Connect with us

IT News

10 หนังผีสุดเฮี้ยน Netflix คัดมาให้ขนลุกกันจากทั่วเอเชีย

Published

on

ถ้าพูดถึงผลงานภาพยนตร์จากเอเชีย เชื่อว่าใครหลายคนต้องนึกถึง “หนังผี” ก่อนเป็นอันดับแรก ด้วยผลงานสุดสยองนับเรื่องไม่ถ้วนจากหลากหลายประเทศ ที่นอกจากจะยืนยันถึงความชื่นชอบหนังสยองขวัญในกลุ่มผู้ชมทั่วเอเชียแล้ว ยังนับเป็นอีกหนึ่งช่องทางให้เราได้สัมผัสและซึมซับวัฒนธรรมกับความเชื่อที่แตกต่างกันไปในแต่ละที่ วันนี้ เราเลยคัดหนังผีเด็ดๆ 10 เรื่อง ที่สร้างขึ้นจากเรื่องเล่าพื้นบ้าน และตำนานที่เล่าขานในหลายประเทศทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาให้เลือกขนหัวลุกกันถึงบ้าน

ไทย

โรงเรียนผีมีอยู่ว่า… (SCHOOL TALES THE SERIES)

SCHOOL TALES THE SERIES โรงเรียนผีมีอยู่ว่า… รวบรวมความหลอนจากคอมิกส์ดัง คัดมาให้ได้ผวากันแบบเน้นๆ 8 เรื่อง 8 รส จากฝีมือ 6 ผู้กำกับ ที่มาร่วมกันบอกเล่าเรื่องราวของตำนานเหนือธรรมชาติสุดสะพรึงในรั้วโรงเรียน ที่รับรองได้ว่าจะต้องขนลุกซ้ำสองเมื่อได้ดูแล้วย้อนนึกถึงเรื่องผีที่เคยได้ยินมากับหูในวัยเรียน

ร่างทรง (THE MEDIUM)

อีกหนึ่งผลงานสไตล์ Found Footage ที่ใช้การเล่าเรื่องสไตล์สารคดีมาพาผู้ชมไปยังชุมชนเล็กๆ แห่งหนึ่งในภาคอีสาน ที่ความเชื่อเรื่องร่างทรง ผีบรรพบุรุษ และคำสาปแช่งล้วนเป็นความจริง ผลงานการกำกับของบรรจง ปิสัญธนะกูลเรื่องนี้ได้ออกไปคว้ารางวัลจากต่างประเทศมาแล้วในหลายเวที ก่อนที่จะมาสานต่อความสยองกันบน Netflix อีกครั้ง

ปริศนารูหลอน (THE WHOLE TRUTH)

จะทำยังไง ถ้าวันหนึ่งคุณเจอรูประหลาดบนกำแพงห้องนั่งเล่น แต่คนรอบข้างกลับหาว่าคุณโกหก? ปริศนารูหลอน พร้อมมอบความหลอนสมชื่อ เมื่อสองพี่น้องมาเจอรูที่ว่านี้ในบ้านของคุณตา-คุณยาย ก่อนจะลงมือค้นหาความจริงเบื้องหลังรูหลอนจนนำไปสู่ความลับดำมืดในครอบครัว และความจริงที่อาจจะดีกว่าถ้าไม่รู้

ไต้หวัน

มนตรา (INCANTATION)

ฮิตติดลมบนไปแล้วระยะหนึ่งกับ Incantation หนังผีที่คว้าตำแหน่ง Top 10 ในชาร์ตภาพยนตร์ภาษาต่างชาติถึง 5 สัปดาห์ซ้อน จนเรียกได้ว่าคอหนังผีตัวจริงต้องกลัวพลาดเรื่องนี้มากกว่ากลัวผีตัวจริงไปแล้ว

มนตรา บอกเล่าเรื่องราวสุดลี้ลับเกี่ยวกับลัทธิแปลกประหลาดและพิธีกรรมที่มีที่มาจากความเชื่อเก่าแก่ในไต้หวัน โดยถ่ายทอดออกมาในรูปของภาพยนตร์สไตล์ Found Footage ที่ให้กล้องทำหน้าที่พาผู้ชมไปสยองกันแบบสมจริงสุดๆ

อินโดนีเซีย

บ้านเฮี้ยน วิญญาณโหด (MAY THE DEVIL TAKE YOU)

ในระยะหลัง วงการหนังสยองขวัญของอินโดนีเซียเริ่มที่จะสร้างชื่อบนเวทีโลกด้วยเรื่องราวที่ดูแล้วทั้งอึ้ง ทั้งทึ่ง แถมยังได้มุมมองไม่เหมือนใครจากสายตาของนักเล่าเรื่องชาวอินโดฯ อีกด้วย และสำหรับ บ้านเฮี้ยน วิญญาณโหด เรื่องนี้ แค่ฟังชื่อก็รู้แล้วว่าเลือดสาดกันขนาดไหน กับเรื่องราวของพิธีกรรมจากศาสตร์มืดและผลกรรมที่จะตามมาสำหรับคนที่เลือกขายวิญญาณให้ปีศาจเพื่อแลกกับความสำเร็จในชีวิต

เวียดนาม

ตำนานผีเวียดนาม (VIETNAMESE HORROR STORY)

ตำนานผีเวียดนาม ขนเรื่องราวเหนือธรรมชาติ 3 เรื่อง 3 รส ที่สร้างขึ้นจากความเชื่อและตำนานพื้นเมืองของคนเวียดนาม มีทั้งนักแสดงสาวที่ต้องการรักษาความสวยไว้แบบคงกระพัน นักมายากลที่ต้องเผชิญหน้ากับลูกเล่นของวิญญาณร้าย และผู้มีพลังจิตที่ออกตามหาร่างไร้วิญญาณของเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง

ตุ๊กตาอารักษ์ (THE GUARDIAN)

ตุ๊กตาอารักษ์ เป็นภาพยนตร์แนวระทึกขวัญสั่นประสาทที่ว่าด้วยการแก้แค้นและด้านมืดของวงการบันเทิง โดยเล่าผ่านเรื่องราวของนักร้องแบ็กอัปที่ไปขอความช่วยเหลือจากพลังลึกลับเหนือธรรมชาติ มนต์ดำ และตุ๊กตากุมารทอง เพื่อให้ตัวเองได้แจ้งเกิดและมีชื่อเสียง

มาเลเซีย

แรงแค้นวิญญาณเฮี้ยน (DENDAM PONTIANAK)

ถึงเวลาพบกับวิญญาณร้ายที่เลื่องชื่อที่สุดของมาเลเซียอย่าง ปอนเตียนัค (Pontianak) ในภาพยนตร์สุดหลอนเรื่อง แรงแค้นวิญญาณเฮี้ยน ที่มีให้ชมได้บน Netflix แล้ว ตามตำนานหรือนิทานปรัมปราของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปอนเตียนัค หมายถึงผีดิบสาวผมยาวที่ดุร้ายและมักจะมาพร้อมความแค้นที่ต้องการการชำระ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการนำนิทานปรัมปราที่เป็นที่รู้จักกันดีเรื่องนี้มาเล่าใหม่ พร้อมเติมแต่งแบบครบรส มีทั้งความรักต้องห้าม การทรยศ แม่มด และฆาตกรรม

ฟิลิปปินส์

สืบหลอนโรงเรียนเฮี้ยน (EERIE)

เมื่อเหตุนักเรียนฆ่าตัวตายเขย่าขวัญคนทั้งโรงเรียนคาทอลิกหญิงล้วนแห่งหนึ่ง อาจารย์แนะแนวผู้มีญาณพิเศษจึงต้องพึ่งดวงวิญญาณให้ช่วยเปิดโปงอดีตที่ป่าเถื่อนในคอนแวนต์แห่งนี้ สืบหลอนโรงเรียนเฮี้ยน คือภาพยนตร์ที่ว่าด้วยการปะทะกันระหว่างความเชื่อในยุคสมัยใหม่และความศรัทธา ที่มีการนำเสนอประเด็นชวนขบคิดพร้อมทั้งผสมผสานองค์ประกอบของความเป็นหนังสยองขวัญเข้าไว้ด้วยกัน

กำลังฮอต

Featured6 วัน ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured1 เดือน ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News1 เดือน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

IT News20 นาที ago

HMD ประเทศไทย ปลุกตลาดฟีเจอร์โฟน ส่ง Nokia 3210 และ Nokia 215 (2024) อัพเกรดฟีเจอร์ใหม่ เล่นยูทูป ท่องโซเชียล พร้อมจอขนาดใหญ่ ประกาศวางจำหน่าย พร้อมกันทั่วประเทศ 27 พ.ค.นี้ ราคาเริ่มต้น 1,490 บาท

เอชเอ็มดี ประเทศไทย ...

IT News1 ชั่วโมง ago

Essentials by CASETiFY Fleur Expressions เผยโฉมเฉดสีใหม่แห่งฤดูกาล แรงบันดาลใจจากดอกไม้บานสะพรั่ง สู่คอลเลกชั่นสีสันใหม่สดใส

CASETiFY™ แบรนด์อุปก...

IT News1 ชั่วโมง ago

ไอเทล (itel) จัดโปรแรง 7 วัน!! กับ itel S23 พิเศษเริ่มต้นที่ 2,999 บาท

ไอเทล โมบาย (itel mo...

Android News4 ชั่วโมง ago

แกะกล่องพรีวิว POCO F6 Pro เรือธงครบเซ็ทพร้อมดีไซน์ฝาหลัง Velvet Glass สุดเท่!

POCO F6 Series เปิดต...

Apple News2 วัน ago

Apple Central World จัดกิจกรรม เวิร์กช็อป: สูตรลับถ่ายภาพอาหารด้วย iPhone กับ Oatkomkrich

มาค้นหาสูตรลับการถ่า...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก