Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

Adobe ตอบโจทย์ Creativity for All เปิดตัว “Creative Cloud Express” ใช้งานได้ทั้งบนเว็บและมือถือ

Published

on

อะโดบี (Nasdaq:ADBE) เปิดตัว Creative Cloud Express ผลิตภัณฑ์ใหม่ใช้งานได้ทั้งเว็บและโมบายล์แบบครบวงจรที่ช่วยเพิ่มความสะดวกและความง่ายในการสร้างและแชร์คอนเทนต์แบบริชมัลติมีเดียบนโซเชียลมีเดีย จนถึงการทำสื่อการตลาดเช่น โลโก้ ใบปลิว และแบนเนอร์ โดยปราศจากความยุ่งยากซับซ้อน ทั้งนี้ Creative Cloud Express ช่วยให้ทุกคนสามารถนำเสนอไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ได้ง่ายขึ้นเพียงแค่คลิกไม่กี่ครั้ง ด้วยฟังก์ชั่น drag-and-drop นอกจากนี้ Creative Cloud Express ยังได้รับความร่วมมือจากครีเอเตอร์คนดังมากมากที่มาร่วมออกแบบเทมเพลตคุณภาพสูงหลายพันแบบ, ฟอนต์ Adobe พรีเมียมกว่า 20,000 แบบ และรูปภาพ Adobe Stock ที่ได้รับอนุญาต 175 ล้านรายการให้ผู้ใช้ทุกคนเลือกใช้ โดย Creative Cloud Express ได้ใช้ประโยชน์จาก Adobe Sensei, เฟรมเวิร์ก AI/ML อันทรงพลังของ Adobe และเทคโนโลยีล้ำสมัยที่อยู่เบื้องหลังแอปพลิเคชั่นเรือธง เช่น Photoshop, Premiere และ Acrobat

การเพิ่มขีดความสามารถให้กับผู้คนในการสร้างสรรค์ และการสื่อสารถือเป็นหัวใจสำคัญของภารกิจของอะโดบีในการเปลี่ยนแปลงโลกผ่านประสบการณ์ดิจิทัล Creative Cloud Express ทำให้ทุกคนสามารถสร้างสิ่งที่ยอดเยี่ยมได้เพียงอาศัยความสามารถพื้นฐานที่แต่ละคนมี

ตั้งแต่นักเรียน นักศึกษา และโซเชียลอินฟลูเอนเซอร์ ไปจนถึงเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก ทุกคนล้วนสามารถเป็นครีเอเตอร์ได้ (Creator) ไม่ว่าจะทำพรีเซนเทชั่นส่งงานอาจารย์ในโรงเรียน แชร์ประสบการณ์กับเพื่อนๆ บนโซเชียลมีเดีย ขยายธุรกิจ สร้างแบรนด์ หรือใครก็ตามที่ต้องการโชว์ไอเดีย ขณะที่จำนวนของนักสร้างสรรค์ทั้งในระดับบุคคลและองค์กรที่ต้องการสร้างรายได้จากคอนเทนท์ สินค้าและบริการออนไลน์มีมากขึ้นเรื่อยๆ พวกเขากำลังมองหาเครื่องมือที่ใช้งานง่ายผ่านเทมเพลตเพื่อโปรโมตผลิตภัณฑ์และโปรไฟล์ของพวกเขา

ขณะที่เว็บเป็นเครื่องมือที่ผู้บริโภคใช้ติดตามและแชร์คอนเทนต์กันอย่างแพร่หลาย ตอนนี้ได้กลายเป็นแพลตฟอร์มที่ทรงพลังในการสร้างคอนเทนต์และทำงานร่วมกันได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ รวมถึงยังเป็นแพลตฟอร์มที่ครีเอเตอร์สามารถเข้าถึงและสร้างสรรค์งานอย่างแพร่หลาย ด้วยความก้าวหน้าด้าน AI คลาวด์ และเทคโนโลยีเว็บ เรากำลังเข้าสู่บทใหม่ที่น่าตื่นเต้นของความคิดสร้างสรรค์บนเว็บ

สำหรับสมาชิก Creative Cloud ทุกคนที่ใช้แอปพลิเคชันของบริษัทอยู่แล้ว จะสามารถใช้ Creative Cloud Express เพื่อเพิ่มคุณค่าให้กับกระบวนการคิด ตั้งแต่การสร้างแบบจำลองไปจนถึงสร้างความต่อเนื่องของแบรนด์ในการเผยแพร่เนื้อหาบนโซเชียลมีเดีย

สก็อต เบลส์กี้ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์และรองประธานบริหาร Creative Cloud ของอะโดบี กล่าวว่า “ทุกคนล้วนมีเรื่องราวที่อยากจะเล่า และภารกิจของอะโดบีคือการเสริมสร้างขีดความสามารถให้กับทุกคนในการแสดงความคิดและนำเสนอไอเดียต่างๆ ในช่วงเวลาของการเปลี่ยนผ่านนี้ ผู้คนนับล้านกำลังพยายามสร้างแบรนด์ของตนเองทั้งในระดับบุคคลและองค์กร และเรารู้สึกยินดีที่ได้นำเสนอ Creative Cloud Express ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ทุกคนสามารถสร้างคอนเทนต์ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ผ่านเทมเพลตที่มีให้เลือกใช้มากมาย ตอบโจทย์การสร้างสรรค์ การทำงานร่วมกัน และทำให้ทุกคนสามารถสร้างคอนเทนต์ได้อย่างสะดวกและง่ายดาย”

เดวิด วาดฮวานี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจและรองประธานบริหารของอะโดบี กล่าวว่า “นอกจาก Creative Cloud และ Creative Cloud Express ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของครีเอเตอร์ทุกคนแล้ว ยังกระตุ้นการเติบโตของ Creator Economy อีกด้วย อย่างไรก็ดี Creative Cloud Express นับเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางสำหรับครีเอเตอร์หน้าใหม่ที่เพิ่งทำความรู้จักกับเครื่องมือของอะโดบี และขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มคุณประโยชน์ให้แก่กลุ่มผู้ใช้งาน Creative Cloud ที่มีอยู่เดิม”

ฟีเจอร์สำคัญ:

 • ฟังก์ชั่น “drag-and-drop” ที่ใช้งานง่าย ช่วยให้ปรับแต่งเทมเพลตที่สวยงามนับพันรายการได้อย่างรวดเร็ว
 • ฟอนต์พรีเมียมของอะโดบีกว่า 20,000 ฟอนต์ และภาพถ่ายใน Adobe Stock กว่า 175 ล้านภาพที่อนุญาตให้ใช้งานโดยไม่มีค่าลิขสิทธิ์
 • ฟีเจอร์การค้นหาขั้นสูงที่ขับเคลื่อนด้วย Adobe Stock Marketplace
 • “Quick Actions” ที่ขับเคลื่อนด้วย Adobe Sensei ที่ช่วยรีมูฟฟีเจอร์ background จากรูป รวมถึงตัดต่อและรวมวิดีโอ แปลงวิดีโอเป็น GIF และแปลง/ส่งออก PDF ได้ง่ายๆ ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง
 • ฟีเจอร์ Shared Templates และShared Brands ช่วยรองรับความสอดคล้องกันของแบรนด์ระหว่างทีมงานต่างๆ
 • ฟีเจอร์ ContentCal ที่ช่วยจัดการเวิร์กโฟลว์การเผยแพร่โซเชียลมีเดียอย่างไร้รอยต่อ
 • การ integration กับ Creative Cloud Libraries

ราคาและการวางจำหน่าย

 • Creative Cloud Express เปิดให้ทุกคนใช้งานได้ “ฟรี” แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
 • สามารถใช้ Creative Cloud Express บนเว็บ adobe.com/expressและสามารถดาวน์โหลดแอปฟรีได้จาก App store, Google Play และ Microsoft Store
 • Creative Cloud Express ให้บริการใน Creative Cloud All Apps และบริการแบบแอปเดี่ยวที่ราคา $20 ขึ้นไป และเปิดให้ใช้งานฟรีสำหรับสถานศึกษาระดับประถมจนถึงมัธยมปลาย
 • Creative Cloud Express แบบพรีเมียม ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์เพิ่มเติมมีค่าบริการ $9.99 ต่อเดือน
 • Creative Cloud Express สำหรับองค์กร และ Teams จะเปิดให้บริการในปี 2565
 • อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนบริการได้ที่นี่

กำลังฮอต

Featured5 วัน ago

รีวิว OPPO Reno8 Z 5G สมาร์ทโฟน 5G “The Portrait Expert” ที่ถ่ายคนได้สวย เป็นธรรมชาติที่สุด

รีวิว OPPO Reno8 Z 5...

Android News6 วัน ago

แกะกล่องพรีวิว OPPO Reno8 Z 5G สวยจนไม่อาจละสายตาด้วยดีไซน์ขอบเหลี่ยม พร้อมวัสดุฝาหลังกระจกสุดหรูและสีทอง Dawnlight Gold

OPPO Reno8 Series 5G...

Buying Guides1 สัปดาห์ ago

7 เหตุผลที่ HUAWEI FreeBuds Pro 2 คือ “หูฟัง TWS ระดับเรือธงที่แนะนำ” ในนาทีนี้

HUAWEI FreeBuds Pro ...

HUAWEI MateBook 16s and HUAWEI MateBook D16 HUAWEI MateBook 16s and HUAWEI MateBook D16
Featured2 สัปดาห์ ago

จัดการทุกความท้าทายได้ง่ายๆ ด้วย HUAWEI MateBook 16s และ HUAWEI MateBook D 16 สองแล็ปท็อปทรงประสิทธิภาพหน้าจอ 16 นิ้วรุ่นล่าสุดที่พร้อมลุยไปกับคุณทุกที่ทุกเวลา

การจะหาแล็ปท็อปมาไว้...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว OnePlus Nord 2T 5G และ Nord CE 2 Lite 5G สมาร์ทโฟนนักฆ่าเรือธง สเปคเร็วแรง พร้อมตอบโจทย์ในราคาสุดคุ้ม

ใครที่มองหาสมาร์ทโฟน...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก