Connect with us

Apple News

รวม 5 สิ่งที่คิดว่าจะมีเหมือนกันบน iPhone 15 และ iPhone 15 Pro!

Published

on

เข้าสู่ปีใหม่แบบนี้ ข้อมูลของ iPhone 15 “รุ่นใหม่” ก็ยังคงมีออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเพิ่งจะมีรายงานจาก Jeff Pu ว่าด้วยเรื่องสเปคของ iPhone 15 และ 15 Pro ไป อย่างที่ทราบกันดีว่า Apple วางกลุ่มเป้าหมายของ iPhone รุ่นปกติและ Pro แตกต่างกันไปเลย บางฟีเจอร์ก็ให้มาไม่เหมือนกัน แต่…บางฟีเจอร์ก็มีเหมือนกันด้วย

วันนี้เราก็เลยรวมเอา 5 สิ่งที่คิดว่าจะมีเหมือนกันบน iPhone 15 และ iPhone 15 Pro จากข่าวลือล่าสุดมาสรุปกันอีกทีว่ามีอะไรบ้าง พร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยครับ!

1.Dynamic Island

ในปีที่ผ่านมาสิ่งที่แยก iPhone 14 กับ iPhone 14 Pro ออกจากกันอย่างชัดเจนก็คือหน้าจอแบบใหม่ที่รุ่น Pro จะมาพร้อม Dynamic Island ในขณะที่รุ่นปกติยังใช้จอรอยบากเหมือนเดิม แต่ในปีนี้ลือกันว่า Apple จะใช้หน้าจอ Dynamic Island กับ iPhone 15 ทั้ง 4 รุ่นเลยครับ ทำให้ความแตกต่างกันลดน้อยลงและรุ่นเริ่มต้นจะดูพรีเมี่ยมขึ้นไปอีกแน่นอน!

2.USB-C

และเรื่องที่หลายคนรอคอยคงหนีไม่พ้นการเปลี่ยนพอร์ตจาก Lightning มาเป็น USB-C ซึ่งหาก Apple เลือกเปลี่ยนในปีนี้ ก็คงเปลี่ยนให้กับทั้ง iPhone 15 และ iPhone 15 Pro แน่นอน แต่ความเร็วอาจแตกต่างกัน ตามข้อมูลก่อนหน้าระบุว่ารุ่น Pro จะใช้ USB-C ความเร็วเทียบเท่า USB 3.2 หรือ Thunderbolt 3 แต่รุ่นปกติจะยังเร็วเท่า USB 2.0 เหมือนเดิมครับ

3.เซ็นเซอร์กล้องใหม่ที่ “ล้ำสมัย” กว่าที่เคย

อีกเรื่องที่น่าจะได้อัปเกรดเหมือนกันก็คือกล้องใหม่ โดยจะอัปเกรดเซ็นเซอร์กล้องใหม่ที่ “ล้ำสมัย” จาก Sony ซึ่งให้ภาพที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น สว่างกว่า คมชัดยิ่งขึ้น ช่วยถ่ายภาพบุคคลและได้แม่นยำกว่าเดิม ซึ่งคาดว่าเทคโนโลยีดังกล่าวจะถูกนำมาใช้กับ iPhone 15 และ iPhone 15 Pro ในปีนี้ครับ

4.กล้องหลัก 48MP

อีกจุดที่ iPhone 14 Pro อัปเกรดทิ้งห่าง 14 ธรรมดาไปในปีที่แล้วก็คือกล้องหลัก เพราะยกระดับไปถึง 48MP เข้าให้แล้ว ทำให้คาดการณ์กันว่าในปีหน้านอกจากเซ็นเซอร์กล้องใหม่ที่ล้ำสมัยอย่างที่ว่าแล้ว ก็คาดว่าความละเอียดกล้องหลักของ iPhone 15 จะอัปเกรดเป็น 48MP เท่ากับรุ่น Pro ด้วยเช่นกัน ส่วน iPhone 15 Pro ก็อาจอัปเกรดกล้องซูมให้เป็นแบบ Periscope เพื่อเพิ่มระยะการซูมให้มากขึ้นไปอีกด้วยครับ

5.โมเด็มที่เร็วขึ้นและประหยัดพลังงานกว่าเดิม

ปิดท้ายที่เรื่องโมเด็มตามรายงานคาดว่า iPhone 15 ทั้ง 4 รุ่นจะเปลี่ยนมาใช้โมเด็มตัวใหม่อย่าง Qualcomm X70 ที่ทำความเร็วได้ดีขึ้น, สัญญาณชัดเจนกว่าเดิม, ความหน่วงต่ำกว่าเดิม และประหยัดพลังงานลง 60% เมื่อเทียบกับ Qualcomm X65 ที่ใช้อยู่บน iPhone 14 ตอนนี้ครับ

ทั้งหมดนี้ก็เรียกว่าเป็นข้อมูลเบื้องต้นจากข่าวลือล่าสุดของ iPhone 15 ที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ ย้ำอีกครั้งว่าเป็นเพียง “ข่าวลือ” ของจริงอาจแตกต่างไปจากนี้หรือตรงตามนี้ก็ได้ครับ รอติดตามกันต่อไปว่าแท้จริงแล้ว iPhone 15 จะออกมาในทิศทางไหน ปลายปีนี้ได้รู้กันครับ!

ที่มา : Macrumors
กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก