Connect with us

Apple News

รวม 6 ข่าวลือการอัปเกรดกล้อง iPhone 16 Series ช่วงปลายปีนี้

Published

on

ปลายปีนี้สมาร์ทโฟนที่หลายคนรอคอยกันอยู่คงมี iPhone 16 Series อยู่ในใจกันแน่นอนครับ ซึ่งหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงหลักคือเรื่องกล้องที่ต้องมีการอัปเกรดแน่นอน วันนี้เราได้รวบรวม 6 ข่าวลือหลักของการอัปเกรดของทั้ง 4 รุ่นในตระกูลนี้มาให้ชมกันครับ มีอะไรบ้าง มาดูกัน !

1. ใช้กล้องแนวตั้ง (iPhone 16 & iPhone 16 Plus)

การเปลี่ยนแปลงนี้จะอยู่แค่ใน iPhone 16 รุ่นธรรมดาเท่านั้นครับ ซึ่งจะมีการปรับตำแหน่งกล้องหลังให้เป็นแนวตั้งแล้ว หลังจากที่เปลี่ยนมาใช้แนวทแยงตั้งแต่ iPhone 13 ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้จะช่วยให้ iPhone 16 และ iPhone 16 Plus สามารถถ่ายวิดีโอ Spatial ได้ด้วย

2. อัปเกรดเลนส์ Ultra Wide (iPhone 16 Pro & iPhone 16 Pro Max)

iPhone 16 รุ่น Pro คาดว่าจะมีการอัปเกรดเลนส์ Ultra-Wide ขึ้นมาเป็นความละเอียด 48MP เพื่อให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีขึ้นกว่าเดิม รวมถึงความคมชัดต่างๆ ของภาพก็สูงขึ้นไปด้วย ที่สำคัญเมื่ออัปเกรดเรื่องความละเอียดแล้ว ก็คาดว่าจะรองรับการถ่ายภาพ 48MP ProRAW ในเลนส์นี้ได้ด้วยเช่นกัน

3. ซูมขั้นสุดด้วยเลนส์ Super Telephoto (iPhone 16 Pro Max)

ปีที่แล้ว iPhone 15 Pro Max เป็นเพียงรุ่นเดียวที่ได้ใช้เลนส์ Tetraprism ที่ซูมระยะไกลได้ ส่วนปีนี้ก็มีข่าวลือว่า iPhone 16 Pro Max อาจเป็นรุ่นแรกของ iPhone ที่รองรับ Super Telephoto Periscope ในระยะความยาวโฟกัส (Focal length) มากกว่า 300mm จากเดิมที่เลนส์ Telephoto ในตอนนี้ถ่ายได้ที่ 77mm เท่านั้นครับ

4. เพิ่ม Tetraprism ในหลายรุ่นมากขึ้น (iPhone 16 Pro)

อย่างที่บอกไปในข้อ 3. อย่างเลนส์ Tetraprism ที่ถูกใช้งานในรุ่น Pro Max เท่านั้นในปีที่แล้ว แต่ปีนี้ iPhone 16 Pro ก็เตรียมจะได้ใช้งานด้วย ซึ่งจะเป็นการรองรับการซูมออปติคอล 5x และซูมดิจิทัลสูงสุด 25x ซึ่งจะอัปเกรดขึ้นมาจาก iPhone 15 Pro ที่ซูมออปติคอลเพียง 3x ครับ

5. ลดแสงแฟลร์ด้วยกระจกเลนส์ใหม่ (iPhone 16 Series ทุกรุ่น)

หนึ่งในสิ่งที่หลายคนต้องการในการถ่ายภาพคือการลดการสะท้อนของแสงที่เข้าตัวเลนส์มา ซึ่งอาจทำให้เกิดแสงแฟลร์และแสงซ้อนต่างๆ จนถ่ายยากมากขึ้น แต่ในรุ่นใหม่นี้ก็อาจจะมีการเปลี่ยนกระจกเลนส์แบบใหม่เป็น Atomic Layer Deposition (ALD) ที่เป็นวัสดุที่สามารถป้องกันความผิดเพี้ยนต่อระบบเลนส์ของกล้องได้ โดยไม่ส่งผลกระทบต่อความสามารถของเซ็นเซอร์ในการจับแสงอย่างมีประสิทธิภาพด้วย

6. ปุ่ม Capture (iPhone 16 Series ทุกรุ่น)

ท้ายสุดจะเป็นปุ่ม Capture หรือปุ่มสำหรับการถ่ายภาพโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถจับภาพหรือถ่ายวิดีโอได้รวดเร็วมากขึ้น โดยที่อาจมีฟีเจอร์ในการซูมเข้า-ออกได้ด้วยการปัดซ้าย-ขวาได้บนปุ่มเลย รวมถึงรองรับแรงกดระดับต่างๆ เช่น กดเบาเพื่อโฟกัส และกดหนังเพื่อถ่ายภาพ เป็นต้น ทั้งนี้ ตำแหน่งของปุ่มจะอยู่ส่วนล่างของฝั่งขวาตัวเครื่องใต้ปุ่ม Power ครับ

สำหรับ 6 ข้อมูลเรื่องกล้องของ iPhone 16 Series ต้องบอกว่ายังเป็นข่าวลือทั้งหมด และยังไม่มีการยืนยันใดๆ จากทาง Apple เลย แต่ทุกอย่างก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้สูงเหมือนกันครับ

ที่มา : MacRumors

กำลังฮอต

Featured5 วัน ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured1 เดือน ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News1 เดือน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก