Connect with us

Smart Review

รีวิว AirPods Pro รุ่นที่ 2 ตัดเสียงรบกวนดีกว่าเดิม | เต็มอิ่มกับเสียงสุดสมจริง | เคสชาร์จดีไซน์ใหม่

Published

on

รีวิว AirPods Pro รุ่นที่ 2 หูฟังไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ถึงคราวอัปเกรดเป็นรุ่นที่ 2 เสียที รอบนี้มีการอัปเกรดในเรื่องของคุณภาพเสียง, ระบบตัดเสียงรบกวน, การควบคุมและดีไซน์ของเคสชาร์จเพื่อให้การใช้งานนั้นสะดวกยิ่งขึ้น การใช้งานจะเป็นอย่างไร น่าใช้มากขึ้นแค่ไหน ติดตามได้จากรีวิวนี้เลยครับ

คุณสมบัติเด่น AirPods Pro รุ่นที่ 2

 • ขนาดเคสชาร์จ : ประมาณ 45.2 x 60.6 x 21.7 มม.
 • น้ำหนักเคสชาร์จ : 50.8 กรัม
 • น้ำหนักหูฟัง : 5.3 กรัม x 2
 • Bluetooth : เวอร์ชั่น 5.3
 • แบตเตอรี่ : ฟังเพลงต่อเนื่องสูงสุด 6 ชม.
 • พอร์ตการเชื่อมต่อ : Lightning
 • กันน้ำ : IPX4
 • เทคโนโลยีเสียง
  • ไดรเวอร์ High-excursion แบบเฉพาะของ Apple
  • ตัวขยายสัญญาณช่วงไดนามิกสูงแบบเฉพาะ
  • โหมดฟังเสียงภายนอกที่ปรับตามสภาวะ
  • ระบบช่องระบายอากาศเพื่อการรักษาแรงดันให้เท่ากัน
  • ระบบเสียงตามตำแหน่งสำหรับคุณพร้อมการติดตามศีรษะแบบไดนามิก
  • EQ แบบปรับได้เอง
 • ระบบตัดเสียงรบกวน : Active Noise Cancellation

อุปกรณ์ในกล่อง AirPods Pro รุ่นที่ 2

ก่อนจะไปดูดีไซน์และฟีเจอร์การใช้งานเต็ม ๆ ของ AirPods Pro รุ่นที่ 2 เรามาเช็กตัวกล่องและอุปกรณ์ที่ให้มาในกล่องกันก่อนดีกว่า กล่องของ AirPods Pro รุ่นที่ 2 จะมาในโทนสีขาวพร้อมความรักษ์โลกไม่มีพลาสติกหุ้มเหมือนกับ iPhone รุ่นใหม่ ๆ ครับ ที่ด้านหลังจะมีสติกเกอร์ให้เราฉีกเพื่อแกะกล่องครับ

อุปกรณ์ภายในกล่องก็จะให้มาแบบมาตรฐานของ AirPods คือมีตัวหูฟังอยู่ในเคสชาร์จ, สาย Lightning to USB-C เอกสารคู่มือและจุก EarTips ไซซ์อื่น ๆ ครับ

ซึ่งจุก EarTips ในรอบนี้ก็จะมีขนาด XS เพิ่มเข้ามาด้วย สำหรับคนที่อาจจะมีหูเล็กจะได้สวมใส่ได้กระชับมากขึ้นไปอีกครับ

เคสชาร์จทรงเดิม เพิ่มเติมลูกเล่นเข้าไป

ได้เวลามาดูดีไซน์รอบ ๆ ของ AirPods Pro รุ่นที่ 2 แล้วครับ เคสชาร์จของรุ่นนี้ยังมีขนาดเท่ากับรุ่นก่อน มาในทรงโค้งมนแนวนอน พกพาได้ง่าย ที่ด้านหน้าจะมีไฟ LED สำหรับบอกสถานะของแบตเตอรี่เหมือนเดิม เรียกว่ามองด้านหน้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเลยล่ะครับ

แต่ถ้าเราพลิกมาดูที่ด้านข้างฝั่งขวาของตัวเคสชาร์จจะเห็นจุดที่แตกต่างไปนิดหน่อยคือมีรูสายคล้องสีเงินเพิ่มขึ้นมา 1 จุด ช่วยให้เราสามารถคล้องสายได้โดยไม่ต้องเพิ่งอุปกรณ์เสริมใด ๆ ครับ ใครที่ชอบพก AirPods แบบเปลือย ๆ มีช่องนี้เพิ่มเข้ามาก็หาอะไรมาคล้องได้เนาะ

และอีกจุดที่เปลี่ยนไปจากรุ่นก่อนก็คือด้านล่างของเคสชาร์จที่คราวนี้มีลำโพงตัวน้อยเพิ่มเข้ามาที่ด้านล่าง สามารถส่งเสียงเมื่อเราชาร์จแบตฯหรือส่งเสียงเวลาตามหาผ่านแอป Find My ได้ด้วย ใครที่ชอบหา AirPods ไม่เจอมีลำโพงช่วยส่งเสียงเพิ่มแบบนี้ก็น่าจะหาง่ายขึ้นครับ

ส่วนด้านหลังของเคสชาร์จก็ยังมีปุ่มสำหรับ Reconnect เหมือนเดิม เผื่อเราอยากจะจับคู่กับอุปกรณ์อื่นก็เพียงแค่กดที่ปุ่มนี้ค้างไว้ได้ครับ

หูฟังก็ทรงเดิม แต่มีไมโครโฟนเพิ่มขึ้น

เปิดเคสชาร์จออกมาเราจะเจอกับหูฟัง AirPods Pro รุ่นที่ 2 ที่ยังมาในทรง In-Ear เหมือนเดิม มองเผิน ๆ ก็แอบเหมือนเดิมทุกอย่าง แต่ถ้าสังเกตดี ๆ ตรงบริเวณด้านบนของหูฟังจะมีแถบสีดำที่เป็นไมโครโฟนเพิ่มเข้ามาอีกหนึ่งจุด เพื่อระบบการตัดเสียงรบกวนที่ดีขึ้นนั่นเองครับ

ตัวหูฟังยังมาในทรง In-Ear ที่มอบความกระชับและแน่นหนาเมื่อสวมใส่เหมือนเดิม แต่รอบนี้เพิ่มจุก EarTip ขนาด XS มาให้ด้วย ใครที่เคยใส่แล้วแน่นหูเกินไปไม่พอดีเชื่อว่าขนาดใหม่น่าจะพอดีขึ้นไปอีกครับ

โดยรวมในเรื่องของดีไซน์ AirPods Pro รุ่นที่ 2 นี้ก็แทบไม่ต่างจากรุ่นแรกมากนัก แต่ก็ปรับบางจุดให้ลงตัวกว่าเดิมทั้งเคสชาร์จที่มีที่คล้องสายมาให้ หรือลำโพงที่ตัวเคสชาร์จเพื่อส่งเสียงแจ้งเตือนได้มากขึ้น ส่วนตัวหูฟังเองก็ยังสวมใส่ได้สบายหูและแน่หนาในแบบที่ควรจะเป็นเช่นเคยครับ

เชื่อมต่อได้ง่ายตามสไตล์ Apple Ecosystem

สำหรับการเชื่อมต่อก็ทำได้ง่ายเหมือนอุปกรณ์อื่น ๆ ใน Apple Ecosystem ครับ เพียงแค่เราเปิดเคสชาร์จและนำมาใกล้ ๆ iPhone, iPad หรือ Mac ก็จะมี Pop Up ขึ้นมาให้เชื่อมต่อได้ทันทีในครั้งแรก และหลังจากเชื่อมต่อกันแล้วในครั้งถัดไปก็เพียงเปิดฝาเคสชาร์จขึ้นก็จะเชื่อมต่อพร้อมมีสถานะแบตเตอรี่ของ AirPods แสดงขึ้นบนหน้าจอได้ทันทีครับ

การควบคุมที่ทำได้มากขึ้น

ในส่วนของการควบคุม AirPods Pro รุ่นที่ 2 นั้นยังคงสั่งงานได้ผ่านการบีบที่บริเวณก้านหูฟังเหมือนเดิม มีคำสั่งคร่าว ๆ ดังนี้ครับ

 • บีบ 1 ครั้งเพื่อเล่น หยุดพัก หรือรับสายโทรศัพท์
 • บีบ 2 ครั้งเพื่อข้ามไปข้างหน้า
 • บีบ 3 ครั้งเพื่อข้ามไปข้างหลัง
 • บีบค้างไว้เพื่อสลับระหว่างการตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟกับโหมดฟังเสียงภายนอกที่ปรับตามสภาวะ

และนอกจากการบีบแล้วรอบนี้ AirPods Pro รุ่นที่ 2 ยังเพิ่มรูปแบบการเลื่อนขึ้น-ลงเพื่อปรับระดับเสียงได้ด้วย ทำให้เราสามารถควบคุมการทำงานได้ครอบคลุมมากขึ้น โดยไม่ต้องผ่าน iPhone หรือ Mac เลยล่ะครับ

ชิปใหม่ H2 ตัดเสียงรบกวนได้ดีมาก

AirPods Pro รุ่นที่ 2 มาพร้อมชิปตัวใหม่ H2 ที่เข้ามามีส่วนช่วยในเรื่องการตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟ (Active Noise Cancellation) ได้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น ตรงนี้ Apple เคลมว่าตัดเสียงได้ดีกว่ารุ่นก่อนถึง 2 เท่าด้วยกัน พอบวกกับไมโครโฟนที่เพิ่มเข้ามาใหม่ก็ช่วยให้เราได้ยินเสียงที่ชัดเจน ตัดเสียงรบกวนภายนอกได้ดีขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว

เท่าที่เราลองใช้งานจริง ๆ ชอบเลย บรรยากาศทั่วไปอย่างร้านกาแฟนี่เรียกว่าเงียบสนิทเพลิดเพลินกับเสียงเพลงหรือคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้อย่างเต็มอิ่ม หรือจะเป็นในตอนเดินทางขึ้นรถไฟฟ้าก็ไม่ได้มีเสียงแทรกจนเกินไป เรียกว่าเรื่องตีดเสียงรบกวนนี่สมราคาคุยจริง ๆ ครับ ยอดเยี่ยม!

Spatial Audio ตามตำแหน่งได้ดียิ่งขึ้น

อีกฟีเจอร์ที่ AirPods Pro รุ่นที่ 2 ทำได้ดีขึ้นก็คือ การยังยกระดับประสบการณ์การฟังแบบเฉพาะบุคคลด้วย Spatial Audio หรือระบบเสียงตามตำแหน่งที่รอบนี้เราสามารถตั้งค่าโดยใช้ Face ID บน iPhone ช่วยระบุตำแหน่งการติดตามศีรษะแบบไดนามิกทำให้เวลาเราใช้ฟีเจอร์ Head Tracking จะมีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น

ช่วยให้เราดื่มด่ำอยู่ในภวังค์เสียงที่โอบล้อมรอบตัวได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลงหรือดูหนังก็จะได้อรรถรสมากกว่าเดิม เสียงมาจากรอบทิศทางแบบ 3 มิติ เสมือนเราอยู่ในโรงภาพยนตร์ที่มีระบบเสียงคุณภาพเลยจริง ๆ ครับ

คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมระดับ Pro

ส่วนเรื่องคุณภาพเสียง AirPods Pro รุ่นที่ 2 ที่ใช้ชิป H2 ช่วยมอบประสิทธิภาพด้านเสียงขั้นสูง โดยจะ
ทำงานประสานกันกับไดรเวอร์และตัวขยายสัญญาณที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะเพื่อมอบเสียงสูงที่ใสคมชัด และเสียงเบสที่ทุ้มลึกอย่างชัดเจนในระดับที่น่าทึ่ง ทำให้ทุกเสียงที่ได้ยินสดใสสมจริงยิ่งกว่าเดิม

แบตเตอรี่ที่ใช้งานสูงสุด 30 ชม.

ปิดท้ายที่เรื่องแบตเตอรี่ ตัวหูฟังของ AirPods Pro รุ่นที่ 2 สามารถใช้งานได้นานถึง 6 ชม.ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง (เปิด ANC แล้วด้วยนะ) ทำให้เราสามารถฟังเพลงหรือดูหนังต่อเนื่องได้เป็นเวลานานโดยไม่ต้องกังวลว่าจะต้องถอดออกมาชาร์จในเคสบ่อย ๆ

ส่วนตัวเคสชาร์จเองก็สามารถชาร์จกลับให้กับหูฟังได้อีกเยอะ รวมแล้วเป็น 30 ชม.เมื่อชาร์จแบตฯมาเต็ม ๆ ครับ จะใส่ใช้งานทั่วไประหว่างเดินทางถ้าคิดเล่น ๆ ว่าฟังวันละ 5 ชม.ก็อยู่ได้เป็นสัปดาห์แล้วนะ ส่วนพอร์ตชาร์จของ AirPods Pro รุ่นที่ 2 นี้ยังคงเป็น Lightning ใครที่ใช้คู่กับ iPhone อยู่แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่เพราะก็ใช้ที่ชาร์จเดียวกันได้ หรือถ้ามีที่ชาร์จ MagSafe อยู่ก็สามารถแปะชาร์จได้เลยเช่นกันครับ

AirPods Pro รุ่นที่ 2 วางจำหน่ายแล้ววันนี้

AirPods Pro รุ่นที่ 2 ตอนนี้ก็วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเรียบร้อยในราคา 8,990 บาท มีให้เลือกสีขาวสีเดียวเหมือนเดิมครับผม

สรุปแล้ว “นี่คือหูฟัง TWS รุ่น Pro ใหม่ที่อัปเกรดได้สมการรอคอย”

สรุปแล้ว AirPods Pro รุ่นที่ 2 นี้ก็ถือเป็นการอัปเกรดได้อย่างสมการรอคอยจริง ๆ ทั้งในเรื่องของคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมขึ้น ระบบตัดเสียงรบกวนที่ดีกว่าเดิม ใช้งานในสภาพเสียงรบกวนสูงได้เป็นอย่างดี ฟีเจอร์ Spatial Audio หรือเสียงตามตำแหน่งแม่นยำยิ่งขึ้น ทั้งหมดนี้ได้อานิสงค์จากชิปใหม่ H2 แบบเต็ม ๆ ส่วนดีไซน์ภายนอกแม้จะไม่ได้ต่างไปจากรุ่นก่อนมากนัก แต่ก็ปรับในส่วนของเคสชาร์จให้มีช่องสายคล้องและลำโพงในตัว ช่วยให้เราพกพาหรือใช้งานได้ดีขึ้นไปอีกด้วย ใครที่ใช้รุ่น Pro แรกอยู่แล้วตอนนี้แบตฯเริ่มเสื่อม อยากได้ระบบตัดเสียงที่ดีกว่านี้ และก็ชอบความ Ecosystem ที่แข็งแรงในแบบฉบับของ AirPods อยู่ ก็คงถึงเวลาที่จะอัปเกรดมาเป็นรุ่นนี้แล้วล่ะครับ!
กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Notebook 20000 in 2023 Notebook 20000 in 2023
Buying Guides13 ชั่วโมง ago

โน๊ตบุ๊ค ราคาไม่เกิน 20,000 บาท น่าซื้อ น่าใช้ ปี 2023

โน๊ตบุ๊ค ราคาไม่เกิน...

IT News16 ชั่วโมง ago

realme สนับสนุนงาน “iQIYI VIP Thank You Fest”ดันตลาดวิดีโอคอนเทนต์รับเทรนด์โซเชียลคนรุ่นใหม่แจกรางวัลใหญ่ realme 10 Pro 5G และ realme 10 Pro+ 5G ภายในงานพร้อมจัดบูธถ่ายภาพนำเสนอนวัตกรรมกล้องสุดล้ำและจอแสดงผลที่ดีที่สุดในโลก

realme (เรียลมี) แบร...

paid apps for iphone ipad for free limited time 29 01 2023 paid apps for iphone ipad for free limited time 29 01 2023
Android App19 ชั่วโมง ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) 29 ม.ค. 2023 iPhone, iPad, Android โหลดด่วน

แอปและเกมแจกฟรีประจำ...

Smartphones under 10000 Smartphones under 10000
Buying Guides2 วัน ago

มือถือราคาไม่เกิน 10,000 บาท จอใหญ่ ถ่ายสวย ปี 2023

มือถือราคาไม่เกิน 10...

paid apps for iphone ipad for free limited time 28 01 2023 paid apps for iphone ipad for free limited time 28 01 2023
Android App2 วัน ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) 28 ม.ค. 2023 iPhone, iPad, Android โหลดด่วน

แอปและเกมแจกฟรีประจำ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก