นอกจากที่ REDMI จะเตรียมเปิดตัว Note 17 Series ที่ประเทศจีนภายในเดือนกรกฎาคมนี้แล้ว ล่าสุด K100 Series ก็มีข่าวลือการเปิดตัวตามมาทันที โดยรุ่น K100 และ K100 Pro คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้

Digital Chat Station (DCS) เผยว่า REDMI K100 และ K100 Pro อาจเปิดตัวในเดือนสิงหาคมนี้ที่จีน ซึ่งเร็วกว่าตอนที่ K90 Series เปิดตัวในปีที่แล้ว เพราะมาในเดือนตุลาคมครับ
ทั้งนี้ ตัวท็อปสุดของ K100 Series คาดว่าจะใช้ชิป Snapdragon 8 Elite Gen 6 Series ขนาด 2nm ซึ่งน่าจะมาในช่วงต้นปี 2027 ครับ

ส่วนรุ่นที่จะเปิดตัวเร็วๆ นี้อย่าง K100 และ K100 Pro คาดว่าจะใช้เป็นชิป Snapdragon 8 Elite Gen 5 ทั้งคู่ครับ นอกจากนี้ สเปคอื่นของตระกูลนี้จะได้หน้าจอ Refresh Rate 185Hz ได้แบตเตอรี่ใหญ่ 9000mAh ชาร์จเร็ว 100W พร้อมได้กล้องหลังเลนส์หลัก 200MP มี Periscope Telephoto 50MP ด้วย รองรับการสแกนลายนิ้วมือแบบ Ultrasnic ลำโพงสเตอริโอคู่ และมาตรฐานทนน้ำ-ฝุ่นขั้นสูง
ที่มา : Gizmochina