

อินแกรม ไมโคร ผนึก N-able ส่งมอบโซลูชันอัจฉริยะ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการระบบไอทีและข้อมูลขององค์กร ได้อย่างยอดเยี่ยม

อินแกรม ไมโคร ผนึก&n...

IT News3 ชั่วโมง ago

AIS ขานรับโมเดลเศรษฐกิจใหม่ BCG Economy ชูเทคโนโลยีบล็อกเชนสร้างต้นแบบ บริหารจัดการสิ่งแวดล้อม พร้อมนำศักยภาพโครงข่ายอัจฉริยะ ขับเคลื่อนสู่ความยั่งยืน

นายสมชัย เลิศสุทธิวง...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.