Connect with us

Apple News

5 เทคนิคใช้ iPad อย่างเต็มประสิทธิภาพเพื่อก้าวสู่ความสำเร็จรับปีใหม่

Published

on

หลายคนเริ่มต้นปีใหม่ด้วยการจัดบ้าน หรือจัดโต๊ะทำงาน เพื่อเตรียมความพร้อมให้การทำงานราบรื่นและเป็นระบบระเบียบยิ่งขึ้น ในฐานะที่ iPad เป็นอุปกรณ์คู่ใจในทำงานของใครหลายคน คงจะดีไม่น้อยหากเราสามารถจัดการข้อมูลต่างๆ บน iPad ให้เป็นระเบียบและสะดวกในการใช้งานมากขึ้น รวมถึงใช้งาน iPad อย่างเต็มประสิทธิภาพ วันนี้เรามี 5 เทคนิคดีๆ ที่ทำได้ง่ายมาฝาก

1. จัดระเบียบและปรับแต่ง iPad ด้วยวิดเจ็ตและคลังแอป

ทุกคนสามารถออกแบบหน้าโฮม จัดวางแอปได้อย่างเป็นอิสระ ทำให้สามารถมองเห็นข้อมูลได้มากขึ้นจากการเหลือบมองเพียงครั้งเดียว การจัดแต่งหน้าโฮมตามหมวดหมู่ที่เราใช้งาน จะช่วยให้ประหยัดเวลาในการค้นหาและเรียกใช้งานแอปได้สะดวกขึ้นมาก รวมไปถึงวิดเจ็ตที่เพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งาน สนใจเรื่องใดก็สามารถขยายไอคอนให้ใหญ่และโชว์ข้อมูลมากขึ้นได้ โดยเฉพาะใครที่เป็นสายเทรด เราสามารถปรับวิดเจ็ตให้แสดงผลเป็นกราฟขึ้นมาที่หน้าโฮมได้เลย สะดวกรวดเร็วในการเช็คข้อมูลมากกว่าเดิม

2. สร้างคำสั่งลัดประหยัดเวลา

หลายคนคงรู้จักแต่ยังไม่เคยใช้งานแอป Shortcuts หรือแอปคำสั่งลัด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้คุณทำสิ่งต่างๆ ให้เสร็จเร็วขึ้นกว่าเดิม คุณสามารถสร้างชุดคำสั่งได้อย่างอิสระหลายพันคำสั่ง เมื่อตั้งค่าชุดคำสั่งเสร็จแล้วก็สามารถเรียกใช้งานโดยเพียงแค่แตะครั้งเดียวหรือใช้คำสั่งเสียงผ่าน Siri  เรียกได้ว่าเป็นคู่หูที่ฉลาดและทรงพลังสุดๆ

ตัวอย่างเซ็ตคำสั่งบนแอป Shortcuts 

– เปิด/ปิดเพลย์ลิสต์ส่วนตัวของคุณ

– เปิด/ปิดไฟ หรือแม้แต่ผ้าม่านได้บ้านของคุณ

– สร้างลิ้งค์สั้น หรือ QR Code 

– ไลน์หรือโทรหาคนได้โดยไม่จำเป็นต้องเข้าไปที่แอป

หรือสามารถดูไอเดียเพิ่มเติมได้ที่ Gallery บนแอป Shortcuts

วิธีการใช้งานแอป Shortcuts สามารถดูได้ ที่นี่

3. จดจ่ออย่างที่ตั้งใจ

โหมดโฟกัสคือขั้นกว่าของการตั้งค่าโหมด Do not Disturb หรือห้ามรบกวน เพราะการจัดการที่ชาญฉลาดของโหมดโฟกัสจะช่วยควบคุมการจัดลำดับความสำคัญได้ดียิ่งขึ้น โดยเป็นวิธีใหม่ที่จะช่วยลดการรบกวนโดยการกรองการแจ้งเตือนตามสิ่งที่ผู้ใช้ต้องการโฟกัสในขณะนั้น นี่เป็น อีกหนึ่งวิธีที่ทำให้คุณหาจุดสมดุลและจดจ่อกับสิ่งที่ทำอยู่ในอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เมื่อเลือกโหมด “เวลางาน” คุณก็จะได้รับการแจ้งเตือนเฉพาะที่มาจากเพื่อนร่วมงานและแอปสำหรับทำงานเท่านั้น หรือเมื่อใช้โหมด “เวลาส่วนบุคคล” ก็สามารถเลือกเปิดรับการแจ้งเตือนเฉพาะบุคคลได้ ทำให้สามารถใช้เวลากับครอบครัวหรือเพื่อนได้อย่างเต็มที่ ทั้งหมดนี้ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าและปรับแต่งได้ตามความต้องการ ปีใหม่นี้ คุณสามารถทำงานต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเสร็จได้เร็วขึ้น แถมมีเวลาไปทำอย่างอื่นต่อได้อีกเยอะ

ดูวิธีการใช้งานโหมดโฟกัสได้ ที่นี่

4. ค้นหาอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพบน Safari 

บนแอป Safari จะมีแถบส่วนตัวหรือ Private ที่ช่วยให้คุณท่องเว็บได้อย่างสะดวกใจกว่าเดิม โดยจะไม่มีการบันทึกและแชร์ไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ของคุณ ไม่จดจำหน้าที่คุณเยี่ยมชม ประวัติการค้นหาของคุณหรือข้อมูลการป้อนอัตโนมัติของคุณ รวมไปถึงคุณสมบัติใหม่อย่าง กลุ่มแถบ หรือ Tab Groups ที่ให้คุณสร้างแถบจากด้านข้างที่ออกแบบใหม่ ลากแถบเข้าออกและสลับไปมาระหว่างกลุ่มแถบได้อย่างง่ายดาย และกลุ่มแถบยังซิงค์ตรงกันระหว่างอุปกรณ์ด้วย คุณจึงสามารถเปิดแถบที่ต้องการได้จากทุกที่ ต่อไปนี้คุณก็สามารถแยกแถบเรื่องงาน ช้อปปิ้ง ตลอดจนแพลนเที่ยวของคุณได้อย่างง่ายดาย

5. เตรียมพร้อมไว้ก่อนกับการตั้งค่าทรัพย์มรดกทางดิจิทัล หรือ Legacy Contact

Digital Legacy program ช่วยให้คุณสามารถระบุบุคคนเป็น “Legacy Contact” ได้สูงสุด 5 คน ดังนั้นคุณจึงสามารถส่งต่อข้อมูลและข้อมูลส่วนตัวที่จัดเก็บไว้ใน iCloud ได้เมื่อคุณเสียชีวิต หมายความว่าความทรงจำอันล้ำค่า อาทิ รูปภาพ เอกสาร ฯลฯ จะสามารถส่งต่อให้คนที่คุณรักและไว้ใจได้อย่างง่ายดาย โดยคุณสามารถเข้าถึงและควบคุมข้อมูลได้อย่างเป็นส่วนตัวและปลอดภัย

นี่คือพินัยกรรมฉบับหนึ่งที่คุณสามารถเตรียมพร้อมไว้ได้ตั้งแต่วันนี้

ดูวิธีการตั้งค่า Legacy Contact ได้ ที่นี่

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

10 workout headphones in 2022 10 workout headphones in 2022
Buying Guides12 ชั่วโมง ago

10 หูฟังออกกำลังกาย ในปี 2022

หูฟังออกกำลังกาย เป็...

IT News12 ชั่วโมง ago

แอลจีส่งทัพนวัตกรรมทีวี OLED ใหม่ล่าสุด พร้อมขยายไลน์อัพทีวี QNED ประจำปี 2565 ส่งมอบประสบการณ์ความบันเทิงในบ้านแบบครบครันให้ผู้บริโภคชาวไทย

ไลน์อัพทีวี LG ...

IT News12 ชั่วโมง ago

เซนไฮเซอร์ MOMENTUM 4 Wireless ที่สุดแห่งหูฟังดีไซน์เรียบหรู พร้อมคุณภาพเสียงอันทรงพลังและแบตเตอรี่ที่ยาวนานถึง 60 ชั่วโมง

เซนไฮเซอร์ แบรนด์หูฟ...

IT News12 ชั่วโมง ago

ยอมพับซะดีๆ !! ซัมซุงส่งคลิปใหม่สุดน่ารัก พร้อมชวนทุกคนให้มาสนุกกับโทรศัพท์พับได้กัน

 ยิ่งพับได้ยิ่งสะดวก...

IT News13 ชั่วโมง ago

HUAWEI จับมือมูลนิธิอาเซียนจัดงานประชุมสุดยอด Asia Pacific Digital Talent Summit

หัวเว่ยร่วมกับมูลนิธ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก