Connect with us

Android News

รวม 3 สิ่งใหม่ที่ทำให้ Galaxy S24 Ultra น่าสนใจอย่างยิ่ง จากข่าวลือล่าสุด!

Published

on

Samsung Galaxy S23 Series เตรียมเปิดตัวทางการในวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้แล้ว ข้อมูลส่วนใหญ่ก็ออกมาพอสมควรทีเดียว ข่าวลือใหม่ก็เลยข้ามไปถึง Galaxy S24 Series ของปีหน้าแล้วล่ะครับ และไหน ๆ ก็มีออกมาแล้ว วันนี้เราก็เลยรวมเอา 3 สิ่งที่จะอัปเกรดให้ Galaxy S24 Ultra น่าสนใจขึ้นมาฝากกันสักหน่อย มีอะไรบ้างมาดูกันเลย!

1.กล้อง Tele ใหม่ ซูมดีขึ้นไปอีกระดับ

เริ่มที่เรื่องกล้องซูมก่อนเลย อย่างที่เห็นว่าในปีที่ผ่านมา Galaxy S22 Ultra นั้นสร้างมาตรฐานให้การซูมบนสมาร์ทโฟนให้เหนือกว่าคู่แข่งอย่างมาก แต่ในปีนี้ตามรายงานจาก Ice Universe บอกว่า S23 Ultra อาจอัปเกรดกล้องใหม่ไม่มากนัก เพราะจะเน้นไปที่กล้องหลักก่อน

และในปีถัดไป (ก็คือ S24 Ultra) จะมีการอัปเกรดไปที่กล้องซูมให้ดีขึ้นแทน ซึ่งตอนนี้ LG ก็เพิ่งเปิดเลนส์ซูมใหม่ที่มีช่วงซูมต่อเนื่องตั้งแต่ 4x – 9x หาก Samsung สามารถนํากล้องซูมที่คล้ายกันมาสู่ Galaxy S24 Ultra ได้ ผลลัพธ์ที่ได้คงจะเหลือเชื่อแน่นอน!

2.การประมวลผลกล้องแบบใหม่ วิดีโอดีขึ้น แสงน้อยกินขาด

ต่อมาก็เป็นเรื่องเทคโนโลยีการประมวลผลกล้องใหม่ เมื่อไม่นานมานี้ Samsung ได้ออกข่าวประชาสัมพันธ์แง้มว่าจะปรับปรุงกล้องบนเรือธง Galaxy S24 series ในปี 2024 เพิ่มความสามารถในการถ่ายภาพอย่างมีนัยสําคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของวิดีโอ

ด้วยการประมวลผล “Nano-photonics technology” ใหม่ Samsung สามารถสร้างเซ็นเซอร์กล้องสมาร์ทโฟนประสิทธิภาพสูงชุดใหม่ที่ไม่เพียงแต่จะปรับปรุงคุณภาพการบันทึกวิดีโอเท่านั้น แต่ยังลดการใช้พลังงานและการประมวลผลอีกด้วย เซ็นเซอร์ที่สร้างขึ้นด้วยกระบวนการใหม่นี้จะปรับปรุงประสิทธิภาพ 3 อย่างหลัก ๆ ดังนี้

  1. ปรับปรุงประสิทธิภาพแสงน้อยและลด Noise ที่มองเห็นได้
  2. เพิ่ม Dynamic Range หรือความสามารถในการจับภาพทั้ง Shadow และ Highlight มากขึ้น
  3. การตรวจจับความลึกที่แม่นยำมากขึ้น ช่วยให้กล้องสร้างการละลายฉากหลังที่น่าพึงพอใจในขณะที่รักษาตัวแบบให้คมชัด คล้ายกับ Rack Focus

และด้วยเทคโนโลยีการประมวลผลใหม่นี้จะช่วยเสริมให้กล้องของ Galaxy S24 Ultra เหนือชั้นขึ้นไปอีกขั้น ไม่ใช่แค่ภาพนิ่งแล้ว แต่วิดีโอก็จะสุดยอดตามไปด้วยครับ!

3.ดีไซน์ใหม่

ปิดท้ายที่เรื่องดีไซน์ เราจะเห็นจากภาพหลุดของ Galaxy S23 Series แล้วว่ามีความใกล้เคียงกับ S22 Series ไม่น้อย คนที่ต้องการความใหม่หมดไปเลย อาจไม่ถูกใจเท่าไหร่ แต่บน Galaxy S24 รุ่นถัดไป เราอาจได้เห็นความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญก็เป็นได้!

เพราะ Samsung เพิ่งจ้าง Hubert H. Lee อดีตประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายออกแบบของ Mercedes-Benz ประเทศจีน เข้ามาเป็นรองประธานบริหารและหัวหน้าทีมออกแบบ MX (Mobile Experience) เพื่อมอบผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์มากขึ้น

โดยคุณ Lee ผู้นี้ทำงานร่วมกับ Mercedes-Benz มานานกว่า 20 ปี การที่เขาเข้ามาในทีมของ Samsung จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจอย่างแน่นอนครับ ซึ่งเขาอาจมีส่วนร่วมในการออกแบบ Galaxy Z Fold5, Z Flip5 ภายในปีนี้เลย และบน Galaxy S24 Series ก็คงถูกคาดหวังไม่แพ้กันครับ!

เรียกว่าเป็นการคาดการณ์ไปไกลถึงปีหน้าเลยทีเดียว แต่หากทั้งหมดนี้เป็นจริงก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ท้าทานสำหรับ Samsung ที่จะสร้าง Galaxy S24 Series ออกมาได้เหนือชั้นกว่าที่เคยเป็น แต่ระหว่างนี้เราคงต้องลุ้น Galaxy S23 Series ที่จะเปิดตัวในเดือนหน้าก่อนว่าจะเจ๋งเปิดทางรุ่นถัดไปได้สักแค่ไหนเนาะ

ที่มา : Sparrowsnews
กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก