Connect with us

IT News

6 เหตุผลที่ทุกคนควรเปลี่ยนมาใช้สมาร์ทโฟนจอพับได้

Published

on

             สมาร์ทโฟน Galaxy Z Flip4 และ Galaxy Z Fold4 เป็นสมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นล่าสุดจากซัมซุง ที่มอบประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนที่ทั้งใหม่ไม่ซ้ำใครและสะดวกกว่าเดิม ทั้งกับการทำงาน ความบันเทิง และเรื่องอื่นๆ ของคุณ นอกเหนือจากงานด้านวิศวกรรมที่ล้ำหน้าแล้ว สมาร์ทโฟนจอพับได้ทั้ง 2 รุ่น ยังผสานคุณสมบัติเฉพาะเข้ากับแอปพลิเคชันยอดนิยมอย่างไมโครซอฟท์ออฟฟิศและอินสตาแกรมเพื่อให้การใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นไปได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น มาดูกันว่าทำไมถึงควรใช้สมาร์ทโฟนจอพับได้ของซัมซุง 

1.      การใช้งานหลายแอปแบบไร้ข้อจำกัดและง่ายกว่า

หน้าจอพับออกแบบให้สามารถทำงานแบบแยกส่วนกันได้ จึงช่วยให้ใช้งานหลายแอปได้อย่างทันใจ ทุกที่ โดยเฉพาะเมื่อใช้งาน Flex Mode   ซึ่ง Flex Modeจะช่วยให้แอปต่างๆ ปรับขนาดให้พอดีกับหน้าจอเมื่อกางหน้าจอออก จึงสามารถใช้งานหน้าจอครึ่งหนึ่งเพื่อชมวิดีโอ และอีกครึ่งหนึ่งเพื่อเลื่อนหาสิ่งต่างๆ ในแอปอื่นได้อีกด้วย สมาร์ทโฟน Galaxy Z Fold4 ยังมี New Taskbar  และรองรับการสั่งการโดยใช้นิ้วเลื่อนหน้าจอ ช่วยให้หน้าจอมีรูปแบบเหมือนหน้าจอคอมพิวเตอร์    โดยสามารถเลือกใช้แอปที่ชื่นชอบหรือแอปที่เปิดไปเมื่อเร็วๆ นี้ได้ง่าย นอกจากนี้ ยังสามารถเลื่อนนิ้วเพื่อปรับขนาดแอปให้พอดีกับหน้าจอด้านหนึ่งได้ เพื่อสลับการทำงานระหว่างแบบป๊อปอัพและแบบแยกหน้าจอ ซึ่งจะทำให้การใช้งานง่ายขึ้น

2.    เปิดประสบการณ์การใช้งานแอปพลิเคชันโปรดของคุณได้ดียิ่งขึ้น

การใช้งานสมาร์ทโฟนจอพับได้จะดีมาก หากระบบปฏิบัติการและแอปต่างๆ ได้รับการปรับแต่งให้สอดคล้องกับรูปลักษณ์อันโดดเด่นของสมาร์ทโฟน  โดยสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดในตระกูล Galaxy Z เป็นสมาร์ทโฟน 2 รุ่นแรกที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 12L ที่พัฒนาสำหรับสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่รวมถึงสมาร์ทโฟนจอพับได้  โดยซัมซุงทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้พัฒนาแอปเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับสิ่งที่ดีที่สุด

ปัจจุบัน แอปต่างๆ ของ Google รวมทั้ง Chrome และ Gmail รองรับการลากและวาง เพื่อให้การคัดลอก วางลิงก์ ภาพถ่าย และอื่นๆ ระหว่างแอป สามารถทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น หรือใน Google Meet ก็สามารถแบ่งปันเรื่องราวสนุกๆ  กับเพื่อนๆ ได้ง่ายขึ้นผ่านฟังก์ชันที่เอื้อต่อการใช้งานร่วมผู้ใช้อื่น ไม่ว่าจะเป็นการดูคลิปวิดีโอใน YouTube พร้อมกัน หรือการเล่นเกมด้วยกันผ่านวิดีโอคอล โปรแกรมในกลุ่ม Microsoft’s Office เช่น Outlook ก็สามารถใช้สมารท์โฟนจอพับได้ให้เป็นประโยชน์ ทั้งการแสดงข้อมูลได้มากขึ้น และรองรับการทำงานร่วมกับเนื้อหาด้วยวิธีที่รวดเร็วขึ้น

3.    ปรับปรุงการนำทางให้ดีขึ้นด้วยปากกา S Pen ที่อัพเกรดใหม่

เมื่อกาง Galaxy Z Fold4 ออก จะเห็นหน้าจอหลักแบบ AMOLED ขนาด 7.6 นิ้ว นอกจากนี้ยังมีปากกา S Pen ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมอันสมบูรณ์แบบเพื่อเสริมความแม่นยำและประสิทธิภาพในการทำงาน ทั้งการวาดรูป จดบันทึก หรือเลื่อนหน้าจอ ปากกา S Pen รุ่นปัจจุบันมีความอัจฉริยะมากขึ้น เนื่องจากมีคุณสมบัติ Smart Select function ที่ใช้เทคโนโลยี AI เพื่อแนะนำสิ่งที่ผู้ใช้จะทำต่อไป โดยผู้ใช้สามารถเก็บปากกา S Pen กับสมาร์ทโฟน Galaxy Z Fold4 ได้โดยใช้เคส Standing Cover  ที่จะช่วยให้สมาร์ทโฟนดูเพรียวบางและน้ำหนักเบาที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และสำหรับเคส Standing Cover นี้ยังมาพร้อมกับสีสันที่แมทช์กับตัวเครื่องเพื่อให้เข้ากับลุคของผู้ใช้ได้อย่างลงตัว

4.    เบา บาง พกพาได้ง่ายกว่าที่เคย\

ข้อดีของสมาร์ทโฟนหน้าจอพับที่ผู้ใช้สัมผัสได้อย่างชัดเจนคือหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ในรูปลักษณ์ตัวเครื่องที่เล็กและสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในตระกูล Galaxy Z ก็ยังพยายามก้าวข้ามขีดจำกัดของรูปลักษณ์สมาร์ทโฟนโดยไม่ส่งผลต่อคุณภาพผลิตภัณฑ์ แม้ว่าสมาร์ทโฟน Galaxy Z Flip4  และ Galaxy Z Fold4  จะมีขนาดเล็กกว่ารุ่นก่อนหน้าในตระกูลเดียวกัน  แต่สมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นยังคงรักษาขนาดหน้าจอหลักแบบ AMOLED ที่มีขนาด 6.7 และ 7.6 นิ้วตามลำดับไว้ได้ ในส่วนของบานพับและขอบเครื่องที่บางลงส่งผลให้สมาร์ทโฟน Z Fold4 มีน้ำหนักลดลง และถือใช้งานด้วยมือข้างเดียวได้สบายมากยิ่งขึ้น การปรับปรุงขนาดของ Galaxy Z Fold4 ยังส่งผลให้ซัมซุงใช้อัตราส่วนหน้าจอแบบใหม่ทั้งสำหรับหน้าจอ Cover Screen  และหน้าจอ Main Screen  ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานและประสบการณ์การรับชมสิ่งต่างๆ อย่าง เต็มตามากยิ่งขึ้น

  1. สร้างสรรค์มุมใหม่ได้หลากหลาย ด้วย Flex Camera 

สมาร์ทโฟน Galaxy Z Flip4 เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบที่สุด หากชื่นชอบสมาร์ทโฟนที่ขนาดกะทัดรัด แต่สามารถช่วยสร้างสรรค์คอนเทนต์ได้ในทุกสถานการณ์ ด้วยกล้องที่อัพเกรดใหม่ โดยใช้เซนเซอร์ที่รับแสงได้ดีขึ้นร้อยละ 65 อีกทั้งยังใช้หน่วยประมวลผลกลาง Snapdragon® 8+ Gen 1 กล้องแบบ Flex Camera ที่สามารถปรับได้ทุกองศาได้ตามใจ ซึ่รวมถึงกล้องหน้าและกล้องหลังแบบคู่ที่ช่วยให้สามารถถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอได้จากมุมมองที่หลากหลายมากกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติ Quick Shot ที่พัฒนาขึ้น โดยรองรับการพรีวิวภาพบนหน้าจอ Cover Screen เพื่อให้สามารถเลือกมุมภาพได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น โดยกล้องแบบ Flex Camera นั้นทำงานร่วมกับทั้ง Instagram WhatsApp และ Facebook จึงสามารถแบ่งปันภาพถ่ายสุดสร้างสรรค์ได้อย่างสะดวกสุดๆ

นอกจากนี้หน้าจอ Cover Screen ที่มีขนาด 1.9 นิ้ว ยังมาพร้อมปุ่มลัดมากมายให้เลือกใช้งาน ทั้งไฟฉาย โหมดเครื่องบิน เล่นเพลง โทรออก การตอบข้อความด้วยอิโมจิ หรือคุณสมบัติการเปลี่ยนเสียงพูดเป็นข้อความได้โดยไม่ต้องกางโทรศัพท์ออกอีกด้วย

สมาร์ทโฟน Galaxy Z Flip4 วางจำหน่ายในหลากหลายสี ทั้งม่วง Bora Purple Graphite รวมถึงสี Pink Gold และสี Blue ที่เพิ่มมาใหม่ และยังสามารถเลือกซื้อสมาร์ทโฟนที่มีสีสันเฉพาะตัวได้ด้วยบริการ Galaxy Bespoke Edition  ที่มีเฉพาะสมาร์ทโฟนตระกูล Z Flip เท่านั้น บริการนี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกผสมสีกระจกและเฟรมได้มากถึง 75 แบบ ให้เลือกสีสันของสมาร์ทโฟนได้ดั่งใจ

6. ออกแบบให้ทนทานยิ่งขึ้น

หากกังวลว่าสมาร์ทโฟนจอพับได้จะไม่ทนทานต่อสภาวะต่างๆ ที่อาจเกิดได้ในชีวิตประจำวัน ไม่ต้องกังวลไป เพราะสมาร์ทโฟน Galaxy Z Flip4 และ the Galaxy Z Fold4 ใช้เฟรมและบานพับที่ผลิตโดย Armor Aluminum อีกทั้ง
ยังใช้กระจก Corning® Gorilla® Glass Victus+® บริเวณหน้าจอ Cover Screen และกระจกด้านหลัง  หน้าจอต่างๆ ของสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นได้รับการออกแบบและพัฒนาให้ทนทานเป็นพิเศษ อีกทั้งยังทนต่อแรงสั่นสะเทือนจากภายนอก และสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นยังรองรับมาตรฐานการป้องกันน้ำ IPX8 จึงใช้งานได้ในทุกสภาวะอากาศ

นอกจากนี้สมาร์ทโฟน Galaxy Z Flip4 มีแบตเตอรี่ที่มีความจุมากขึ้นที่ 3,700 mAh ส่วน Galaxy Z Fold4 มีความจุ 4,400 mAh  จึงใช้งานได้ตลอดทั้งวัน หากคุณต้องการชาร์จ สมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นยังรองรับการชาร์จแบบเร็ว       โดยชาร์จได้ 50% ในเวลา 30 นาที ทำให้สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องไม่สะดุด

จะ Flip หรือ Fold เลือกได้เลยวันนี้!

ถึงจุดนี้ ทุกคนคงทราบแล้วว่ารูปลักษณ์ของสมาร์ทโฟนจอพับได้และนวัตกรรมอันล้ำหน้าของสมาร์ทโฟน Galaxy Z Flip4 และ Galaxy Z Fold4 สามารถเติมเต็มวิถีชีวิตที่ไม่หยุดนิ่งในปัจจุบันได้อย่างไร สมาร์ทโฟนหน้าจอพับเหล่านี้สร้างขึ้นอย่างชาญฉลาดเพื่อตอบสนองและปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพสูง ทนทาน ใช้งานง่าย และมีรูปแบบการปรับแต่งมากมาย ไม่ว่าคุณจะใช้สมาร์ทโฟนเพื่อความบันเทิง ใช้เพื่อสร้างเนื้อหาอย่างจริงจัง หรือทั้งทำงานและเล่น ขอให้มั่นใจได้ว่าสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Z นั้นสรรสร้างมาเพื่อคุณ

กำลังฮอต

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo V30 Pro 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยกล้องขั้นสูงควบคู่เลนส์ ZEISS ระดับโปร พร้อมเทคโนโลยีระดับเรือธง

รีวิว vivo V30 Pro 5...

Featured2 เดือน ago

รีวิว vivo V30 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยออร่าพอร์ตเทรต 3.0 พร้อมกล้อง 50MP ทุกเลนส์

รีวิว vivo V30 5G สม...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก