Facebook เริ่มให้ผู้ใช้งานเซลฟี่รูปใบหน้าเพื่อปลดล็อคบัญชี

โดย Wattana S.

Facebook เริ่มใช้ภาพเซลฟี่ใบหน้าในการยืนยันตัวตนเจ้าของบัญชีเพื่อลงชื่อเข้าใช้งานหากบัญชีถูกล็อค หลังจากเมื่อเดือนก่อนมีรายงานว่าทาง Facebook กำลังทดสอบฟีเจอร์นี้จริง

ที่ผ่านมา Facebook ได้ลองใช้วิธีใหม่ๆ เพื่อช่วยกู้บัญชี ไม่ว่าจะเป็นการระบุรูปถ่ายของเพื่อน และการตั้งค่าเพื่อนที่ไว้ใจได้ เพื่อช่วยรับรหัสปลดล็อคบัญชี หรือแม้แต่การกู้บัญชีการยืนยัน 2 ขั้นตอนแบบเดิมด้วย SMS แต่ล่าสุดจะเป็นการใช้รูปถ่ายใบหน้าหรือภาพเซลฟี่ที่เห็นใบหน้าชัดเจนในการยืนยันตัวเจ้าของบัญชี

https://twitter.com/flexlibris/status/935635282564734977

ระบบการยืนยันตนด้วยภาพเซลฟี่ใบหน้านี้จะให้ผู้ใช้งานทำการอัปโหลดรูปภาพเข้าไปในระบบ และเมื่อบัญชีได้รับการยืนยันความถูกต้องแล้ว Facebook จะทำการลบรูปภาพที่ใช้ในการยืนยันตัวตนนี้ออกจากเซิร์ฟเวอร์ทันที โดยจากคำชี้แจงจากโฆษกของ Facebook บอกว่าฟีเจอร์ความปลอดภัยนี้มีจุดประสงค์เพื่อช่วยตรวจสอบกิจกรรมที่น่าสงสัยของผู้ใช้งาน รวมไปถึงการสร้างบัญชี การส่งคำร้องเป็นเพื่อนกัน การตั้งค่าการชำระเงินโฆษณา และการสร้างหรือแก้ไขโฆษณา

ไม่พลาดทุกข่าวเทคโนโลยี ติดตามเราบน Google News รับข่าวมือถือ รีวิว และเทคโนโลยีล่าสุดจากเรา
ติดตาม

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More