โจรแสบ! กวาด iPhone เรียบทั้งโต๊ะ ไม่แคร์สายตาลูกค้า [มีคลิป]

20 Apple iPhones stolen from Apple Store

กลุ่มคนร้ายเดินเข้าไปขโมย iPhone และอุปกรณ์อื่นๆ ในร้าน Apple Store ต่อหน้าลูกค้าภายในร้านแบบไม่สนใจสายตาคนมอง กวาดของบนโต๊ะรวมมูลค่าหลายหมื่นดอลลาร์

เมื่อเดือนที่ผ่านมามีคดีกลุ่มร้ายเดินเข้าไปขโมยสินค้าภายใน Apple Store รวม 26 รายการ มูลค่ากว่า 26,000 ดอลลาร์ภายในไม่กี่วินาที และล่าสุดเกิดคดีเดียวกันนี้อีกครั้งแล้วที่ Apple Store สาขาโรสวิลล์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีพฤติกรรมแบบเดียวกันกับกลุ่มที่ก่อคดีเมื่อเดือนที่ผ่านมา

ชมคลิปขณะกลุ่มคนร้ายก่อเหตุใน Apple Store

ตามรายงาน กลุ่มคนร้ายเดินเข้าไปในร้าน Apple Store แล้วกวาดอุปกรณ์ที่จัดแสดงบนโต๊ะภายในร้านต่อหน้าลูกค้าที่กำลังเลือกดูสินค้าโดยไม่สนใจสายตาที่มองเข้ามา ได้แก่ iPhone จำนวน 20 เครื่อง, iPad mini และ Macbook Pro รวมมูลค่าราว 20,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 663,000 บาท) ซึ่งคนร้ายดึงเอาสายยึดอุปกรณ์กันขโมยไปด้วย ในขณะที่ลูกค้าบางรายได้หยิบมือถือขึ้นมาถ่ายภาพใบหน้าคนร้ายเอาไว้ได้ แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปจับกุมหรือห้ามปรามในการกระทำดังกล่าว

ตำรวจท้องถิ่นใน Roseville กล่าวว่ากลุ่มคนร้ายมีด้วยกัน 4 คน แต่มีภาพที่เห็นใบหน้าชัดเจนเพียง 2 คนตามภาพข้างด้านบน โดยกลุ่มคนร้ายใส่เสื้อคลุมที่มีหมวดปิดถึงศรีษะ แต่โชคดีที่ภาพนี้ได้มาจากลูกค้าภายในร้านถ่ายไว้ได้ทัน และเจ้าหน้าที่กำลังประกาศขอความร่วมมือผู้ที่พบเห็นบุคคลภายในภาพ สามารถแจ้งเบาะแสเพื่อตามจับกุมต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นได้

ที่มา : sacbee