ใครกำลังรอเรือธงรุ่นสุดคุ้มของ Xiaomi อย่าง Xiaomi 15T Series อยู่ วันนี้มีความเคลื่อนไหวใหม่น่าสนใจมาฝากครับ ว่าปีนี้เราอาจได้เห็นการเปิดตัวเร็วขึ้นกว่าปีก่อน เพราะตอนนี้ Xiaomi 15T Pro นั้นผ่านการรับรองจาก กสทช. เรียบร้อย!

โดยรายชื่อในฐานข้อมูลของ กสทช. ยืนยันชื่อรุ่นชัดเจนว่า Xiaomi 15T Pro (หมายเลขรุ่น 2506BPN68G) ซึ่งตัว G ตามท้ายนั้นหมายถึง Global นั่นแหละครับ แน่นอนว่าข้อมูลอื่น ๆ นอกจากชื่อในฐานข้อมูลนี้ยังไม่มีระบุละเอียดนัก

แต่จากหมายเลขรุ่นนี้ก็มีผลทดสอบจาก Geekbench 6 หลุดออกมาก่อนหน้านี้แล้วด้วย ได้คะแนน single-core ที่ 1,057 และคะแนน Multi-core ที่ 4,009 ล่ะครับ แน่นอนว่านี่อาจเป็นเครื่องทดสอบแรกที่ทำคะแนนได้ไม่สูงมากนัก

เพราะในข้อมูลเรื่องชิปเซ็ตยังใช้เป็น CPU Octa-Core ความเร็วสูงสุด 2.85GHz เท่านั้น แต่จากรายงานก่อนหน้าระบุว่า Xiaomi 15T Pro นั้นอาจเป็นรุ่นรีแบรนด์ของ REDMI K80 Ultra ที่ใช้ชิปเซ็ต Dimensity 9400+ เลยด้วยครับ (แน่นอนว่าคะแนนสูงกว่านี้มาก)

ส่วนสเปคอื่น ๆ ของ Xiaomi 15T Pro ก็คาดว่าจะปรับบางส่วนมาจาก K80 Ultra อาทิ แบตเตอรี่จาก 7410mAh มาเหลือ 5500mAh ชาร์จไว 90W และมีความจุสูงสุดที่ 12GB+1TB เลยล่ะ
ก็ถือว่าผ่านการรับรองมาเร็วจริง ๆ สำหรับ Xiaomi 15T Pro เพราะหากเทียบกับปีที่แล้ว Xiaomi 14T Series นั้นกว่าจะเปิดตัวก็ช่วงปลายเดือนกันยายนเลยนะ ปีนี้น่าจะได้เห็นตัวจริงกันเร็วขึ้นแน่!
ที่มา : GSMArena