Apple ออกอัปเดต iOS 26.4.2 และ iPadOS 26.4.2 แก้ไขบัคเป็นหลัก !

โดย Shine

วันนี้ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 26.4.2 และ iPadOS 26.4.2 ออกมาให้ผู้ใช้งานทั่วไปแล้วครับ โดยเป็นการแก้ไขบัคและเพิ่มความปลอดภัยด้วย

ในหน้าเว็บของด้านความปลอดภัยระบุว่าผลกระทบ คือ การแจ้งเตือนที่ถูกทำเครื่องหมายว่าลบแล้วอาจยังคงอยู่ในอุปกรณ์โดยไม่คาดคิด และคำอธิบายที่แก้ไขปัญหาการบันทึกข้อมูลด้วยการปรับปรุงการปกปิดข้อมูลให้ดียิ่งขึ้น

Apple เปิดเผยกับ 9to5Mac ว่าได้รับรายงานว่าการแจ้งเตือนแบบพุชจากแอปบางแอปยังคงค้างอยู่ในอุปกรณ์ ทั้งที่ควรจะถูกลบไปแล้ว สิ่งนี้ทำให้บริษัทสามารถระบุข้อผิดพลาดดังกล่าวและแก้ไขได้ใน iOS เวอร์ชัน 26.4.2 และ Apple ระบุว่าการอัปเดตใหม่นี้ไม่เพียงแต่แก้ไขข้อผิดพลาดเท่านั้น แต่ยังลบสำเนาการแจ้งเตือนใดๆ ที่ถูกจัดเก็บไว้ในอุปกรณ์โดยไม่ได้ตั้งใจออกไปโดยอัตโนมัติอีกด้วยครับ

ที่มา : 9to5mac

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More