Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

คิดถึงการเดินทางอยู่ใช่ไหม? มัดรวม 6 ซีรีส์เกาหลีบรรเทาอาการ “อยากไปเที่ยววว” ลองมาเที่ยวทิพย์ผ่านซีรีส์เกาหลีกันดู!

Published

on

คิดถึงการได้ไปเที่ยวกันอยู่ละสิ? แม้สถานการณ์หลายๆ อย่างตอนนี้อาจจะทำให้เราไม่สามารถไปเที่ยวได้เท่าที่ใจอยาก แต่ข่าวดีก็คือเราสามารถบรรเทาอาการนี้ได้ด้วยการเที่ยวทิพย์ผ่านซีรีส์เกาหลี แล้วให้เรื่องราวสุดโรแมนติกและวิวสวยๆ พาคุณไปเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก ลองมาดูกันดีกว่าว่ามีซีรีส์เรื่องไหนบ้างที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามตระการตา และจะพาเราไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง!

โฮมทาวน์ ชะชะช่า (Hometown Cha-Cha-Cha)

ถ้าใครอยากไปเที่ยวเกาหลีก็สามารถชมวิวงามๆ ตามธรรมชาติแบบชนบทของหมู่บ้านริมทะเลได้ในซีรีส์ โฮมทาวน์ ชะชะช่า (Hometown Cha-Cha-Cha) แม้หลายคนอาจชินตากับวิวเมืองในซีรีส์เกาหลี แต่ซีรีส์เรื่องนี้มีฉากส่วนใหญ่อยู่ที่เมืองเล็กๆ ในเรื่องซึ่งชื่อว่ากงจิน โดยถ่ายทำที่เมืองโพฮัง มีวิวชายหาดสวยๆ และวิวประภาคารสุดโรแมนติกให้เห็นตลอดทั้งเรื่อง รับรองว่าคุณต้องจะตกหลุมรักเมืองเล็กๆ อันแสนมีเสน่ห์ รวมถึงตัวละครในเรื่องอีกด้วย

ลุ้นรักแพคเกจทัวร์ (The Package)

ซีรีส์ ลุ้นรักแพคเกจทัวร์ (The Package) ตอบโจทย์สุดๆ สำหรับการมโนว่าได้ไปเที่ยวฝรั่งเศส เพราะซีรีส์อื่นส่วนใหญ่จะเน้นอยู่แค่เมืองสองเมือง แต่ ลุ้นรักแพคเกจทัวร์ (The Package) จะทำให้เราเห็นฝรั่งเศสกันเต็มอิ่มกว่านั้นมาก โดยนอกจากปารีสแล้วยังมีแรนส์ (Rennes) แซ็ง-มาโล (Saint-Malo) และมงแซ็ง-มีแชล (Mont Saint-Michel) ที่โดดเด่นอีกด้วย เราเองดูไปก็สวมบทนักท่องเที่ยวชมวิวทิวทัศน์สุดอลังการไปพร้อมกับตัวละครได้ แถมยังมีเรื่องราวความรักหลากหลายมิติเพิ่มอรรถรสให้อีกด้วย

Encounter: หัวใจพบรัก

ภาพ จาก Netflix

ฮาวานา โอนานา~ ถ้าอยากไปคิวบาละก็ Encounter: หัวใจพบรัก คือชอยส์ที่ถูกต้อง ซีรีส์เรื่องนี้เล่าถึงชายหญิงคู่หนึ่งที่บังเอิญพบกันในคิวบาและได้กลับมาเจอกันอีกครั้งที่เกาหลี คุณจะได้เห็นสถานที่ดังๆ มากมายอย่างโรงแรม Hotel Nacional de Cuba และป้อมปราการเซนต์ชาร์ลส์ (Fort of Saint Charles) นอกจากนี้ยังมีสวนสาธารณะน่ารักๆ หลายแห่งปรากฎในซีรีส์ และบางแห่งก็อยู่ใกล้กำแพงกันคลื่นตรงริมทะเล แถมยังได้เพลิดเพลินไปกับสถาปัตยกรรมอันมีเอกลักษณ์ของฮาวานาและชีวิตที่ไม่หลับใหลในยามราตรี

อาลัมบรา มายาพิศวง (Memories of the Alhambra)

อาลัมบรา มายาพิศวง (Memories of the Alhambra) เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโลกของเกมเสมือนจริงที่ได้แรงบันดาลใจจากพระราชวังอาลัมบรา โดยพาเราไปเห็นหลายๆ ส่วนของอาลัมบราและเมืองกรานาดา ประเทศสเปน รวมถึงเมืองอื่นๆ ของสเปนอย่างเช่น บาร์เซโลนาและกีโรนา และถึงแม้จะเซ็ตฉากไว้ที่สเปนเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็มีบางฉากที่ถ่ายทำในฮังการีและสโลเวเนียด้วย เราจึงสามารถพักใจจากโลกแห่งความจริงด้วยการชมซีรีส์เรื่องนี้ได้ เช่นเดียวกับที่เกมมักพาผู้เล่นเข้าไปสู่โลกอีกใบหนึ่งนั่นเอง

ก็อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ (Guardian: The Lonely and Great God)

เคยคิดไหมว่าอยากมีพลังวิเศษที่ช่วยให้สามารถเดินทางไปยังประเทศต่างๆ ได้ในชั่วพริบตา ก็อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ (Guardian: The Lonely and Great God) รังสรรค์ให้ฝันของคุณเป็นจริงได้! ไม่ว่าจะเมื่อไร หากคิมชินต้องการเดินทางไปยังควิเบก ประเทศแคนาดาแล้วละก็ เพียงแค่เปิดประตูเท่านั้น ผู้ชมอย่างเราก็ได้เกาะชายเสื้อโค้ตไปพบกับความงดงามของควิเบกได้ในพริบตา นอกจากนี้ เรายังได้เห็นฉากหลังของฤดูใบไม้ร่วงแสนงดงามไปพร้อมๆ กับการที่ตัวละครหลักเดินทางไปเยี่ยมจุดท่องเที่ยวสุดคลาสสิกอย่างโรงแรม Fairmont Le Château Frontenac หรือน้ำพุแห่งตูร์นี (Fontaine de Tourny) อีกด้วย

ปักหมุดรักฉุกเฉิน (Crash Landing on You)

ปักหมุดรักฉุกเฉิน (Crash Landing on You) บอกเล่าเรื่องราวความรักระหว่างทายาทเศรษฐีสาวชาวเกาหลีใต้กับทหารหนุ่มจากเกาหลีเหนือ ในระหว่างร่วมลุ้นไปกับการผจญภัยของทั้งสองในแผ่นดินเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ เรายังได้เห็นอีกสถานที่แสนพิเศษที่มีความหมายของทั้งคู่ นั่นก็คือสวิตเซอร์แลนด์นั่นเอง จุดหมายที่งดงามจนพาให้ผู้เยี่ยมชมเกือบลืมหายใจอย่างทะเลสาบเบรียนซ์ สะพานแขวน Sigriswill Panorama Bridge นั่นยิ่งทำให้ความโรแมนติกของซีรีส์เรื่องนี้ดูมีเสน่ห์มากขึ้น ส่วนเทือกเขาแอลป์สวิสเซอร์แลนด์ และทิวทัศน์ที่ปกคลุมไปด้วยธรรมชาติเขียวชอุ่มตา ก็ยังเข้ามาช่วยเสริมกับเนื้อเรื่องทำให้ ปักหมุดรักฉุกเฉิน กลายเป็นซีรีส์เปี่ยมมนต์สะกดที่เรียกว่าสามารถดึงดูดผู้ชมไว้ไม่ให้ละสายตาเลยทีเดียว

หากโลเคชันในการถ่ายทำซีรีส์เกาหลีเหล่านี้ให้คุณอดคิดถึงการเดินทางท่องเที่ยวไม่ได้ เที่ยวทิพย์ไปพลางๆ ด้วยกันก่อนได้โดยการไปรับชมทุกเรื่องในลิสต์นี้ที่ Netflix!

กำลังฮอต

Featured1 วัน ago

AIS รับรางวัลการันตีเครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดจาก Ookla 5 ปีซ้อน ตอกย้ำความเป็นผู้นำรายแรกและความพร้อมในทุกด้าน

เพื่อเป็นการตอกย้ำเป...

HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image
Featured6 วัน ago

ไอเท็มเอาใจสาว หูฟังลิปสติกสุดเก๋และสมาร์ทวอทช์สุดหรู ต้อนรับปลายปีนี้

ขอแนะนำสองไอเท็มเด็ด...

Featured6 วัน ago

รีวิว Samsung Galaxy M22 ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงด้วยจอ sAMOLED 90Hz, แบตฯอึด 5000mAh กล้อง 48MP ในงบ ไม่ถึง 7,000 บาท

รีวิว Galaxy M22 สมา...

HUAWEI WATCH GT Runner HUAWEI WATCH GT Runner
Featured7 วัน ago

HUAWEI WATCH GT Runner นิยามใหม่ของผู้ช่วยเทรนนิ่ง-เก็บสถิติ มุ่งสู่การวิ่งอย่างมืออาชีพ

HUAWEI WATCH GT Runn...

Android News7 วัน ago

HUAWEI nova 9 สมาร์ทโฟนนวัตกรรมกล้องอันทรงพลัง “The Recommended Camera Smartphone” ในงบไม่ถึง 17,000 บาท

HUAWEI nova 9 อีกหนึ...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด