Connect with us

Apple News

10 เหตุผล ที่ควรรอ iPhone 13 รุ่นใหม่ คาดเปิดตัวปลายปีนี้

Published

on

มีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับ iPhone 13 รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปีนี้ โดยอาจมาพร้อมการอัปเกรดฟีเจอร์ใหม่ๆ หลายด้าน ไปดูกันว่ามีเหตุอะไรบ้างที่เราควรรอรุ่นใหม่

10 Reasons to Wait for the iPhone 13

1. หน้าจอแสดงผลที่ดีขึ้น

แม้ว่าในตอนนี้ iPhone 12 Series จะมาพร้อมเทคโนโลยีการแสดงผลที่ดีเยี่ยมจากการให้คะแนนของบริษัทชั้นนำ แต่ก็ต้องผิดหวังเพราะยังไม่มีการนำเทคโนโลยี ProMotion มาใช้งานตามที่ลือกันว่าจะรองรับอัตรารีเฟรช 120Hz และมีความเป็นไปได้ว่า iPhone 13 Series จะเป็นรุ่นแรกที่มีฟีเจอร์นี้

2. กล้องที่ดีกว่า

Apple ได้อัปเกรดกล้องครั้งใหญ่เลยกว่าได้ในปี 2020 แต่เราก็ยังไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญอย่างการพัฒนาด้านฮาร์ดแวร์เกี่ยวกับเลนส์ Periscope ซึ่งล่าสุดพบว่าบริษัทมีการจดสิทธิบัตรในเรื่องนี้แล้ว ก็ต้องรอลุ้นกันว่าในปีนี้เราจะได้เห็นการอัปเกรดครั้งใหญ่เท่าที่เคยมีมาหรือไม่ หรืออย่างน้อยๆ ก็น่าจะมีการเพิ่มขนาดความละเอียดกล้องที่เพิ่มจากเดิม 12 ล้านพิกเซล

3. รอยบากเล็กลง

ตามรายงานอ้างข้อมูลจากบล็อกชื่อดังในญี่ปุ่น MacOtakara แหล่งข่าวที่เคยออกมาให้ข้อมูลหลุดเกี่ยวกับ iPhone ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการมาแล้วหลายรุ่น โดยในปีนี้ iPhone 13 จะยังคงมีดีไซน์ตัวเครื่องเหมือนเดิม หนาขึ้นเล็กน้อยประมาณ 0.26 มม. และจะลดขนาดรอยบากเนื่องจากมีการเปลี่ยนตำแหน่งของตัวรับสัญญาณด้านบน

4. รอ 5G ครอบคลุม

หนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ผู้ใช้งาน iPhone รุ่นก่อนหน้า เลือกอัปเกรดมาใช้งาน iPhone 12 Series ก็เพราะรองรับเครือข่าย 5G แต่ก็ต้องยอมรับว่าแต่ละประเทศนั้นยังไม่เปิดใช้งานครอบคลุมทั่วทั้งประเทศ และปลายปีนี้เมื่อ iPhone 13 Series เปิดตัว ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือก็น่าจะขยายพื้นที่ครอบคลุมมากขึ้นแล้ว อีกทั้งจากข้อตกลง Apple และ Qualcomm มีแผนจะใช้โมเด็ม Snapdragon X60 ในผลิตภัณฑ์ใหม่ระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน 2021 ถึง 31 พฤษภาคม 2022 ซึ่งชี้ให้เห็นถึงการเปิดตัวควบคู่ไปกับ iPhone 13 Series นั่นเอง

5. รอ Wi-Fi 6E

นักวิเคราะห์ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า iPhone 13 Series จะรองรับมาตรฐาน Wi-Fi 6E ซึ่งคล้ายกับ Wi-Fi 6 แต่มาตรฐานใหม่นั้นจะขยายไปในย่านความถี่ 6GHz อีกทั้งคู่แข่งอย่าง Galaxy S21 Ultra เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดของ Samsung ก็รองรับ Wi-Fi 6E ดังนั้นจึงเป็นเหตุสมผลที่น่าจะทำให้ Apple อัปเกรด iPhone ปี 2021

6. รอ Touch ID

Blaine Curtis นักวิเคราะห์จาก Barclays ได้ออกมาให้ข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับ Touch ID ใน iPhone รุ่นใหม่ โดยเป็นการฝังเซ็นเซอร์อ่านลายนิ้วมือไว้ใต้กระจกหน้าจอและอาจเป็นครั้งแรกที่ตัวอ่านลายนิ้วมือจะเป็นแบบเต็มหน้าจอ แตะสแกนลายนิ้วมือบริเวณใดก็ได้บนหน้าจอ ซึ่งก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับเรื่องนี้ ในขณะที่ Ming-Chi Kuo ที่เชื่อว่า Apple กำลังพัฒนา iPhone 13 รุ่นที่มี Touch ID ฝังอยู่ในปุ่มเปิดปิดซึ่งคล้ายกับปุ่มเปิดปิดบน iPad Air รุ่นล่าสุด

7. ประสิทธิภาพดีขึ้น

ในเรื่องของประสิทธิภาพอาจไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุดและอาจเห็นผลที่ไม่ชัดเจนมากนักเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้าสำหรับ iPhone แต่ตามรายงานจาก TrendForce บริษัทวิจัยในไต้หวันเปิดเผยว่า Apple กำลังวางแผนที่จะใช้ชิปเซ็ตที่มีการบวนการผลิต 5nm+ รุ่นต่อไปของ TSMC มาใช้งาน iPhone 13 ซึ่งตามข่าวลือคาดว่าเป็นชิป A15

8. ไม่อยากใช้สายชาร์จ

หากใครที่ชอบการชาร์จไร้สายและไม่อยากใช้สายชาร์จก็อาจต้องรอ iPhone 13 เพราะมีข่าวลือว่า iPhone ที่ไม่มีพอร์ตจะเปิดตัวในปี 2021 แต่ก็ยังไม่ชัดเจนว่ารุ่นใดจะใช้พอร์ตน้อยลงและ iPhone 13 รุ่นใดจะยังคงใช้มาตรฐานพอร์ต Lightning

9. พื้นที่จัดเก็บที่มากขึ้น

สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการพื้นที่จัดเก็บมากกว่า 512GB ที่มีให้เลือกในปัจจุบัน ก็อาจจะต้องรอรุ่นถัดไป หลังจากแหล่งข่าวชื่อดัง Jon Prosser ได้ทวีตข้อมูลว่า Apple จะเพิ่มความจุภายในเครื่องสูงสุด 1TB ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่มีความเป็นไปได้มากที่สุด

10. รอข้อมูลที่ชัดเจนอีกสักหน่อย

ยังเร็วเกินไปที่จะสรุปหรือยืนยันเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ของ iPhone 13 แต่อดใจรอกันอีกสักพัก เมื่อเข้าใกล้ช่วงวันเปิดตัวตอนปลายปีนี้ ก็น่าจะมีข้อมูลหลุดออกมาที่ชัดเจนมากขึ้นเหมือนเช่นในทุกปีที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดนี้เป็นเพียงข้อสรุปที่มาจากข่าวลือเท่านั้น

ที่มา : gottabemobile

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

IT News14 นาที ago

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จับมือ AIS เปิดฉากฟุตซอลไทยลีก ฤดูกาล 2022 พร้อมส่งตรงความมันส์ให้แฟนๆ โต๊ะเล็ก ยิงสดผ่าน AISPLAY ครบ 182 แมตช์ เริ่ม 2 ก.ค.65 นี้

ฟุตซอลไทยลีกกลับมาคึ...

IT News25 นาที ago

ครั้งแรก Garmin เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรก ของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ

ดึง “คีริน ตันติเวทย...

paid apps for iphone ipad for free limited time 02 07 2022 paid apps for iphone ipad for free limited time 02 07 2022
Android App52 นาที ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) 2 ก.ค. 2022 iPhone, iPad, Android โหลดด่วน

แอปและเกมแจกฟรีประจำ...

ข่าวประชาสัมพันธ์1 ชั่วโมง ago

Aladdinstar รับเทรนด์การตลาดสายมูมาแรง จับมือ 2 อาจารย์ชื่อดัง ส่งบริการวอลเปเปอร์ยันต์เลขทรัพทย์ลงตลาด ภายใต้ชื่อ “บารมีมงคล” เสริมดวงปังได้ครบทุกเรื่องในแบบเฉพาะตัว

บริษัท อาลาดินสตาร์ ...

IT News1 ชั่วโมง ago

Dyson เปิดตัว Demo Store เมกาบางนา สาขาที่ 5 ในประเทศไทย นำเสนอประสบการณ์เทคโนโลยี ที่ให้ทุกคนได้ลองใช้จริงทุกผลิตภัณฑ์

Dyson เดินหน้าขยายสา...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก