ยังหวังกันต่อไป Ming-Chi Kuo คาด AirPods 2 จะเปิดตัวต้นปี 2019

ผลิตภัณฑ์ที่สาวก Apple รอคอยอยู่อย่างหนึ่งที่นักวิเคราะห์ชื่อดังอย่าง Ming-Chi Kuo ได้บอกว่าจะเปิดตัวในงานเปิดตัวของ Apple ทุกครั้งแต่ก็ยังไม่เห็นมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ผมกำลังพูดถึงอยู่นี้ก็คือ AirPods 2 หูฟังไร้สายที่เชื่อมต่อด้วยบูลทูธ(Bluetooth)

ถ้าให้พูดถึง AirPods รุ่นแรกของ Apple ต้องบอกว่าได้รับกระแสตอบรับจากผู้ใช้งานเป็นอย่างดี เพราะมียอดจัดจำหน่ายที่สูงกว่าแบรนด์อื่นๆ ซึ่งทาง Ming-Chi Kuo เองคาดว่า AirPods จะสามารถสร้างยอดขายได้มากถึง 100 ล้านชุดภายในปี 2021 โดยความต้องการของผู้ใช้งานมีความต้องการซื้อ AirPods มากกว่าการอัพเกรด iPhone เสียอีก

AirPods 2 with wireless charging support materializing in Q1 of 2019

หลังจากผิดหวังมาหลายครั้ง Ming-Chi Kuo เองก็ยังไม่คาดหวังว่า Apple จะเปิดตัว AirPods 2 ในไตรมาสที่ 1 ของปี 2019 ซึ่ง AirPods 2 นี้จะรองรับการสนับสนุนการชาร์จแบบไร้สายที่ Apple ได้เปิดตัวในเดือนกันยายนปี 2017 ซึ่งเป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่ยังไม่สามารถเปิดตัวออกมาจำหน่ายได้เช่นกัน

Ming-Chi Kuo บอกว่า กล่องใส่ AirPods รุ่นใหม่นี้จะมีเทคโนโลยีที่ดีขึ้นโดยมีการอัพเกรดอุปกรณ์ภายใน “rigid-flex board” ให้ดีขึ้น ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะมีการขายกล่องใส่ AirPods แยกออกจากตัวหูฟังไร้สายให้กับ AirPods รุ่นเก่าด้วย และมีความเป็นไปได้ว่า Apple จะเพิ่มคุณสมบัติในการเรียกใช้งาน Siri ด้วยวลี “Hey Siri” อีกทั้งยังมีการออกแบบ AirPods ให้ทนต่อเหงื่อได้มากขึ้นด้วย

ที่มา phonearena