ลือ MacBook Pro 16 นิ้ว จะเปิดตัวในเดือนกันยายนปีนี้

ใครที่เฝ้ารอการมาของ MacBook Pro อยู่ตอนนี้ดูเหมือนว่าจะมีหวังขึ้นมาแล้วหลัง Apple มีแผนจะเปิดตัว MacBook Pro หน้าจอแสดงผล 16 นิ้วในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ซึ่งข้อมูลนี้ถูกเปิดเผยมาจาก Jeff Lin นักวิเคราะห์จาก IHS Markit

MacBook Pro จะเปิดตัวกันยายนปีนี้

16-Inch MacBook Pro Said to Launch in September With LCD

Jeff Lin เชื่อว่า MacBook Pro รุ่นใหม่นี้จะมีหน้าจอแสดงผลขนาด 16 นิ้วโดยแผงหน้าจอแสดงผลจะเป็น LCD ที่ผลิตจาก LG Display ความละเอียด 3,072 x 1,920 พิกเซล ซึ่งแหล่งข้อมูลที่เปิดเผยเรื่องนี้ให้กับ Lin ก็คือ Forbes

16-Inch MacBook Pro Said to Launch in September With LCD

แต่ก็มีอีกกระแสหนึ่งเกิดขึ้นในเว็บไซต์สัญชาติเกาหลีอย่าง The Elec ได้รายงานว่า Samsung มีการพูดคุยกับ Apple ในเรื่องเกี่ยวกับการผลิตหน้าจอแสดงผลแบบ OLED Display เพื่อนำมาใช้งานกับ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว

จากรายงานของ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่เปิดเผยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาบอกว่า MacBook Pro รุ่นใหม่จะที่จะเปิดตัวในปี 2019 จะมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ทั้งหมด แต่ทาง Ming-Chi Kuo ไม่ได้พูดถึงรายละเอียดเกี่ยวกับหน้าจอแสดงผลที่ใช้ใน MacBook Pro รุ่นใหม่นี้

แต่ด้วยความแม่นยำของ IHS Markit ที่มีทีมงานที่เป็นมืออาชีพและมีความแม่นยำในการวิเคราะห์ข้อมูลที่จะเกิดขึ้น ดังตัวอย่างก่อนหน้านี้ที่ IHS Markit ได้เคยบอกรายละเอียดเกี่ยวกับ iPad Pro หน้าจอแสดงผล 10.5 นิ้วก่อนเวลาเปิดตัวถึง 4 เดือนได้อย่างแม่นยำ และยังบอกเกี่ยวกับหน้าจอแสดงผลของ Apple Watch ที่จะหน้าจอแบบ LTPO ได้ถูกต้องอีกด้วย

ดังนั้นข้อมูลที่เปิดเผยจาก IHS Markit จึงมีน้ำหนักที่น่าเชื่อถือแต่อย่างไรก็ตามเรายังไม่เคยเห็น Apple เปิดตัว MacBook ในงานเปิดตัว iPhone ที่จัดขึ้นในเดือนกันยายนเลย ส่วนมากแล้ว Apple จะเลือกเปิดตัว MacBook ในเดือนตุลาคมแทน แต่ดูเหมือนว่าปีนี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้างอย่างเกิดขึ้นในงานที่จะจัดขึ้นในเดือนกันยายนก็เป็นไปได้

ที่มา macrumors