Connect with us

Apple News

12 ไอเดีย ใช้ AirTag ติดตามอะไรได้บ้าง ในชีวิตประจำวัน

Published

on

AirTag เป็นอุปกรณ์ติดตามสิ่งของจาก Apple ที่มีขนาดเล็กสำหรับไว้ติดเข้ากับสิ่งของต่างๆ เพื่อให้ค้นหาได้ง่ายมากขึ้นหากลืมหรือทำของมีค่าหล่นหาย วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net รวบรวมไอเดียในการใช้ AirTag ติดตามสิ่งต่างๆ และทำให้ชีวิตเราง่ายมากขึ้น

12 Things You Can Track with Apple Air Tag

ค้นหาเด็กๆ

สำหรับใครที่มีเด็กๆ หรือลูกๆ ที่ค่อนข้างซนก็อาจทำให้ปกครองอย่างเราๆ อดเป็นห่วงไม่ได้ ซึ่งเจ้า AirTag ตัวนี้สามารถติดตามเด็กๆ โดยอาจทำเป็นสร้อยคอให้เด็กๆ ใส่หรือติดที่กระเป๋าของเด็กๆ ก็ได้ ซึ่งจริงๆ แล้วหากมีงบเพิ่มเติม Apple Watch ก็เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าเพราะจะทำให้ติดต่อสื่อสารกับเด็กๆ ได้ด้วย

ค้นหาสัตว์เลี้ยง

สำหรับสัตว์เลี้ยงก็อาจห้อย AirTag กับสายคล้องคอ แต่ปัญหาของสัตว์เลี้ยงคือพวกมันมักจะเดินเข้าไปในป่าหรือสถานที่ที่ไม่มีผู้คนมากนัก ซึ่งอาจจะอยู่นอกขอบเขตในการระบุตำแหน่งได้ เพราะว่าเจ้า AirTag จะใช้ iPhone หรือ iPad จากทุกเครื่องโดยรอบในการะบุตำแหน่งระยะไกล แต่การมีสิ่งนี้ก็ช่วยได้เยอะและดีกว่าไม่ได้ติดอุปกรณ์ช่วยค้นหาแน่นอน

12 Things You Can Track with Apple Air Tag

กุญแจรถ และพวงกุญแจต่างๆ

เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เวลาจะออกจากบ้านแล้วมักจะมองหานานที่สุด ดังนั้นการห้อย AirTag ไว้ในพวงกุญแจสำคัญที่ต้องใช้งานประจำก็จะช่วยหาได้ง่ายขึ้นมากๆ

ค้นหารถยนต์

หากรถไม่มีตัวติดตาม GPS การวาง AirTag ไว้ในช่องเก็บของหรือซ่อนไว้ที่ใดที่หนึ่งในรถก็อาจเป็นประโยชน์ในกรณีที่คุณลืมว่าจอดรถไว้ที่ไหน โดยเฉพาะในลานจอกว้างๆ หรือในที่จอดรถของห้างที่มีคนเยอะๆ แล้วลืมถ่ายรูปเสาเอาไว้

จักรยาน สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า รถจักรยานยนต์

หากคุณมีจักรยาน สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า หรือรถจักรยานยนต์ที่ราคาแพง ซึ่งส่วนใหญ่จะถูกขโมยกันบ่อยครั้ง ดังนั้นการวางหรือซ่อน AirTag ไว้ในตัวรถก็ช่วยให้ระบุตำแหน่งที่แม่นยำได้หากบริเวณนั้นมีผู้คนที่ใช้งาน iPhone และมีความหวังมากขึ้นที่จะได้คืน

ร่ม

ร่มเป็นส่ิงที่นานๆ เราจะหยิบมาใช้งานสักที ก็อาจจะลืมว่าวางหรือพับเก็บไว้ตรงไหน ถ้าไม่อยากหาให้เหนื่อยก็ต้องติด AirTag ไว้ที่ร่มแล้วล่ะ

อุปกรณ์กล้อง

เรียกได้เป็นสิ่งหนึ่งที่มีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้นการห้อย AirTag ไว้กับกระเป๋าที่ใส่อุปกรณ์กล้องก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดีเลย และหวังว่าในอนาคตผู้ผลิตกล้องจะนำประโยชน์ของ AirTag หรือตัวติดตาม GPS เพิ่มเข้าไปในกล้องเพื่อป้องกันการโจรกรรมได้ดียิ่งขึ้น

12 Things You Can Track with Apple Air Tag

กระเป๋าเป้สะพายหลัง

เป็นไอเดียที่ยอดเยี่ยมไปเลยสำหรับการห้อย AirTag ไว้เป็นพวกกุญแจให้กับกระเป๋าเป้สะพายหลัง แต่ถ้ากังวลว่าจะโดนขโมยก็ซ่อนไว้ในช่องกระเป๋าด้านในก็จะดีกว่าไว้ด้านนอก

AirPods Max หรือหูฟังราคาแพงๆ

เป็นอีกหนึ่งความคิดดีๆ ที่จะนำ AirTag ไปติดให้กับหูฟังที่มีราคาแพงๆ ซึ่งก็ต้องเป็นหูฟังที่มีเคสเก็บด้วยนะ จะได้ห้อยไว้ได้ เพราะบางครั้งเราอาจจะลืมว่าวางไว้ตรงไหน จะได้หาได้ง่ายมากขึ้น

โดรน

AirTag มีน้ำหนักเพียง 11 กรัม ทำให้สามารถติดเทปไว้กับโดรนส่วนใหญ่ได้โดยไม่มีปัญหาในการใช้งาน เพราะหากโดรนเกิดตกระหว่างการบินก็จะช่วยหาได้ง่ายมากขึ้น แม้ว่าแทบจะไม่มีประโยชน์เลยหากโดรนตกลงไปในป่าที่มีคนเดินผ่านเพราะจะไม่สามารถระบุตำแหน่งระยะไกลได้ แต่เมื่อเราเข้าไปกาในจุดใกล้เคียงที่โดรนตก การมี AirTag ก็จะช่วยให้หาได้ง่ายขึ้นหากมี iPhone อยู่ในรัศมีประมาณ 10 เมตรหรือระยะรับส่ง Bluetooth

รีโมททีวี

ถ้าคุณเคยมองหารีโมททีวีแล้วรู้สึกว่ามันหายอีกแล้ว การติด AirTag ไว้ที่รีโมทก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย และตอนนี้ก็มีรีโมทหลายรุ่นที่มีการทำเคสขึ้นมาให้สามารถห้อยเจ้า AirTag ได้ด้วย

12 Things You Can Track with Apple Air Tag

กระเป๋าเงิน

การวาง AirTag ไว้ในกระเป๋าเงินก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดีเลย แต่ว่าเจ้าตัวติดตามนี้มีความหนา 8 มม. ซึ่งหากกระเป๋าเงินคุณมีช่องใส่เหรียญก็สามารถใส่ไว้ในช่องนี้ได้เลย

หนังสือเดินทาง ใบขับขี่

ในการเดินทาง ส่ิงที่สำคัญมากๆ เลยก็คือหนังสือเดินทางหรือใบขับขี่ ด้งนั้นการใส่ AirTag ไว้ในส่ิงของเหล่านี้ก็จะช่วยให้หาได้ง่ายมากขึ้นเมื่อต้องใช้งาน

Apple วางจำหน่าย AirTag ในราคา 990 บาท และแพ็ค 4 ชิ้นในราคา 3,390 บาท ต้องใช้กับ iPhone SE, iPhone 6s หรือใหม่กว่า, หรือ iPod touch (รุ่นที่ 7) ที่มี iOS 14.5 หรือใหม่กว่า, หรือ iPad Pro, iPad (รุ่นที่ 5 หรือใหม่กว่า), iPad Air 2 หรือใหม่กว่า หรือ iPad mini 4 หรือใหม่กว่าที่มี iPadOS 14.5 หรือใหม่กว่า

กำลังฮอต

Featured1 วัน ago

รีวิว realme GT 5G สมาร์ทโฟนเรือธงเร็วแรงเต็มสปีดด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 888 จอ 120Hz และชาร์จไว 65W SuperDart ในราคาที่คุ้มที่สุด

realme GT 5G เปิดตัว...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y3s สมาร์ตโฟนน้องเล็ก จอ Halo FullView ใหญ่ 6.51 นิ้ว พร้อมแบตสุดอึด 5000mAh ใช้งานเต็มที่ได้ทั้งวัน

รีวิว vivo Y3s สมาร์...

HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch
Featured2 สัปดาห์ ago

รวมฟีเจอร์สุดว้าว! ที่แท็บเล็ตพรีเมียมเพื่อการทำงานระดับโปรและรองรับความบันเทิงในทุกรูปแบบต้องมีกับ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch

ในยุคที่การทำงานจากท...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OnePlus 9 | 9 Pro 5G สองเรือธงกล้องเทพที่มีชื่อของ Hasselblad การันตี !

OnePlus 9 Series 5G ...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Asus ROG Phone 5 สมาร์ทโฟนเกมมิ่ง สเปคขั้นเทพ แรงสุดด้วยขุมพลัง S888 และฟีเจอร์จัดเต็มเพื่อสายเกมมิ่ง

มาแล้วสำหรับรีวิวเต็...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Advertisement