จอมหลุดเผย HUAWEI Mate XT 2 และ Mate X8 จะใช้ชิป Kirin 9050 ตัวอัปเกรดขั้นสูง

โดย Shine

UAWEI เตรียมพร้อมเปิดตัวสมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นจอพับรุ่นใหม่ในเร็วๆ นี้ที่ประเทศจีนแล้วครับ ล่าสุด จอมหลุดชื่อดัง Digital Chat Station ได้โพสต์บน Weibo ถึง Mate XT 2 และ Mate X8 ที่จะใช้ชิปประมวลผลเรือธงรุ่นใหม่ของบริษัทด้วย

HUAWEI Mate X7

DCS บอกว่า HUAWEI กำลังวางแผนที่จะเปิดตัวจอพับ 3 ทบรุ่นใหม่ และจอพับได้ทรงหนังสือทั่วไปในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ซึ่งจริงๆ เขาไม่ได้พูดถึงชื่อรุ่น แต่ก็ไม่น่าจะพ้น Mate XT 2 และ Mate X8 ครับ

HUAWEI Mate XTs Extraordinary Master

ทั้ง 2 รุ่นจะใช้หน่วยประมวลผล Kirin รุ่นใหม่ โดยรุ่นพับ 3 ทบจะมีการปรับปรุงดีไซน์การพับให้ดียิ่งขึ้น ขณะที่รุ่นพับปกติคาดว่าจะมาพร้อมจอแสดงผลด้านในขนาด 8.15 นิ้ว และจอแสดงผลด้านนอกขนาด 6.5 นิ้ว

ในเรื่องของชิปใหม่ คาดว่าจะมีการข้ามรุ่น Kirin 9030 ไปเลย แต่กันมาใช้ชื่อเป็น Kirin 9050 เพื่อสื่อถึงความก้าวกระโดดในการพัฒนาขั้นสูง ซึ่งชิปตระกูลนี้อาจมีรุ่นมาตรฐานและรุ่น Pro โดย Mate XT 2 น่าจะเปิดตัวพร้อมกับ Kirin 9050 Pro อาจคาดว่าจะรันบน HarmonyOS 7 ด้วย

ที่มา : Gizmochina

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More