Connect with us

IT News

8 ฟีเจอร์เด่นของชิป MediaTek Dimensity 930

Published

on

สรุป 8 ฟีเจอร์เด่นของ MediaTek Dimensity 930 ชิปเซ็ตรุ่นสานต่อความสำเร็จจาก Dimensity 920 ในปีที่แล้ว โดยคุณ CH Chen รองผู้จัดการทั่วไปหน่วยธุรกิจการสื่อสารไร้สายจาก MediaTek

8 Best Features of the MediaTek Dimensity 930

ชิป MediaTek Dimensity 930 ออกแบบมาเพื่อให้สามารถจับทุกรายละเอียดด้วย Imagiq เทคโนโลยีกล้องขั้นสูง อีกทั้ง MiraVision ตัวช่วยประมวลผลวิดีโอพลังแรง และ HyperEngine ชุดเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับเกมมิ่ง และด้วยการผสานรวม 5G ความเร็วสูงเข้าไปในชิป คุณจึงดาวน์โหลดได้เร็วและทำงานได้ดีกว่าเดิม แต่ประหยัดพลังงานได้ดีจนน่าทึ่ง

1. บันทึกทุกช่วงเวลาอันแสนสนุก

ไม่ว่าจะถ่ายภาพกลางวันหรือกลางคืน ก็ถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวได้สวยสมใจเพราะมีเอ็นจิ้นลดนอยส์ที่อยู่ในตัวชิปที่ช่วยให้บันทึกภาพได้อย่างชัดเจนและน่าตื่นตาในสภาพแสงน้อย นอกจากนี้ชิป Dimensity 930 ยังจับภาพในสภาวะแสงน้อยได้เร็วกว่าชิป Dimensity รุ่นก่อนๆ ถึง 27% พร้อมด้วยเอ็นจิ้นโฟกัสอัตโนมัติที่ไม่ใช่แค่โฟกัสได้แค่บริเวณตรงกลางรูปเท่านั้น แต่ยังประมวลผลความชัดลึกในรูปได้ทั้งหมด ดังนั้นแบรนด์ยอดนิยมจึงสามารถออกแบบสมาร์ทโฟนให้กล้องมีความละเอียดสูงสุดได้ถึง 108MP เพื่อการถ่ายภาพขนาดใหญ่ที่สุดโดยเก็บรายละเอียดได้อย่างน่าทึ่ง โดยผู้ผลิตสามารถออกแบบสมาร์ทโฟนด้วยการผสานกล้องหลักที่มีความละเอียดเมกะพิกเซลขนาดใหญ่เข้ากับกล้องอื่นๆ อีกหลายตัวที่มีโหมดพิเศษ เช่น มาโคร โมโน การถ่ายภาพมุมกว้าง/มุมกว้างพิเศษ หรือซูม ผู้ใช้งานจึงมีตัวเลือกเพิ่มขึ้นเพื่อจับภาพทุกช่วงเวลา

2. ใช้ 5G ความเร็วสูงได้ทุกที่

ชิป Dimensity 930 ทำงานได้เร็วขึ้นด้วยและเข้าถึงได้กว้างกว่าเดิม โดยโมเด็ม 5G ในชิปประกอบด้วยการรวมย่านความถี่ 2CC ที่สามารถรองรับสเปคตรัม 120MHz ที่กว้างยิ่งขึ้น ทั้งการเชื่อมต่อ TDD ในย่านความถี่กลางและ FDD ในย่านความถี่ต่ำ เพื่อให้ใช้งานการเชื่อมต่อได้เร็ว ครอบคลุม และน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น มากกว่านั้น เทคโนโลยีการประหยัดพลังงาน MediaTek 5G UltraSave ยังมีอยู่ในโมเด็มด้วย จึงมั่นใจได้ว่าแม้จะใช้ความเร็วสูงสุด ก็ไม่ได้ทำให้แบตเตอรี่หมดเร็ว

3. ยิ่งแบตเตอรี่ใช้งานได้นาน ยิ่งมันได้มากกว่าเดิม

ชิป Dimensity 930 ใช้พลังงานแบตเตอรี่ต่ำมาก เนื่องจากใช้กระบวนการผลิตชิปขั้นสูง 6nm เพื่อให้สมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ได้ยาวนานกว่าเดิม

4. ซิมคู่ Dual 5G (5G SA + 5G SA)

Dimensity 930 ยังครองความเป็นผู้นำด้านซิมคู่ของ MediaTek มาอย่างต่อเนื่อง ด้วยชิปรุ่นนี้มีคุณสมบัติซิมคู่ 5G ผู้ใช้งานจึงมีทางเลือกมากขึ้น ประกอบกับการทำงานอย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด (จากการเชื่อมต่อ 5G แบบสแตนด์อโลน) และสามารถเข้าถึงบริการ VoNR รุ่นล่าได้จากการเชื่อมต่อทั้งสองระบบ

5. หน้าจอ 120HZ ที่เร็วทะลุพิกัด

ยกระดับสมาร์ทโฟน 60Hz รุ่นเก่าให้เป็นรุ่นที่มีจอแสดงผล 120Hz ที่เร็วเป็นพิเศษ ช่วยลดภาพเบลอจากเคลื่อนไหว เวลาตอบสนองฉับไวกว่าเดิม รวมถึงเลื่อนหน้าเว็บและภาพเคลื่อนไหวในแอปพลิเคชันได้ลื่นไหลไม่มีกระตุกอย่างเห็นได้ชัด โดยชิป Dimensity 930 จะเป็นตัวช่วยให้แบรนด์ต่างๆ ออกแบบสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมด้วยจอแสดงผลแบบ Full HD+ ที่ตอบสนองฉับพลันชั่วพริบตา

6. ประสิทธิภาพเพื่อการใช้งานแอปความเร็วสูงและเกมมิ่งมันสุดเหวี่ยง

Dimensity 930 ประกอบด้วยแกน CPU Arm Cortex-A78 หนึ่งคู่ซึ่งมีความเร็วสูงถึง 2.2GHz ใน CPU แบบ Octa Core โดยทำงานร่วมกับเอ็นจิ้นกราฟฟิก IMG BXM-8-256 รุ่นล่าสุด และเมื่อรวมกับหน่วยความจำ LPDDR5 ที่เร็วทะลุพิกัดและ UFS 3.1 สมาร์ทโฟนที่ใช้ Dimensity 930 จะประมวลผลเร็วอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะใช้แอป เล่นเกม และการใช้งานการเชื่อมต่อรูปแบบต่างๆ อีกด้วย

7. MediaTek HyperEngine 3.0 Lite

ด้วยเทคโนโลยีเกมมิ่ง HyperEngine 3.0 เกมเมอร์จะได้สร้างเครือข่ายได้ดีขึ้นและเล่นเกมได้ยาวนานกว่าเดิมด้วย เพราะมีเอ็นจิ้นรุ่นที่ 3 และเอ็นจิ้น Intelligent Resource Management ที่ช่วยให้การเชื่อมต่อ 5G และ Wi-Fi เกิดประสิทธิภาพสูงสุด รวมถึงการประหยัดพลังงานเฉพาะสถานการณ์ที่มีอัตรา FPS สูงเพื่อช่วยให้เล่นเกมได้นานที่สุด

8. การเพิ่มประสิทธิภาพการย้อนเล่นวิดีโอ MediaTek MiraVision

จากความเชี่ยวชาญอันยาวนานของเราในการประมวลผลมีเดียและอุปกรณ์ที่เน้นการแสดงผล ไม่ว่าคุณจะสตรีมวิดีโอจากออนไลน์หรือเรียกดูจากหน่วยในโทรศัพท์ MediaTek MiraVision ก็สามารถยกระดับประสิทธิภาพคอนเทนต์วิดีโอได้แบบเรียลไทม์เพื่อนำประสบการณ์การรับชมภาพสวยแบบโรงภาพยนตร์มาสู่หน้าจอขนาดเล็ก สำหรับการสตรีมวิดีโอ เอ็นจิ้น Smart Contrast และ Local Tone Mapping (SCLTM) ของ Dimensity 930 จะปรับการสตรีมวิดีโอได้อย่างชาญฉลาดเพื่อให้ผลลัพธ์ภาพที่ดีที่สุด

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับฟีเจอร์เด่นขจอง MediaTek Dimensity 930 เรียกได้ว่าเป็นชิปที่ออกแบบมาเพื่อกล้องถ่ายรูปขั้นสูงและการประมวลผลวิดีโอ รวมไปถึงประสิทธิภาพสำหรับเกมมิ่งอีกด้วย อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

กำลังฮอต

Featured6 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured6 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides2 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก