สุดยอด Adobe Premiere Rush CC และ Photoshop CC สำหรับ iPad มาแล้ว

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการตกแต่งรูปภาพคงจะเป็นเรื่องดีเพราะล่าสุด Adobe ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่น 2 แอพพลิเคชั่นสำคัญคือ Adobe Premiere Rush CC และ Photoshop CC สำหรับใช้งานใน iPad

Adobe Photoshop CC ที่เปิดตัวใหม่นี้จะใช้งานใน iPad และสนับสนุนการใช้งาน PSD เต็มรูปแบบ จะมีเครื่องมือในการตกแต่งรูปภาพมากมายไม่ว่าจะเป็น Gradient, Marquee, Lasso, Adobe Contentense และ Cloud Sync ที่ใช้ Adobe Sensei และการแก้ไขไฟล์ PSD บนคอมพิวเตอร์หรือบนโน๊ตบุ๊คสามารถนำมาแก้ไขต่อใน iPad ได้เลย

Adobe Photoshop CC สำหรับ iPad จะมีการสนับสนุน Apple Pencil แต่สำหรับผู้ใช้งานในระบบ Android ก็ไม่ต้องน้อยใจไปเพราะทาง Adobe เองได้ออกมาบอกว่าตอนนี้กำลังพัฒนา Adobe Photoshop CC สำหรับอุปกรณ์ในฝั่งของ Android อยู่ด้วย

สำหรับ Adobe Premiere Rush CC ที่ใช้สำหรับการตัดต่อวิดีโอของ Adobe จะสามารถใช้งานใน iPad ได้เช่นกัน ซึ่งเครื่องมือเครื่องใช้ในการตัดต่อวิดีโอจะมีเหมือนกับในคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็น After Effects, offers clip, color, audio editing, motion graphics และการอัพโหลดคลิปวิดีโอที่ตัดต่อแล้วลงในเครือข่ายโซเชียลได้ในทันที

Adobe Premiere Rush CC สนับสนุนการเชื่อมต่อกับระบบคลาวด์เพื่อให้คุณสามารถทำงานได้ในหลากหลายอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น iPhone หรือ iPad หรือว่าจะเป็น Mac แน่นอนว่า Adobe กำลังพัฒนา Adobe Premiere Rush CC สำหรับอุปกรณ์ Android อยู่เช่นกัน

ที่มา Adobe