Connect with us

IT News

7 เหตุผลที่ “ไลก้า” ครองใจคนรักการถ่ายภาพ

Published

on

Huawei-P9

กว่า 100 ปีมาแล้วที่ไลก้าได้รับความไว้วางใจจากผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพมาโดยตลอด หลังจากเป็นเจ้าแรกที่ได้สร้างสรรค์กล้องถ่ายรูปพกพาคุณภาพเฉียบขนาด 35 มม.ซึ่งออกแบบโดยทีมวิศวกรเยอรมัน จนก้าวสู่ความเป็นผู้นำด้านดีไซน์ที่ทันสมัยและคุณภาพที่ทุกคนยอมรับทั่วโลกถึงปัจจุบัน และนี่คือ 7 เหตุผลที่ทำให้ไลก้าครองใจคนรักการถ่ายภาพอย่างปฏิเสธไม่ได้

งานศิลป์แฮนด์เมดสุดประณีต

เลนส์ของกล้องไลก้านั้นเป็นงานแฮนด์เมด ผลิตด้วยมือของผู้เชี่ยวชาญอย่างประณีตเพื่อคงไว้ซึ่งมาตรฐานที่นักถ่ายภาพทุกคนต้องการ ขั้นตอนการผลิตที่พิถีพิถันถูกควบคุมโดยช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญ ต้องผ่านการตรวจสอบคุณภาพกว่า 60 จุด ซึ่งยังไม่รวมไปถึงกรรมวิธีการขัดเงาเลนส์แบบเฉพาะของไลก้าและการเคลือบขอบเลนส์ให้ดำเพื่อลดแสงสะท้อน

ใช้งานง่าย

สำหรับแฟนไลก้า กล้องถ่ายรูปนั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่อุปกรณ์ แต่เปรียบเสมือนอวัยวะส่วนหนึ่งของร่างกาย  ไลก้าจึงได้สร้างสรรค์กล้องถ่ายภาพที่ใช้งานง่าย ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถโฟกัสไปที่การถ่ายภาพมากกว่าการปรับฟังก์ชั่นอุปกรณ์ที่ซับซ้อน เเม้ว่าในปัจจุบันไลก้าได้เดินหน้าสู่โลกของระบบดิจิทัลอย่างเต็มตัว ไลก้าก็ยังคงไว้ซึ่งความเรียบง่ายของการใช้งาน ที่เพียงแค่โฟกัส ปรับ และกดชัตเตอร์

ดีไซน์ย้อนยุคตอบโจทย์ผู้รักความวินเทจ

ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครของไลก้า ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ย้อนยุคแต่โดนใจ ทำให้หวนระลึกถึงสไตล์ภาพถ่ายสารคดีกลางทศวรรษที่ 20 ยุคที่ไลก้ายังคงเป็นกล้องระบบ Rangefinder ซึ่งใช้ถ่ายทอดวัตถุและวิถีชีวิตบนท้องถนนในสมัยนั้นได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นวัตกรรมที่ทำเอาแฟนๆเป็นปลื้มได้เสมอ 

ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพมักเลือกใช้แบรนด์ที่สร้างมาตรฐานด้านนวัตกรรมกล้องถ่ายรูป เช่นเดียวกับ Oskar Barnack วิศวกรชาวเยอรมันของไลก้าที่ประดิษฐ์กล้องถ่ายรูปพกพาขนาด 35 มม. ในปี 1914 ซึ่งในอีก 90 ปีต่อมา ไลก้าเป็นแบรนด์แรกของโลกที่ได้สรรสร้างนวัตกรรมใหม่แห่งวงการการถ่ายภาพโดยการเปลี่ยนกล้องถ่ายรูประบบอนาล็อกมาเป็นกล้อง DSLR และในปีนี้ ไลก้า และ หัวเว่ย ก็ได้ร่วมปฏิวัติการถ่ายรูปจากกล้องสมาร์ทโฟนด้วยกล้องหลังเลนส์คู่ใน หัวเว่ย พีเก้า

ความเรียบง่ายเเละแข็งแกร่ง

กล้องถ่ายภาพทุกตัวของไลก้าเน้นความเรียบง่ายในการใช้งานและความครบครันที่เหนือกว่าด้านการใช้งานหลักที่ผู้ถ่ายภาพต้องการ ไม่ว่าจะเป็นความแม่นยำของเลนส์ ชัตเตอร์ที่ตอบสนองอย่างรวดเร็ว การโฟกัสที่ชัดเจนภายใต้ตัวเครื่องที่แข็งแรงและสะดวกต่อการพกพาในทุกสถานการณ์อีกด้วย

ถูกสร้างมาเพื่อการผจญภัย

การออกแบบที่พกพาง่ายและน้ำหนักเบาของกล้องถ่ายภาพ ไลก้าเป็นความโดดเด่นที่ผู้รักการถ่ายภาพชื่นชอบเสมอมา ไม่ว่าจะเดินทางไปยังที่ใด ซึ่งการออกเเบบดังกล่าวเกิดจากการที่ Oskar Barnack วิศวกรชาวเยอรมันของไลก้าต้องการออกเเบบกล้องถ่ายภาพที่มีความทนทานและพกพาสะดวก ตอบสนองการเดินทางท่องเที่ยวปีนเขาของเขานั่นเอง

ตำนานที่ยังคงก้าวต่อไป

กว่าหนึ่งร้อยปีที่ผ่านมา ไลก้าได้ครองใจผู้รักการถ่ายภาพด้วยนวัตกรรมและการออกแบบที่โดดเด่นด้านการใช้งานและคุณภาพเสมอมา ซึ่งเป็นสิ่งที่ย้ำเตือนและสร้างความมั่นใจได้ว่าแม้เวลาจะผ่านไปนานเท่าใด ตำนานคุณภาพของกล้องถ่ายรูปไลก้านี้ก็จะยังคงอยู่ในใจของผู้รักการถ่ายภาพสืบไป

ณ วันนี้ ไลก้ายังคงเดินหน้าพัฒนาความเป็นที่หนึ่งด้านการถ่ายภาพอย่างไม่หยุดยั้งด้วยการร่วมมือกับเเบรนด์สมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่อย่าง “หัวเว่ย” สร้างปรากฏการณ์ใหม่เเห่งวงการสมาร์ทโฟน ด้วยการเป็น แบรนด์เเรกของโลกที่ผสานขุมพลังของการถ่ายภาพจากไลก้าเข้ากับสมาร์ทโฟนหัวเว่ย P 9 Series (พีเก้า ซีรีย์) ซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนก่อน เผยให้เห็นถึงดีไซน์สุดเฉียบและทันสมัยที่มาพร้อมกับกล้องเลนส์คู่ (Dual-Lens Camera) ซึ่งสามารถถ่ายภาพในที่มืดให้ออกมาคมชัดสมบูรณ์แบบกว่าที่เคย ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของกล้องถ่ายรูปไลก้า

Advertisement

กำลังฮอต

HUAWEI Mate 50 Series in Thailand HUAWEI Mate 50 Series in Thailand
Featured1 สัปดาห์ ago

HUAWEI Mate 50 series นี่คือการกลับมาอีกครั้งของผู้นำกล้องสมาร์ทโฟนระดับเรือธงแห่งยุค ตอบโจทย์ทุกบริบทการถ่ายภาพ พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ เปิดจองในไทยวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565

หลังจากที่เทคโนโลยีก...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y22s สมาร์ตโฟนดีไซน์งาม กล้องคมชัดสูงสุด 50MP พร้อมแบตพันธุ์อึด 5000mAh

รีวิว vivo Y22s สมาร...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y16 สมาร์ตโฟน AI กล้องหลังอัจฉริยะ ดีไซน์สวยงาม พร้อมจอใหญ่ 6.51″ คมชัดเต็มตา

รีวิว vivo Y16 สมาร์...

HUAWEI GT3 SE (4) HUAWEI GT3 SE (4)
Featured3 สัปดาห์ ago

เกินคุ้ม! HUAWEI WATCH GT 3 SE สมาร์ทวอทช์บางเบาเพียง 35.6 กรัม อัดแน่นฟีเจอร์ครบจบทุกความฟิต พร้อมลุยทุกไลฟ์สไตล์แอคทีฟ

HUAWEI WATCH GT 3 SE...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo Y22 น้องเล็กสุดคุ้มด้วย กล้องหลัก 50MP | แบตฯ 5000mAh ชาร์จไว 18W | หน่วยประมวลผล Helio G85 กับราคา 6,300 มีทอน!

รีวิว vivo Y22 สมาร์...

ใหม่ล่าสุด

IT News1 ชั่วโมง ago

OPPO เตรียมส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ส่งต่อโมเมนต์พิเศษ สร้างแรงบันดาลใจผ่านหนังสั้น “Love Never Countdown”

OPPO แบรนด์เทคโนโลยี...

AIS dtac True non stop internet packages AIS dtac True non stop internet packages
Buying Guides4 ชั่วโมง ago

เน็ตทรูรายวัน เน็ต AIS รายวัน และเน็ต dtac รายวัน เน็ตไม่อั้น ราคาถูก 2022

เน็ตทรูรายวัน เน็ต A...

IT News6 ชั่วโมง ago

OPPO Find N2 ทดสอบผ่าน Geekbench แล้ว ยืนยันใช้ Snapdragon 8+ Gen 1

ข่าวคราวของ OPPO Fin...

IT News6 ชั่วโมง ago

realme 10 Pro Series จอโค้งใหญ่ เปิดโลกทัศน์ใหม่เหนือระดับ กับดีไซน์ “ไฮเปอร์สเปซ” พร้อมกล้อง ProLight 108MP พร้อมสัมผัสโลกทัศน์อันก้าวกระโดดจากแฟชันนิสต้า “ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่”

realme (เรียลมี) แบร...

Android News7 ชั่วโมง ago

เปิดตัว vivo Y02 น้องเล็กจอใหญ่ 6.51″ พร้อมแบต 5000mAh และกล้องหลังขนาดใหญ่

ช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก