RTB จับมือ ProPlugin เอาใจคอดนตรี จัดงาน ‘Audio-Technica x ProPlugin Analog Fest Head-Fi’ เปิดประสบการณ์เสียงระดับพรีเมียมผ่านหูฟัง R-Series 

โดย Surin Khiewsart (Editor)

บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด ร่วมกับ ProPlugin สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับคนรักเสียงเพลงและแผ่นเสียง ด้วยการจัดงาน Audio-Technica Analog Fest Head-Fi – Your New Sound Experience” ณ ร้าน ProPlugin สาขาฟอร์จูนทาวน์ ซึ่งได้รับความสนใจจากกลุ่ม Head-Fi และออดิโอไฟล์อย่างคับคั่ง ภายในงานมีการเปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล R-Series ที่มาในดีไซน์แบบ Open-Back ทั้ง 3 รุ่น จากแบรนด์ Audio-Technica พร้อมเปิดให้ทดลองฟังเป็นครั้งแรกในประเทศไทย รวมถึงจัดแสดงหูฟัง M-Series รุ่นยอดนิยมระดับโลก เครื่องเล่นแผ่นเสียงคุณภาพสูง และลำโพงดีไซน์สวยจากแบรนด์ Audioengine ที่ขนมาให้ทดลองฟังอย่างจุใจ

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของงาน คือ การพูดคุยอย่างใกล้ชิดกับ 2 กูรูในวงการดนตรี ได้แก่ “ป๋าเต็ด–ยุทธนา บุญอ้อม” ผู้คร่ำหวอดในวงการคอนเสิร์ตไทยและนักสะสมแผ่นเสียงตัวยง และ “คุณบุ๊ค–อลงกต เอื้อไพบูลย์” ผู้กำกับโฆษณา ภาพยนตร์ และมิวสิกวิดีโอระดับประเทศ รวมถึงเป็นนักสะสมแผ่นเสียงตัวจริง พร้อมฟังดนตรีสดในช่วง Analog DJ Session จากดีเจชื่อดัง ได้แก่ ดีเจมิลลี่ ดีเจโน และดีเจเปิ้ลหน่อย รวมถึงพบปะอินฟลูเอนเซอร์สายดนตรีและเกมมิ่ง ได้แก่ คุณปาย–วรัทยา ผลเกิด และคุณคริส ทัชสร ซึ่งมาร่วมสร้างสีสันและความสนุกสนานตลอดทั้งงาน

นอกจากจะพูดคุยเรื่องเครื่องเล่นแผ่นเสียงแล้ว ทั้งป๋าเต็ด–ยุทธนา และคุณบุ๊ค–อลงกต ยังได้ให้บทสรุปเกี่ยวกับหูฟังรุ่น M-Series และ R-Series ของ Audio-Technica ไว้อย่างชัดเจนว่า หูฟังทั้งสองรุ่นมีข้อดีที่แตกต่างกัน และควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน

“สำหรับป๋าเต็ด มองว่า M-Series เป็นหูฟังที่ให้เสียงกลางได้พุ่งมาก เหมาะกับการฟังในที่ที่มีเสียงรบกวนเยอะ ๆ เช่น ดีเจเปิดแผ่นในผับ ขณะที่ R-Series เป็นหูฟังที่เหมาะสำหรับการนั่งฟังเพลงนาน ๆ ในที่เงียบ ๆ เพื่อความผ่อนคลาย เหมือนจำลองห้องฟังเพลงดี ๆ มาไว้ในหูฟัง เพราะด้วยดีไซน์ที่เป็นแบบครอบหู จึงช่วยปรับอะคูสติกและลดเสียงสะท้อนภายในหูฟังได้ดี”

ขณะที่คุณบุ๊ค–อลงกต ได้เสริมว่า M-Series เหมาะกับการทำหนังหรือโปรดักชันต่าง ๆ โดยเฉพาะสายผู้ผลิตอย่างผู้กำกับ ที่ต้องฟังและเช็กเสียงทุกอย่างตั้งแต่อยู่ในกองถ่าย เพื่อไม่ให้เสียงที่ไม่ต้องการหลุดออกไป ส่วน R-Series เป็นหูฟังที่ให้เสียงเบสที่นุ่มมาก ต่อให้ฟังเพลงจากแผ่นเดียวกันก็ไม่สามารถหาเสียงแบบนี้ได้ หากฟังผ่านหูฟังอินเอียร์หรือลำโพงรุ่นอื่น ๆ”

นอกจากหูฟังแล้ว ภายในงานยังมีโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับเซ็ตเครื่องเล่นแผ่นเสียงและลำโพง ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในงานเท่านั้น ได้แก่

• เครื่องเล่นแผ่นเสียง Audio-Technica รุ่น AT-LP3XBT + ลำโพง Audioengine A1 ลดเหลือเพียง 17,890 บาท (จากปกติ 21,990 บาท)

• เครื่องเล่นแผ่นเสียง Audio-Technica รุ่น AT-LP3XBT + ลำโพง Audioengine A2 ลดเหลือเพียง 21,900 บาท (จากปกติ 26,000 บาท)

มือถือเรือธง ขายดีประจำสัปดาห์

รวมรุ่นน่าสนใจ ราคาดี เหมาะกับคนกำลังเลือกซื้อรุ่นใหม่
Top 5
1
vivo X300 Ultra
ราคาเริ่มต้น 54,999 บาท
2
iQOO 15
ราคาเริ่มต้น 29,900 บาท
3
OPPO Find X9 Ultra
ราคาเริ่มต้น 54,999 บาท
4
HONOR Magic8 Pro
ราคาเริ่มต้น 39,990 บาท
5
POCO F8 Ultra
ราคาเริ่มต้น 23,990 บาท
* ราคาและโปรโมชันอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบอีกครั้งก่อนสั่งซื้อ

• เครื่องเล่นแผ่นเสียง Audio-Technica รุ่น AT-LP120XBT + ลำโพง Audioengine HD3 ลดเหลือเพียง 28,400 บาท (จากปกติ 32,400 บาท)

• เครื่องเล่นแผ่นเสียง Audio-Technica รุ่น AT-LPW40WN + ลำโพง Audioengine HD3WAL ลดเหลือเพียง 26,900 บาท (จากปกติ 31,400 บาท)

• เครื่องเล่นแผ่นเสียง Audio-Technica รุ่น AT-LPW50BT + ลำโพง Audioengine HD3WAL ลดเหลือเพียง 30,900 บาท (จากปกติ 37,400 บาท)

• เครื่องเล่นแผ่นเสียง Audio-Technica รุ่น AT-LP5X + ลำโพง Audioengine A5 ลดเหลือเพียง 35,900 บาท (จากปกติ 40,900 บาท)

ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมดี ๆ ครั้งต่อไปได้ทางเพจ Facebook: Audio-Technica Thailand และ ProPlugin

ไม่พลาดทุกข่าวเทคโนโลยี ติดตามเราบน Google News รับข่าวมือถือ รีวิว และเทคโนโลยีล่าสุดจากเรา
ติดตาม

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More