Connect with us

Android App

แนะนำ 7 แอพพลิเคชั่นสำหรับตรวจสอบค่าฝุ่นละออง PM 2.5

Published

on

ตอนนี้เราคงปฎิเสธไม่ได้ว่าประเทศไทยของเรากำลังเผชิญปัญหาหมอกควันเข้าขั้นรุนแรงแล้ว โดยเฉพาะฝุ่นควันขนาดเล็กมากที่เราเรียกว่า PM 2.5 แน่นอนว่าฝุ่นละอองขนาดนี้สามารถส่งผลต่อร่างกายได้อย่างมากทั้งในระยะยาวและในระยะสั้น ซึ่งเราควรจะหาหน้ากากที่ป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็กเหล่านี้ได้

7-apps-to-check-air-pollution-levels

แนะนำแอพเช็คฝุ่น PM 2.5

เราจะรู้ได้อย่างไรว่าในพื้นที่ที่เราอยู่นั้นมีฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 หรือเปล่าซึ่งวันนี้ผมอยากจะมานำเสนอแอพพลิเคชั่นที่สามารถบอกค่าฝุ่นในพื้นที่ที่คุณอยู่ว่าเป็นอันตรายต่อสุขภาพหรือเปล่า ซึ่งแอพพลิเคชั่นที่บอกนี้ที่ทั้งในระบบ Android และในระบบ iOS ให้เลือกกัน

1. AirVisual

แนะนำแอพเช็คสภาพอากาศ PM 2.5แอพพลิเคชั่น AirVisual นี้เป็นแอพพลิเคชั่นที่สามารถตรวจสอบค่าฝุ่นละอองที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ทั่วโลก เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวไปต่างประเทศและในประเทศ พร้อมทั้งยังแนะนำวิธีการป้องกันเมื่อต้องอยู่ในสถานะที่ที่มีฝุ่นละอองขนาดเล็กอีกด้วย พร้อมทั้งยังสามารถรายงานผลล่วงหน้าได้ถึง 7 วันเลยที่เดียว แอพพลิเคชั่น AirVisual นี้สามารถโหลดได้ทั้งระบบ iOS และระบบ Android

2. Air4Thai

แนะนำแอพเช็คสภาพอากาศ PM 2.5 แอพพลิเคชั่น Air4Thai นั้นชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นการตรวจสอบคุณภาพอากาศในประเทศไทยโดยเฉพาะ ซึ่งการรายงานผลนั้นจะมีการรายงานผลเป็นชั่วโมง ซึ่งการรายงานจะถี่หรือไม่ถี่ก็ขึ้นอยู่กับสถานีนั้นๆ ได้ทำการอัพเดทบ่อยขนาดไหน นอกจากนั้นเรายังสามารถดูข้อมูลย้อนหลังเกี่ยวกับสภาพอากาศได้ถึง 7 วัน ซึ่งข้อมูลต่างๆ ที่อยู่ในแอพพลิเคชั่นนี้จะเป็นข้อมูลที่ดึงมาจากจากสถานีตรวจวัดของกรมควบคุมมลพิษครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ จึงมีความน่าเชื่อถืออย่างมาก

3. Air Matters

แนะนำแอพเช็คสภาพอากาศ PM 2.5แอพพลิเคชั่น Air Matters เป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจอย่างมากเพราะมีการรายงานผลแบบ Real-Time ที่สามารถใช้งานได้ทั่วโลกมากกว่า 50 ประเทศ หนึ่งในนั้นก็มีประเทศไทยด้วย ซึ่งการดึงข้อมูลจะดึงข้อมูลคุณภาพอากาศในสถานีที่ใกล้ที่สุดจากตำแหน่งของคุณ เราสามารถเลือกมาตรฐานคุณภาพอากาศของ US, China, UK หรือ India อีกทั้งยังมีระบบการแจ้งเตือนมีเราจะเข้าไปอยู่ในพื้นที่ที่มีคุณภาพอากาศที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพด้วย

4. BreezoMeter

แนะนำแอพเช็คสภาพอากาศ PM 2.5 แอพพลิเคชั่น BreezoMeter นี้จะตรวจเช็คข้อมูลคุณภาพอากาศจากสถานีที่อยู่ใกล้เคียงกับตำแหน่งของคุณในหลายๆ สถานีเพื่อให้คุณทราบข้อมูลคุณภาพอากาศที่แน่ชัดได้ว่าอากาศบริเวณที่คุณอยู่นั้นมีค่าฝุ่นละอองในระดับที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพหรือไม่ เพื่อทำให้คุณสามารถหาทางป้องกันฝุ่นละอองเหล่านั้น ซึ่งข้อมูลที่นำมาวิเคราะห์สภาพอากาศของแอพพลิเคชั่นนี้จะนำข้อมูลมาจากหลายแหล่งไม่ว่าจะเป็นข้อมูลจากสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศ การจราจร การเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ รวมทั้งข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับสภาพอากาศในบริเวณนั้นๆ ด้วย

5. Airveda

แนะนำแอพเช็คสภาพอากาศ PM 2.5 แอพพลิเคชั่น Airveda นั้นเป็นแอพพลิเคชั่นที่เหมาะสำหรับนักเดินทางอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นเพราะสามารถตรวจสอบค่าฝุ่นละอองในอากาศเพื่อดูว่าสภาพอากาศบริเวณนั้นๆ มีอันตรายต่อสุขภาพหรือไม่ ซึ่งเราสามารถตรวจเช็คพื้นที่ต่างๆ ทั่วโลกได้จากแอพพลิเคชั่นนี้ ซึ่งรายละเอียดในการแจ้งเตือนนั้นจะสามารถแจ้งเตือนได้ทั้ง PM2.5, PM10, CO2 รวมทั้งอุณหภูมิและความชื้น เพื่อให้ผู้ที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวเตรียมความพร้อมก่อนออกมายังที่โล่งนั้นเอง

6. Plume Air Report

แนะนำแอพเช็คสภาพอากาศ PM 2.5 แอพพลิเคชั่น Plume Air Report นี้จะเป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับผู้ใช้งานในระบบ iOS และ Android ซึ่งสามารถตรวจสอบสภาพอากาศได้ทั่วโลก ซึ่งสามารถคำนวณค่ามลพิษในอากาศที่จะเป็นอันตรายกับสุขภาพได้ทั้งในอาคารและนอกอาคาร อีกทั้งยังสามารถบอกถึงแรงลม อุณหภูมิ และความชื้นในพื้นที่นั้นๆ อีกด้วย นอกจากนั้นแอพพลิเคชั่นนี้ยังสามารถคาดการณ์สภาพอากาศล่วงหน้าได้ถึง 24 ชั่วโมงและสามารถดูย้อนหลังได้ถึง 7 วันเลยทีเดียว

7. Air Quality: Real time AQI

แนะนำแอพเช็คสภาพอากาศ PM 2.5 แอพพลิเคชั่น Air Quality นี้สามารถตรวจสอบคุณภาพอากาศได้มากกว่า 60 ประเทศทั่วโลกและสามารถตรวจเช็คค่ามลพิษในอากาศได้ว่ามีค่าเกินมาตรฐานและมีอันตรายต่อสุขภาพหรือไม่ โดยจะแสดงความอันตรายไปตามสีต่างๆ เช่นสีแดง จะถือว่าบริเวณนั้นเป็นพื้นที่อันตราย สีฟ้าและสีเขียวเป็นพื้นที่ที่ไม่มีมลพิษที่มีผลต่อสุขภาพร่างกาย

ดาวน์โหลดไปเช็คสภาพอากาศกันได้เลย ที่ไหนอากาศไม่ดีจะไม่ได้เตรียมตัวป้องกันและหลีกเลี่ยง เปลี่ยนไปพื้นที่ที่มีอากาศสะอาดดีกว่า อย่าลืมแชร์บอกเพื่อนๆ ด้วยนะ

กำลังฮอต

Featured4 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured5 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured6 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

IT News27 นาที ago

RTB จับมือ PDM BRAND ออกแบบ Legendary’s Silhouette สำหรับลำโพง Beolit 20 จาก Bang & Olufsen มอบเป็นของขวัญสำหรับลูกค้าที่ซื้อลำโพง ตั้งแต่วันที่ 1 – 31 ตุลาคม 2565

บริษัท อาร์ทีบี เทคโ...

IT News43 นาที ago

เอชพี ประเทศไทย เผยโฉม HP Experience and Service Center แห่งใหม่พร้อมบริการลูกค้าครบวงจร ยกระดับประสบการณ์สุดประทับใจ

เอชพี ประเทศไทย ...

paid apps for iphone ipad for free limited time 02 10 2022 paid apps for iphone ipad for free limited time 02 10 2022
Android App2 ชั่วโมง ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) 2 ต.ค. 2022 iPhone, iPad, Android โหลดด่วน

แอปและเกมแจกฟรีประจำ...

ข่าวประชาสัมพันธ์20 ชั่วโมง ago

ศิริราชนำหน้าด้านการแพทย์ฉุกเฉิน ให้คุณถึงมือแพทย์เร็ว ผ่านระบบการแพทย์ฉุกเฉิน SAVER (Smart Approach for Vital Emergency Responses) ได้สำเร็จพร้อมต่อยอดเชิงพาณิชย์

วันนี้ ( 30 ก.ย. 65)...

IT News20 ชั่วโมง ago

Sony PlayStation ประกาศวางจำหน่ายคอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSense God of War Ragnarök Limited Edition ราคา 2,590 บาท วันที่ 9 พ.ย. นี้

ประเทศไทย, 27 ก...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก