Connect with us

Featured

5 เรื่องลับที่คุณอาจยังไม่เคยรู้ของ “HUAWEI FreeBuds 4i” ทำไมจึงได้ชื่อว่าเป็นหูฟัง TWS คุณภาพจัดเต็มในราคาโดนใจที่ใครก็เป็นเจ้าของได้

Published

on

HUAWEI FreeBuds 4i

ระยะหลังมานี้เทรนด์การใช้หูฟังแบบ “TWS” หรือ “True Wireless Stereo” เริ่มฮิตติดตลาดมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะความเบาสบาย สวมใส่ง่าย และพกพาสะดวก ซึ่งหูฟังมีสายแบบเดิมๆ ทำไม่ได้นั่นเอง นอกจากนี้เทคโนโลยีที่พ่วงมากับหูฟัง TWS ยังได้รับการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ทั้งในด้านคุณภาพเสียง ฟีเจอร์การใช้คุยโทรศัพท์ รวมไปถึงเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวนที่มีผลอย่างมากต่อประสบการณ์การฟังเพลงที่ลื่นไหลสบายอารมณ์ จึงเป็นไปได้ว่าหูฟังที่เพิ่งซื้อมาใช้เมื่อปีสองปีที่แล้วก็อาจเริ่มตกรุ่นจนโดนทิ้งห่างในด้านเทคโนโลยีและคุณภาพเสียงแบบต่างกันชนิดหน้ามือเป็นหลังมือซะแล้ว

หากคุณอยู่ในอารมณ์ที่กำลังอยากถอยหูฟัง TWS ตัวใหม่ เพื่อประสบการณ์การฟังเพลงที่ดีขึ้น (หรืออาจเพราะหูฟังที่ใช้อยู่กำลังจะพังมิพังแหล่) แต่ในขณะเดียวกันก็อยากได้หูฟังที่ดีในงบประมาณที่คุ้มค่า ลองมาทำความรู้จักกับหูฟัง “HUAWEI FreeBuds 4i” ที่เพิ่งเปิดตัวไปสดๆ ร้อนๆ กันดูหน่อยไหม เพราะนอกจากเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนแบบ Active Noise Cancellation คุณภาพเสียงที่ชัดใส และแบตเตอรี่สุดอึดแล้ว หูฟังน้องใหม่ตัวนี้ยังอัดแน่นด้วยคุณสมบัติลับๆ ที่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้ แถมวางจำหน่ายในราคาไม่ถึงสามพันด้วยซ้ำ

HUAWEI FreeBuds 4i

1. แค่เปิดฝาเคส ก็ปรากฎหน้าต่าง Pop-up ตรวจจับการเชื่อมต่ออัตโนมัติ

เอ็กซ์คลูซีฟสำหรับผู้ใช้อีโคซิสเต็มของหัวเว่ย ใครที่ใช้สมาร์ทโฟนหรือสมาร์ทดีไวซ์ของหัวเว่ยที่มี EMUI 10.0 ขึ้นไป จะได้รับความสะดวกสบายเป็นพิเศษ เพราะแค่เปิดฝาเคส HUAWEI FreeBuds 4i สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของคุณก็จะตรวจจับได้อัตโนมัติว่ามีเจ้าหูฟังในอีโคซิสเต็มเดียวกันนี้อยู่ใกล้ๆ พร้อมปรากฎหน้าจอ Pop-up ขึ้นมาแจ้งเตือนในทันใดว่าจะเชื่อมต่อหูฟังนี้หรือไม่ และหลังจากการเชื่อมต่อครั้งแรกแล้ว ต่อไปเมื่อหยิบหูฟัง HUAWEI FreeBuds 4i มาสวม หูฟังก็จะเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเครื่องที่เคยจับคู่กันไว้ได้แบบอัตโนมัติ

HUAWEI FreeBuds 4i

2. อิสระที่ควบคุมได้เพียงปลายนิ้ว

HUAWEI FreeBuds 4i ควบคุมผ่านระบบสัมผัสด้วยปลายนิ้วสัมผัส โดยหูฟังทั้งสองข้างมาพร้อมเซ็นเซอร์ที่ตอบสนองอย่างแม่นยำผ่านอัลกอริธึมอัจฉริยะ ซึ่งค่ามาตรฐานที่มาพร้อมกับตัวหูฟังคือ (1) แตะสองครั้งเพื่อเล่นเพลง / หยุดเพลงชั่วคราว (2) แตะสองครั้งเพื่อรับสาย / วางสาย (3) แตะค้างเพื่อเปิด / ปิดโหมด ANC หรือ Awareness แต่สำหรับใครที่ใช้สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android จะสามารถตั้งค่าการควบคุมระบบสัมผัสเหล่านี้ได้ใหม่ผ่านแอปพลิเคชัน HUAWEI AI Life โดยสามารถเลือกตั้งค่าให้ Personalized ได้อย่างอิสระตามความเคยชินและความต้องการของผู้ใช้

3. ความหน่วงต่ำ เติมเต็มอรรถรสในการเล่นเกมหรือชมคอนเทนต์วิดีโอแบบเรียลไทม์

HUAWEI FreeBuds 4i รองรับการเชื่อมต่อผ่านเทคโนโลยีบลูทูธ 5.2 และใช้อัลกอริทึมที่ล้ำสมัย ค่าความหน่วงต่ำ ซึ่งจะทำให้ให้ภาพและเสียงสอดคล้องกันโดยเกิดความคลาดเคลื่อนน้อยที่สุด เพื่อให้ได้อรรถรสเต็มอิ่มไม่ว่าจะเล่นเกมออนไลน์ ชมภาพยนตร์หรือซีรีส์สดๆ ผ่านแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งต่างๆ หรือชมกีฬา โดยผู้ใช้จะสามารถสัมผัสประสบการณ์ความหน่วงต่ำได้ดีที่สุดเมื่อเชื่อมต่อกับ
สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของหัวเว่ยที่ใช้ EMUI 11.0 ขึ้นไป

HUAWEI FreeBuds 4i

4. ปรับจูนเสียงมาให้เหมาะกับการฟังเพลงป๊อปเมนสตรีมโดยเฉพาะ

นอกจากจะมีไดนามิกไดรเวอร์ขนาด 10 มิลลิเมตรมาการันตีคุณภาพเสียงแล้ว HUAWEI FreeBuds 4i ยังได้รับการปรับจูนเสียงให้เกิดความสมดุลกันอย่างลงตัวในทุกย่านความถี่ ทั้งสูง กลาง และต่ำ มอบประสบการณ์เสียงคมชัดไม่ว่าจะใช้ฟัง
คอนเทนต์เสียงแบบใด และยังเอาใจคอเพลงป๊อปทั่วทุกมุมโลก ด้วยการปรับจูนให้ความถี่ของเสียงดนตรีและเสียงร้องสมดุลกันอย่างลงตัว เหมาะกับการฟังเพลงป๊อปใสๆ โดยเฉพาะ

HUAWEI FreeBuds 4i

5. สวมใส่สบายหู เพราะมาพร้อมปลอกซิลิโคน 3 ขนาดในกล่อง

HUAWEI FreeBuds 4i มีขนาดเล็กกะทัดรัดและน้ำหนักเบา (หูฟังหนักเพียง 11 กรัม เคสชาร์จหนักแค่ 36.5 กรัม) หยิบจับถนัดมือ แถมยังสวมใส่สบายตามหลักสรีรศาสตร์ เพราะมีปลอกซิลิโคนมาให้เลือกใส่ได้ถึง 3 ขนาด เพื่อให้เหมาะกับลักษณะใบหูของแต่ละคนมากที่สุด และสามารถสวมใส่ได้ตลอดทั้งวันโดยไม่รู้สึกอึดอัด เสมือนว่าเป็นเครื่องประดับอีกชิ้นก็ยังได้ สรุปสั้นๆ ได้ว่า HUAWEI FreeBuds 4i สามารถมอบทั้งคุณภาพเสียงเพลงที่ใสชัดและประสบการณ์การฟังเพลงที่กระชับสบายหูไปพร้อมกัน

นอกจากคุณสมบัติลับๆ ที่กล่าวมาข้างต้น HUAWEI FreeBuds 4i ยังรองรับ Fast Charging ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถชาร์จหูฟังเพียง 10 นาที เพื่อการใช้งานต่อเนื่องยาวนานถึง 4 ชั่วโมง แบตเตอรี่ในหูฟังความจุ 55 mAh และแบตเตอรี่ในเคสชาร์จความจุ 215 mAh ทำให้สามารถใช้งานได้นานสูงสุด 22 ชั่วโมงเมื่อใช้ร่วมกับเคสชาร์จ เห็นคุณสมบัติเพียบพร้อมขนาดนี้ แต่ HUAWEI FreeBuds 4i กลับมาในราคาค่าตัวแค่ 2,799 บาทเท่านั้น บอกไปใครจะเชื่อ!

หูฟัง HUAWEI FreeBuds 4i สุดคุ้มตัวนี้มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีขาว Ceramic White, สีดำ Carbon Black และสีแดง Red Edition สำหรับใครที่คิดว่านี่คือหูฟังที่ใช่ในราคาที่โดน สามารถตามหาหูฟังตัวนี้ได้ไม่ยาก ทั้งที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ รวมถึงในช่องทางออนไลน์อย่าง HUAWEI Online Store, Shopee, Lazada และ JD Central ใครอยากอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมก่อนตัดสินใจซื้อสามารถเข้าไปดูกันได้ที่นี่ หรือเลือกชมผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของหัวเว่ยที่ HUAWEI Online Store เพื่อเอาไว้ใช้คู่กันกับหูฟังตัวใหม่ก็ได้นะ

กำลังฮอต

มือถือใหม่

How To รู้เลย

กินเที่ยวกัน