Connect with us

IT News

แนะนำ 5 ฟีเจอร์มอนิเตอร์สุขภาพและติดตามการออกกำลังกายแบบครบจบใน “สมาร์ทแบนด์” แต่มอบประสบการณ์เทียบชั้น “สมาร์ทวอทช์”

Published

on

อีกหนึ่งเทรนด์ที่เห็นได้ชัดในช่วงที่ผู้คนจำเป็นต้องใช้ชีวิตและเวลาส่วนใหญ่อยู่ภายในที่พักอาศัยกันมากขึ้น คือ ความสนใจในเรื่องการดูแลรักษาสุขภาพและการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการออกกำลังกาย จากที่ส่วนใหญ่เคยเป็นกิจกรรมกลางแจ้งอย่างการวิ่งในสวนสาธารณะ หรือการเวิร์คเอาท์ท่ามกลางผู้คนรอบข้างในยิมและฟิตเนส ได้กลายมาเป็นการออกกำลังกายภายในพื้นที่ส่วนตัว เช่น บ้านหรือคอนโดมิเนียม อย่างการคาดิโอ กระโดดเชือก หรือการวิ่งบนลู่ เป็นต้น ซึ่งสำหรับคนรักสุขภาพไม่ว่าจะเป็นมืออาชีพหรือมือใหม่ก็มักจะอยากได้ผู้เชี่ยวชาญสักคนไว้ข้างกายเพื่อคอยบอกคอยเตือนว่าควรออกกำลังกายอย่างไร ใช้เวลาเท่าใด จึงจะมีประสิทธิภาพและได้ผลตรงตามความคาดหวัง รวมถึงคอยบันทึก ติดตามข้อมูลและใส่ใจสุขภาพของเราในทุกๆ มิติ โดยในปัจจุบันความสามารถทั้งหมดนี้รวมอยู่ใน “สมาร์ทแบนด์” จนกลายเป็นเสมือนโค้ชประจำตัวของผู้สวมใส่ และหากสายรัดข้อมืออัจฉริยะคู่ใจมาพร้อมกับ 5 ฟีเจอร์หลักดังต่อไปนี้ รับรองได้ว่าตอบโจทย์การดูแลสุขภาพได้รอบด้านไม่ต่างจากการมีคนรู้ใจคอยเอาใจใส่เราตลอด 24 ชั่วโมง

มีโหมดติดตามการออกกำลังกายแบบสารพัดนึก ครบทุกกีฬายอดฮิต

แม้ต้องใช้ชีวิตอยู่แต่ในบ้านก็ไม่พลาดอัปเดตไลฟ์สไตล์และความฟิตลงโซเชียลให้เพื่อนๆ หายคิดถึง แต่จะออกกำลังกายแบบเดิมซ้ำๆ ก็กลัวคอนเทนต์จะจำเจไม่น่าสนใจ ดังนั้นการมีสมาร์ทแบนด์ที่สามารถติดตามการออกกำลังกายได้หลากหลายรูปแบบจะเพิ่มสีสันและความสนุกสนานจนอยากจะลุกขึ้นมาเรียกเหงื่ออยู่เรื่อยๆ หรือทำชาเล้นจ์กับเพื่อนๆ เช่น ถ้าวันนี้วิ่งบนลู่แล้ว พรุ่งนี้อาจจะเปลี่ยนไปปั่นจักรยาน กระโดดเชือก หรือเล่นสเก็ตบอร์ดในสวนหลังบ้านเพื่อให้ไม่ตก
เทรนด์ ตรงนี้ต้องแนะนำเลยว่า HUAWEI Band 6 สมาร์ทแบนด์ล่าสุดจากหัวเว่ยมีโหมดออกกำลังกายให้เลือกใช้ถึง 96 โหมด ครอบคลุม 11 โหมดการออกกำลังกายทั่วไป ทั้งกีฬากลางแจ้งและในร่ม เช่น เดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน กระโดดเชือก และสเก็ตบอร์ด และอีก 85 โหมดที่ผู้ใช้งานสามารถปรับได้เองตามสไตล์ เช่น การเต้น กิจกรรมที่ใช้ลูกบอล และการใช้อุปกรณ์ฟิตเนส นอกจากนั้นยังตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจระหว่างออกกำลังกายได้แบบเรียลไทม์และอัตราการ
เผาผลาญพลังงานระหว่างออกกำลังกายได้อย่างแม่นยำอีกด้วย

รู้ทันทุกย่างก้าว คอยทักเราว่า “ออกกำลังกายอยู่ใช่ไหม?”

ทุกหยาดเหงื่อที่เสียไปต้องไม่สูญเปล่า เชื่อว่าหลายคนคงเคยลืมกด start บนสมาร์ทแบนด์หรือสมาร์ทวอทช์กันบ้าง บ่อยครั้งที่กว่าจะรู้ตัวก็วิ่งไปแล้วหลายกิโลเมตร แล้วระยะทางส่วนนั้นก็ไม่ถูกบันทึกไว้เหมือนไม่เคยเกิดขึ้นจริง ด้วยเหตุนี้หัวเว่ยจึงรังสรรค์เทคโนโลยีสำหรับตรวจจับการออกกำลังกายอัตโนมัติ โดยใช้เซ็นเซอร์ที่คอยวัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะการออกกำลังกาย ร่วมกับอัลกอริทึมที่ตรวจจับการออกกำลังกาย ทำให้ HUAWEI Band 6 สามารถรับรู้การเคลื่อนไหวของผู้ใช้งานได้อย่างชาญฉลาด โดยหน้าจอของ HUAWEI Band 6 จะขึ้นข้อความแจ้งเตือนว่า “กำลังออกกำลังกายอยู่ใช่ไหม” เพียงแค่กดยืนยัน แล้วทุกรายละเอียดของการออกกำลังกายก็จะได้รับการมอนิเตอร์ในทันที โดย HUAWEI Band 6 สามารถตรวจจับการออกกำลังกายอัตโนมัติได้กับการเล่นกีฬา 6 ประเภท ได้แก่ วิ่งกลางแจ้ง, วิ่งในร่ม, เดินกลางแจ้ง, เดินในร่ม, ใช้เครื่องเดินวงรี (elliptical machine) และใช้เครื่องกรรเชียงบก (rowing machine)

การันตีความแม่นยำด้วยเทคโนโลยีที่ชาญฉลาด

สำหรับผู้ที่ใช้สมาร์ทแบนด์อยู่แล้วจะสังเกตได้ว่ามาตรฐานในการวัดค่าของแต่ละแบรนด์อาจจะมีความแตกต่างกันอยู่บ้าง จึงเกิดคำถามว่าผู้ใช้งานจะมั่นใจได้อย่างไรว่าข้อมูลถูกต้อง? สิ่งหนึ่งที่จะช่วยการันตีได้คือเทคโนโลยีที่มีความแม่นยำสูง ผ่านการทดลอง ค้นคว้า และพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนวัตกรรมระดับนั้นมักจะอยู่ในสมาร์ทวอทช์ที่มีราคาสูง แต่อุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะในค่ายหัวเว่ยรวมถึงสายรัดข้อมืออัจฉริยะอย่าง HUAWEI Band 6 มาพร้อมกับ HUAWEI TruSeen™4.0 เทคโนโลยีตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจที่หัวเว่ยพัฒนาขึ้น โดยใช้เซ็นเซอร์หลายตัวทำงานร่วมกับเทคโนโลยี AI ปัจจุบันเทคโนโลยีดังกลาวได้รับการพัฒนามาเป็นรุ่นที่ 4 แล้ว ช่วยให้ HUAWEI Band 6 สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจระหว่างออกกำลังกายได้อย่างต่อเนื่อง รวดเร็ว และแม่นยำ จึงมั่นใจได้ว่าผู้สวมใส่จะดูแลสุขภาพตนเองได้ดียิ่งขึ้น

เช็คสุขภาพจิตใจได้ด้วยการบันทึกคุณภาพการนอนหลับและการประเมินความเครียด

หลายคนคงเคยมีวันที่รู้สึกว่านอนไปหลายชั่วโมงแต่ตื่นมาแล้วยังรู้สึกอ่อนเพลียเหมือนพักผ่อนไม่เต็มอิ่ม ซึ่งถือเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นได้กับทุกๆ คน เพราะในระหว่างที่เรากำลังหลับอยู่นั้นคงไม่สามารถบอกรู้ได้ว่าตนเองหลับลึกระดับไหน จึงเป็นไปได้ว่าหลายต่อหลายครั้งเราอาจอยู่ในสภาวะกึ่งหลับกึ่งตื่นและไม่ได้ไปถึงจุดที่เรียกว่า “หลับลึก” อย่างแท้จริง จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้รู้สึกว่านอนไม่พอ แต่ปัญหานี้อาจมีทางแก้ หากลองสวมใส่ HUAWEI Band 6 เพราะสมาร์ทแบนด์รุ่นนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยี HUAWEI TruSleep™ 2.0 ที่ได้รับการพัฒนาอย่างละเอียดรอบด้านจากประสบการณ์การวิจัยและพัฒนากว่า 4 ปี โดยปัจจุบันถือเป็นเทคโนโลยีชั้นนำที่ใช้อินฟราเรดในการตรวจวัดคุณภาพการนอนหลับของผู้ และยังสามารถระบุปัญหาการนอนหลับที่พบบ่อยได้ เช่น นอนไม่หลับ หลับไม่ลึก ตื่นกลางดึก หรือมีแพทเทิร์นการนอนหลับที่ผิดปกติ

HUAWEI Band 6 ยังช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถบริหารจัดการกับความเครียดได้ ด้วยเทคโนโลยี HUAWEI TruRelax™ ซึ่งพัฒนาโดยทีม HUAWEI Band 6 และสถาบันจิตวิทยาของสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์จีน (Institute of Psychology, Chinese Academy Sciences) คอยประเมินความเครียดของผู้ใช้โดยอิงจากอัตราการเต้นของหัวใจ นอกจากนี้เรายังสามารถฝึกการหายใจเข้าออกโดยละเอียดอย่างมีขั้นตอนได้ด้วยตนเองอีกด้วย โดยเลือกใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน HUAWEI Health1

แจ้งเตือนวันนั้นของเดือนและตรวจวัดระดับออกซิเจนในเลือดได้

เรียกได้ว่าเป็นฟีเจอร์ที่สุภาพสตรีทุกคนปรารถนา คือการบันทึก แจ้งเตือน และประเมินรอบเดือนครั้งถัดไปของตัวเองได้ ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่มีไว้เพื่อจะได้ไม่ลืมพกผ้าอนามัยติดตัว แต่ข้อมูลเหล่านี้ยังสามารถนำไปใช้ได้กับการวางแผนคุมอาหาร การวางแผนครอบครัว และการวางแผนออกกำลังกาย ซึ่งจะช่วยดูแลสุขภาพของสาวๆ ได้แบบครบทุกมิติ ไม่ใช่วางแผนไว้แล้วว่าสัปดาห์นี้จะวิ่งให้ได้ 5 วัน แต่ต้องมาเจอกับวันนั้นของเดือนแบบไม่ทันตั้งตัวจนอารมณ์เสีย โดยฟีเจอร์นี้ HUAWEI Band 6 มีมาให้ในรูปแบบของปฏิทินที่อ่านง่าย และสะดวกสบายเพราะดูได้โดยตรงบนจอขนาดใหญ่ของตัวสมาร์ทแบนด์เอง นอกจากนี้ HUAWEI Band 6 ยังมีฟีเจอร์วัดระดับออกซิเจนในเลือด2 (SpO2) เพื่อวัตถุประสงค์ทางด้านการออกกำลังกายโดยเฉพาะ โดยสามารถตั้งค่าให้แจ้งเตือนได้เมื่อระดับออกซิเจนในเลือดอยู่ที่ 90% 85% 80% และ 75% ซึ่งหากค่า SpO2 ต่ำกว่า 90 นั่นหมายความว่าระดับออกซิเจนในเลือดต่ำ อาจทำให้อ่อนแรงหรือหัวใจเต้นเร็วได้ ซึ่งในระยะยาวการมีระดับออกซิเจนในเลือดต่ำนั้นส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ดังนั้นการรู้ระดับออกซิเจนในเลือดของตนเองในเบื้องต้นจึงมีส่วนช่วยในการบ่งบอกความเสี่ยงและทำให้เราใส่ใจสุขภาพของตนเองมากขึ้น

HUAWEI Band 6 มาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาดใหญ่ 1.47 นิ้ว ซึ่งนับว่าพลิกโฉมวงการสมาร์ทแบนด์ มอบประสบการณ์การใช้งานที่เทียบได้กับสมาร์ทวอทช์ และยังมาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานสูงสุด 14 วัน และยังเป็น
ครั้งแรกที่ทางหัวเว่ยจับมือร่วมกับดีไซน์เนอร์ไทย ออกแบบหน้าปัด Watch Faces3 สไตล์ไทย ส่วนตัวสมาร์ทแบนด์มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Graphite Black, Forest Green และ Sakura Pink ในราคาเพียง 1,899 บาท โดยสามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ทั้ง HUAWEI Online StoreJD CentralLazadaShopee และหน้าร้าน HUAWEI High-End Experience Store สาขาสยามพารากอน

ทั้งนี้ HUAWEI Band 6 รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS โดยสนับสนุนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 หรือใหม่กว่า และ iOS 9.0 หรือใหม่กว่า4 หากใครสนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่นี่ รวมถึงติดตามข่าวสารอัปเดตของหัวเว่ยก่อนใครได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ Huawei Mobile TH
กำลังฮอต

Featured7 ชั่วโมง ago

รีวิว realme 10 Pro Series สมาร์ทโฟนกล้องระดับโปร 108MP, จอไหลลื่น 120Hz พร้อมชาร์จแรงสุด 67W SUPERVOOC Charge

รีวิว realme 10 Pro ...

Android News15 ชั่วโมง ago

OPPO Reno8 Z 5G สุดยอดสมาร์ตโฟนถ่ายภาพพอร์ตเทรตสวย ในงบไม่ถึง 15,000 บาท

OPPO Reno8 Z 5G ...

HUAWEI Mate 50 Series in Thailand HUAWEI Mate 50 Series in Thailand
Featured2 สัปดาห์ ago

HUAWEI Mate 50 series นี่คือการกลับมาอีกครั้งของผู้นำกล้องสมาร์ทโฟนระดับเรือธงแห่งยุค ตอบโจทย์ทุกบริบทการถ่ายภาพ พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ เปิดจองในไทยวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565

หลังจากที่เทคโนโลยีก...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y22s สมาร์ตโฟนดีไซน์งาม กล้องคมชัดสูงสุด 50MP พร้อมแบตพันธุ์อึด 5000mAh

รีวิว vivo Y22s สมาร...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y16 สมาร์ตโฟน AI กล้องหลังอัจฉริยะ ดีไซน์สวยงาม พร้อมจอใหญ่ 6.51″ คมชัดเต็มตา

รีวิว vivo Y16 สมาร์...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก