Connect with us

IT News

9 เหตุผลที่ทำให้ iPhone ดีกว่า Android !!!

Published

on

ปู่เสื่อรอกันอีกแล้ว เมื่อทางเว็บไซต์ Business Insider ได้ออกมาให้ 9 เหตุผลว่าทำไม iPhone ถึงมีดีกว่ามือถือ Android หลังจากมีประเด็นก่อนหน้านี้ว่าทำไมมือถือ Android ถึงดีกว่า iPhone ลองมาดูกันว่าเพื่อน ๆ เห็นด้วยกับเหตุผลเหล่านี้หรือไม่

why iPhones are better than Android

 

1. แอพดี ๆ มีบน iPhone ก่อนเสมอ แม้ส่วนแบ่งทางการตลาดของ Android จะมากกว่า iPhone แต่นักพัฒนาแอพส่วนใหญ่ก็ยังส่งแอพเข้าไปยัง App Store ก่อนเสมอ อาจเพราะรุ่นของ iPhone นั้นมีน้อย ทำได้ง่ายกว่า ในขณะที่ Android มีหลายรุ่นหลายขนาด

why iPhones are better than Android 1

 

2. การออกแบบและดีไซน์ที่ดูดีกว่า เห็นได้จากการเปิดต้ว iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ที่สร้างความฮือฮาและได้รับการตอบรับเป็นอย่างมาก ซึ่งวัดผลได้จากยอดขายทุกปีที่มีการเปิดตัวรุ่นใหม่ ๆ

why iPhones are better than Android 2

 

3. ระบบจ่ายเงินบนมือถือ Apple Pay แม้จะเปิดตัวและให้ใช้งานได้เพียงบางประเทศ แต่ด้วยระบบนี้ทำให้การชำระเงินผ่านมือถือเป็นเรื่องง่าย สะดวก และจำนวนร้านค้าที่รองรับก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เพราะความร่วมมือกับสถาบันการเงินผู้ออกบัตรเครดิตต่าง ๆ

why iPhones are better than Android 3

 

4. การบริการที่ดี เสียงตอบรับจากลูกค้าที่ทำการซื้อสินค้าและบริการต่าง ๆ จาก Apple Store ล้วนแล้วแต่ชื่อชอบบริการหลังการขาย เพราะได้รับการดูแลจาก Apple เป็นอย่างดี ซึ่งแตกต่างจากการดูแลหลังการขายจากเครือข่ายมือถือ

why iPhones are better than Android 4

 

5. เร็ว ๆ นี้ iPhone จะควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านได้ ความสามารถนี้ได้ปล่อยออกมาแล้วในชื่อแพลตฟอร์ม HomeKit ซี่งเปิดตัวพร้อมกับ iOS 8 เมื่อปีที่ผ่านมา และในอนาคตเราคงได้เห็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านที่ควบคุมได้ด้วย iPhone มากขึ้น

why iPhones are better than Android 5

 

6. ซื้อครั้งเดียวใช้ได้ทั้งครอบครัว ซึ่งฟีเจอร์นี้ชื่อว่า Family Sharing แบ่งปันทุกอย่างภายในครอบครัวได้สูงสุด 6 คน ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์บน iTunes หนังสือ แอปพลิเคชั่นที่ซื้อแล้ว เพลง หนัง นอกจากนี้ก็สามารถแบ่งปันวันสำคัญของครอบครัวบนปฏิทิน ค้นหาและดูสถานที่สมาชิกในครอบครัว หรือจะค้นหา iDevice ของคนในครอบครัวเมื่อหายได้ด้วย

why iPhones are better than Android 6

 

7. ระบบสแกนลายนิ้วมือของ Android ยังสู้บน iPhone ไม่ได้ แม้มือถือ Android หลายรุ่นจะพยายามเพิ่มระบบสแกนลายนิ้วมือเข้ามาไว้บนมือถือของตนเองแต่ก็ยังตามหลัง iPhone อยู่ดีในส่วนของการใช้งานจริงและประสิทธิภาพการทำงาน ส่วนหนึ่งก็อาจเป็นเพราะ Authentec ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ดีที่สุดถูกซื้อโดย Apple ไปเรียบร้อยแล้ว

why iPhones are better than Android 7

 

8. กล้องถ่ายรูปของ iPhone ทำออกมาได้ดีกว่า Android ปัจจุบันกล้องถ่ายรูปถือเป็นฟีเจอร์หลักที่มือถือหลายรุ่นต้องออกมาแข่งขันกัน โดยบนมือถือ Android จะเน้นการเพิ่มพิกเซล ในขณะที่ iPhone ยังคงอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล แต่มีการปรับปรุงเลนส์กล้องให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นแทน พร้อมฟีเจอร์ Time Lapse และ Slow Motion

why iPhones are better than Android 8

 

9. สามารถอัปเกรดซอฟต์แวร์รุ่นล่าสุด ระบบปฏิบัติการ Android และ iOS จะมีการเปิดต้วและปล่อยเวอร์ชั่นใหม่ทุกปี แต่มือถือ Android จำนวนมากไม่สามารถอัปเกรดเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดได้ นอกจากจะซื้อรุ่นใหม่ แต่ iPhone สามารถอัปเกรดเวอร์ชั่นล่าสุดได้แม้จะมีบางฟีเจอร์ที่ถูกตัดการใช้งานออกไปก็ตาม

why iPhones are better than Android 9

 

เพื่อน ๆ เห็นด้วยกับเหตุผลของ Business Insider หรือไม่ ร่วมแสดงความเห็นใต้บทความนี้ได้ และสามารถเข้าไปพูดคุยกับทีมงานได้ที่แฟนเพจ www.facebook.com/iPhoneDroid.net ครับ ^^

ที่มา : Business Insider

กำลังฮอต

Featured7 วัน ago

รีวิว Xiaomi Smart Band 8 สายรัดข้อมืออัจฉริยะผสานดีไซน์เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ หน้าจอ AMOLED 1.62″ l โหมดออกกำลังกายมากกว่า 150 แบบ l แบตฯ อึดนานสุด 16 วัน

ใครที่คิดถึง สายรัดข...

Apple News2 สัปดาห์ ago

รับเครื่อง iPhone 15 กับ AIS ก่อนใคร ได้ตลอด 36 ชม. ที่ AIS SIAM พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ เริ่มเพียง 24,100 บาท!

AIS เริ่มส่งมอบเครื่...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 11 5G | realme 11x 5G “Double Star Double Leap” สองดาวเด่นใหม่ดีไซน์ Glory Halo | ชิป Dimensity 6100+ | ชาร์จไว SUPERVOOC

รีวิว realme 11 5G แ...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y17s สมาร์ตโฟนสุดคุ้ม RAM 6GB+6GB l กล้องคมชัด 50MP l แบตฯ ขนาดใหญ่ 5000mAh ในราคาสบายกระเป๋า

รีวิว vivo Y17s สมาร...

HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition
Featured2 สัปดาห์ ago

ใหม่! HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition จอลดแสงสะท้อนราวกับกระดาษ จดโน้ตสนุก อ่าน E-Book สบายตา ราคาสุดคุ้ม 17,990 บาท พร้อมของแถมเพียบ!

ใหม่! HUAWEI MatePad...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก