Connect with us

Apple News

ครบรอบ 10 ปี Tim Cook ขึ้นเป็นซีอีโอของ Apple

Published

on

เวลาผ่านไปไวเลยทีเดียวกับการที่ Tim Cook ขึ้นเป็นซีอีโอคนใหม่ของ Apple ในวันที่ 25 สิงหาคม ปี 2011 หลังจากที่ Steve Jobs ลงจากตำแหน่ง

ช่วงของการเป็นซีอีโอของ Tim Cook อุปกรณ์แรกที่เปิดตัวจะนั้นเป็น iPhone 4S ในปี 2011 ซึ่งเป็นเวลาเพียง 1 วันก่อนที่จะมีข่าวร้ายกับการจากไปของ Steve Jobs ด้วยโรคมะเร็ง ทั้งนี้ iPhone 4s ยังคงอยู่ในช่วงของการพัฒนาของ Jobs อยู่

ส่วนรุ่นที่ Tim Cook มีส่วนในการพัฒนาจริงๆ นั้นเป็น iPhone 5 ในปี 2012 ที่มีการเปลี่ยนแปลงด้านดีไซน์ครั้งใหญ่ด้วยหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นนับตั้งแต่ iPhone 4 ที่เปิดตัวในปี 2010

2 ปีต่อมา Apple Watch ก็ได้ถือกำเนิดขึ้น และก็ Cook ก็ยังใช้วลีที่ยังคงใช้มาถึงจนวันนี้อย่าง “One more thing” ซึ่งวลีดังกล่าวเป็น Steve Jobs ที่ใช้เป็นคนแรก ที่สำคัญ Apple Watch ยังคงเป็นอุปกรณ์ใหม่ชิ้นแรกที่อยู่ภายใต้การควบคุมของ Tim Cook อีกด้วย

Tim Cook ก็ยังใช้ “One more thing” ในการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ของ iPhone ในการเปิดตัว iPhone X ที่เป็นดีไซน์เป็นรอยบากครั้งแรกและยังคงใช้งานมาจนถึงปัจจุบัน

และในปีถัดๆ มาจากการบริหารของ Tim Cook ก็ยังมีการเปิดตัวบริการและอุปกรณ์ใหม่ๆ มากขึ้น จนทำให้ Apple กลายเป็นบริษัทแรกของโลกที่มีมูลค่ามากกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ได้สำเร็จ

ที่มา : macrumors

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured4 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured5 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก