Connect with us

IT News

อะโดบีเผย Lightroom สามารถแปลงภาพจาก Lightroom Collections เป็นวิดิโอได้ด้วย Adobe Premiere Clip

Published

on

Adobe Lightroom Mobile-01

 

หากเป็นคนใช้ Lightroom ก็น่าจะคุ้นเคยกับการจัดระเบียบ ตกแต่ง และการแชร์ภาพที่ Lightroom for mobile มีให้บริการอยู่แล้ว นับแต่นี้เป็นต้นไป ผู้ใช้ Lightroom mobile ทั้งบน iOS และ Androidสามารถยกระดับการสร้างสรรค์ขึ้นไปอีกขั้น ด้วยความสามารถใหม่ในการสร้างวิดิโอที่น่าสนใจจากคอลเลคชั่นของ Lightroom mobile ในเวลาเพียงไม่กี่วินาทีด้วยความสามารถอันทรงพลังของ Adobe Premiere Clip.

ความสามารถนี้ (พร้อมให้ใช้งานแล้ววันนี้ใน Lightroom บนระบบปฎิบัติการ Android เวอร์ชั่น 2.0 และ Premiere Clip บนระบบปฎิบัติการ Andriod เวอร์ชั่น 1.0.3, และมีให้ใช้งานใน Lightroom บนระบบปฎิบัติการ iOS  และ Premiere Clip บนระบบปฎิบัติการ iOS ด้วยเช่นกัน) ทำให้ส่งภาพในคอลเลคชั่น (Collection) ทั้งชุดจาก Lightroom mobile ไปสร้างวิดิโอที่อยากส่งต่อให้เพื่อนๆ ด้วย Premiere Clipเพียงแค่เลือกคอลเลคชั่นที่ต้องการใน Lightroom แล้วเลือก “Create a Video in Clip” เพียงเท่านี้ Premiere Clip ก็จะสร้างวิดิโอแจ่มๆ ให้โดยอัตโนมัติ แถมยังเลื่อนภาพให้เข้าจังหวะกับดนตรีให้เองอีกด้วย

พร้อมเข้าไปดาวน์โหลด Adobe Lightroom ได้แล้ววันนี้ ทั้งระบบปฎิบัติการ Android และระบบปฎิบัติการ iOS และ Adobe Premiere Clip บนระบบปฎิบัติการ Android และระบบปฎิบัติการ iOS มาใช้กันได้เลย

นี่คือความง่ายติ่การใช้งาน: ก็แค่เปิด Lightroom บน mobile ขึ้นมา เลือกคอลเลคชั่นมาสักอัน คลิกเลือก More Options

Adobe Lightroom Mobile-11

 

จากนั้นก็เลือก Create a Video in Clip แอพพลิเคชั่น Adobe Premiere Clip ก็จะถูกเปิดขึ้นมาโดยอัตโนมัติ และสร้างวิดิโอจากคอลเลคชั่นที่เลือก พร้อมทั้งทำให้เข้าจังหวะกับเพลงซาวนด์แทรคแบบroyalty-free ที่เลือกได้เอง ข้อสำคัญก็คือ เพื่อการทำงานระหว่างแอพพลิเคชั่นแบบนี้ จำเป็นต้อง log in ใน Lightroom ด้วย Adobe ID ของตัวเราเอง หากยังไม่มี Adobe ID สิ่งที่ต้องทำก็คือเข้าไปสร้าง Adobe ID มาใช้ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

Adobe Lightroom Mobile-12

 

สามารถปรับแต่งวิดิโอได้เอง ทั้งการเลือกเพลง การปรับจังหวะการ Sync กับเพลง จัดลำดับการเรียงภาพใหม่ หรือเพิ่มภาพและวิดิโอเข้าไปอีกก็ได้ ถ้ายังอยากทำอะไรมากกว่านั้น เพียงแค่เข้าไปที่freeform editor โดยการแตะที่ไอค่อนรูปฟิล์มเพื่อปรับแต่งแบบละเอียด ปรับโทนสี ฯลฯ ได้อีกด้วย

Adobe Lightroom Mobile-13

 

สามารถเข้าไปดูวิดิโอที่ Terry White ซึ่งเป็น Adobe Evangelist ระดับโลกด้านการออกแบบการถ่ายภาพได้สาธิตวิธีการสร้างวิดิโอจากภาพใน Lightroom ว่ามันง่ายมากแค่ไหน ดูได้จากลิงค์ YouTube นี้

 

สมัครทดลองใช้งานโปรแกรม Lightroom หรือ Premiere Pro บนคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คแล้วซิงค์ไฟล์จากอุปกรณ์พกพามาทำงานต่อบนคอมพิวเตอร์เริ่มทดลองใช้งานฟรีได้แล้ววันนี้

LrM on Android 2 0 Flipbook_FINAL_Page_09

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก