ลือ iPhone ปี 2018 อาจมาพร้อมกับจอ OLED 2 รุ่นและ TFT LCD 1 รุ่น ซึ่งมีดีไซน์เหมือนกับ iPhone X

จากรายงานล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ระบุว่า Apple จะทำการเปิดตัว iPhone ในปีหน้า ที่จะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED ทั้งหมด 2 รุ่นและข้อมูลเพิ่มเติมจากนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ KGI Securities โดยคุณ Ming-Chi Kuo ระบุอย่างชัดเจนว่า จะมี iPhone อีกหนึ่งรุ่นที่จะมาพร้อมหน้าจอ TFT LCD

ตามที่คุณ Ming-Chi Kuo ระบุนั้น หน้าจอแบบ OLED จะมีขนาดหน้าจอที่ 5.8 และ 6.5 นิ้วและหน้าจอแบบ TFT LCD มีขนาดหน้าจอ 6.1 นิ้ว โดยความหนาแน่นของพิกเซลในรุ่นหน้าจอ OLED 5.8 นิ้วที่ 458 ppi และในหน้าจอ 6.5 นิ้วจะมีความหนาแน่นพิกเซลที่ 480 ถึง 500 ppi แต่สำหรับ iPhone หน้าจอแบบ TFT LCD 6.1 นิ้ว จะมีความหนาแน่นพิกเซลประมาณ 320 ถึง 330 ppi

สำหรับหน้าจอแบบ TFT LCD นั้นคาดว่าจะเป็นหน้าจอสำหรับ iPhone ระดับเริ่มต้น ประมาณราคาที่คาดว่าจะเปิดตัวราว 649 ถึง 749 เหรียญสหรัฐ

สำหรับการเปิดตัวของ iPhone ทั้งสามรุ่นในปีหน้า น่าจะมาพร้อมหน้าจอแบบ Edge-to-Edge ที่พบใน iPhone X ที่เพิ่งเปิดตัวไป และน่าจะไม่มีปุ่ม Touch ID เช่นเดียวกัน และยังมีรอยบาก(Notch) เช่นเดียวกันกับ iPhone X เพื่อใช้เป็นที่วางของกล้อง TrueDepth และ Face ID

ตามปกติในทุกปี Apple จะเปิดตัวiPhone ในช่วงไตรมาสที่ 3 อย่างไรก็ตามอาจจะเร็วเกินไปสำหรับการคาดคะเนเกี่ยวลักษณะการออกแบบและข้อมูลจำเพาะ  คงจะต้องติดตามกันต่อไปสำหรับเรื่องนี้

แหล่งที่มา – gizmochina