iPhone รุ่นครบรอบ 20 ปี อาจใช้ปุ่ม Solid-State สั่นแบบ Haptic ไว้ที่ขอบ เพื่อให้ไร้ขอบอย่างแท้จริง !

โดย Shine

วันนี้ข่าวลือของฝั่ง Apple หลุดมารัวๆ จากจอมหลุดในจีนเพียบเลย รอบนี้ก็เป็นทาง Instant Digital ที่ได้ปล่อยข่าวของ iPhone รุ่นครบรอบ 20 ปี เอาไว้ว่าจะเป็นรุ่นที่ไร้ขอบอย่างแท้จริง พร้อมใช้ปุ่มแบบ Haptic แทนที่ปุ่มกดจริงๆ

จอมหลุดรายนี้บอกว่าปุ่มดังกล่าวผ่านการทดสอบการใช้งานตอนสวมถุงมือหรือมือเปียก ในอุณหภูมิที่สูงหรือต่ำมาก และขณะที่ iPhone ใส่เคสอยู่แล้วด้วย โดยที่ iPhone รุ่นครบรอบ 20 ปี จะมาพร้อมกับไมโครโปรเซสเซอร์พลังงานต่ำพิเศษ ช่วยให้ปุ่ม Solid-State ใช้งานได้แม้ว่าเครื่องจะปิดอยู่หรือแบตเตอรี่หมดแล้วก็ตาม

การใช้งานปุ่มนี้จะมีการสั่นแบบ Haptic เพื่อให้มีการตอบสนองเหมือนกับการกดปุ่มจริงๆ โดยจะใช้งานทั้งปุ่มด้านข้าง ปุ่มปรับระดับเสียง ปุ่ม Action และ Camera Control

ตอนนี้ก็มีรายงานด้วยว่า Apple กำลังพัฒนาหน้าจอแสดงผลที่โค้งลงรอบทั้ง 4 ด้าน เพื่อประสบการณ์การรับชมแบบไร้ขอบ และปุ่มสัมผัสแบบ Solid-State อาจช่วยให้ Apple บรรลุเป้าหมายที่ต้องการสร้างให้ iPhone รุ่นนี้เหมือนแผ่นกระจกไร้รอยบากและไร้ขอบ

นอกจากเรื่องปุ่มกดนี้แล้ว iPhone รุ่น 20 ปี น่าจะได้หน้าจอแสดงผล OLED แบบ 2 ชั้น ได้ Face ID และกล้องหน้าใต้หน้าจอทั้งหมด รวมถึงได้แบตเตอรี่ 6000mAh มีระบบเสียงใต้จอ (ไม่ต้องใช้ช่องลำโพงหูฟัง), การชาร์จไร้สายแบบย้อนกลับ และกระจก Ceramic Shield รุ่นใหม่ครับ

ที่มา : MacRumors

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More