Connect with us

IT News

10 หนังผีสุดเฮี้ยน Netflix คัดมาให้ขนลุกกันจากทั่วเอเชีย

Published

on

ถ้าพูดถึงผลงานภาพยนตร์จากเอเชีย เชื่อว่าใครหลายคนต้องนึกถึง “หนังผี” ก่อนเป็นอันดับแรก ด้วยผลงานสุดสยองนับเรื่องไม่ถ้วนจากหลากหลายประเทศ ที่นอกจากจะยืนยันถึงความชื่นชอบหนังสยองขวัญในกลุ่มผู้ชมทั่วเอเชียแล้ว ยังนับเป็นอีกหนึ่งช่องทางให้เราได้สัมผัสและซึมซับวัฒนธรรมกับความเชื่อที่แตกต่างกันไปในแต่ละที่ วันนี้ เราเลยคัดหนังผีเด็ดๆ 10 เรื่อง ที่สร้างขึ้นจากเรื่องเล่าพื้นบ้าน และตำนานที่เล่าขานในหลายประเทศทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาให้เลือกขนหัวลุกกันถึงบ้าน

ไทย

โรงเรียนผีมีอยู่ว่า… (SCHOOL TALES THE SERIES)

SCHOOL TALES THE SERIES โรงเรียนผีมีอยู่ว่า… รวบรวมความหลอนจากคอมิกส์ดัง คัดมาให้ได้ผวากันแบบเน้นๆ 8 เรื่อง 8 รส จากฝีมือ 6 ผู้กำกับ ที่มาร่วมกันบอกเล่าเรื่องราวของตำนานเหนือธรรมชาติสุดสะพรึงในรั้วโรงเรียน ที่รับรองได้ว่าจะต้องขนลุกซ้ำสองเมื่อได้ดูแล้วย้อนนึกถึงเรื่องผีที่เคยได้ยินมากับหูในวัยเรียน

ร่างทรง (THE MEDIUM)

อีกหนึ่งผลงานสไตล์ Found Footage ที่ใช้การเล่าเรื่องสไตล์สารคดีมาพาผู้ชมไปยังชุมชนเล็กๆ แห่งหนึ่งในภาคอีสาน ที่ความเชื่อเรื่องร่างทรง ผีบรรพบุรุษ และคำสาปแช่งล้วนเป็นความจริง ผลงานการกำกับของบรรจง ปิสัญธนะกูลเรื่องนี้ได้ออกไปคว้ารางวัลจากต่างประเทศมาแล้วในหลายเวที ก่อนที่จะมาสานต่อความสยองกันบน Netflix อีกครั้ง

ปริศนารูหลอน (THE WHOLE TRUTH)

จะทำยังไง ถ้าวันหนึ่งคุณเจอรูประหลาดบนกำแพงห้องนั่งเล่น แต่คนรอบข้างกลับหาว่าคุณโกหก? ปริศนารูหลอน พร้อมมอบความหลอนสมชื่อ เมื่อสองพี่น้องมาเจอรูที่ว่านี้ในบ้านของคุณตา-คุณยาย ก่อนจะลงมือค้นหาความจริงเบื้องหลังรูหลอนจนนำไปสู่ความลับดำมืดในครอบครัว และความจริงที่อาจจะดีกว่าถ้าไม่รู้

ไต้หวัน

มนตรา (INCANTATION)

ฮิตติดลมบนไปแล้วระยะหนึ่งกับ Incantation หนังผีที่คว้าตำแหน่ง Top 10 ในชาร์ตภาพยนตร์ภาษาต่างชาติถึง 5 สัปดาห์ซ้อน จนเรียกได้ว่าคอหนังผีตัวจริงต้องกลัวพลาดเรื่องนี้มากกว่ากลัวผีตัวจริงไปแล้ว

มนตรา บอกเล่าเรื่องราวสุดลี้ลับเกี่ยวกับลัทธิแปลกประหลาดและพิธีกรรมที่มีที่มาจากความเชื่อเก่าแก่ในไต้หวัน โดยถ่ายทอดออกมาในรูปของภาพยนตร์สไตล์ Found Footage ที่ให้กล้องทำหน้าที่พาผู้ชมไปสยองกันแบบสมจริงสุดๆ

อินโดนีเซีย

บ้านเฮี้ยน วิญญาณโหด (MAY THE DEVIL TAKE YOU)

ในระยะหลัง วงการหนังสยองขวัญของอินโดนีเซียเริ่มที่จะสร้างชื่อบนเวทีโลกด้วยเรื่องราวที่ดูแล้วทั้งอึ้ง ทั้งทึ่ง แถมยังได้มุมมองไม่เหมือนใครจากสายตาของนักเล่าเรื่องชาวอินโดฯ อีกด้วย และสำหรับ บ้านเฮี้ยน วิญญาณโหด เรื่องนี้ แค่ฟังชื่อก็รู้แล้วว่าเลือดสาดกันขนาดไหน กับเรื่องราวของพิธีกรรมจากศาสตร์มืดและผลกรรมที่จะตามมาสำหรับคนที่เลือกขายวิญญาณให้ปีศาจเพื่อแลกกับความสำเร็จในชีวิต

เวียดนาม

ตำนานผีเวียดนาม (VIETNAMESE HORROR STORY)

ตำนานผีเวียดนาม ขนเรื่องราวเหนือธรรมชาติ 3 เรื่อง 3 รส ที่สร้างขึ้นจากความเชื่อและตำนานพื้นเมืองของคนเวียดนาม มีทั้งนักแสดงสาวที่ต้องการรักษาความสวยไว้แบบคงกระพัน นักมายากลที่ต้องเผชิญหน้ากับลูกเล่นของวิญญาณร้าย และผู้มีพลังจิตที่ออกตามหาร่างไร้วิญญาณของเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง

ตุ๊กตาอารักษ์ (THE GUARDIAN)

ตุ๊กตาอารักษ์ เป็นภาพยนตร์แนวระทึกขวัญสั่นประสาทที่ว่าด้วยการแก้แค้นและด้านมืดของวงการบันเทิง โดยเล่าผ่านเรื่องราวของนักร้องแบ็กอัปที่ไปขอความช่วยเหลือจากพลังลึกลับเหนือธรรมชาติ มนต์ดำ และตุ๊กตากุมารทอง เพื่อให้ตัวเองได้แจ้งเกิดและมีชื่อเสียง

มาเลเซีย

แรงแค้นวิญญาณเฮี้ยน (DENDAM PONTIANAK)

ถึงเวลาพบกับวิญญาณร้ายที่เลื่องชื่อที่สุดของมาเลเซียอย่าง ปอนเตียนัค (Pontianak) ในภาพยนตร์สุดหลอนเรื่อง แรงแค้นวิญญาณเฮี้ยน ที่มีให้ชมได้บน Netflix แล้ว ตามตำนานหรือนิทานปรัมปราของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปอนเตียนัค หมายถึงผีดิบสาวผมยาวที่ดุร้ายและมักจะมาพร้อมความแค้นที่ต้องการการชำระ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการนำนิทานปรัมปราที่เป็นที่รู้จักกันดีเรื่องนี้มาเล่าใหม่ พร้อมเติมแต่งแบบครบรส มีทั้งความรักต้องห้าม การทรยศ แม่มด และฆาตกรรม

ฟิลิปปินส์

สืบหลอนโรงเรียนเฮี้ยน (EERIE)

เมื่อเหตุนักเรียนฆ่าตัวตายเขย่าขวัญคนทั้งโรงเรียนคาทอลิกหญิงล้วนแห่งหนึ่ง อาจารย์แนะแนวผู้มีญาณพิเศษจึงต้องพึ่งดวงวิญญาณให้ช่วยเปิดโปงอดีตที่ป่าเถื่อนในคอนแวนต์แห่งนี้ สืบหลอนโรงเรียนเฮี้ยน คือภาพยนตร์ที่ว่าด้วยการปะทะกันระหว่างความเชื่อในยุคสมัยใหม่และความศรัทธา ที่มีการนำเสนอประเด็นชวนขบคิดพร้อมทั้งผสมผสานองค์ประกอบของความเป็นหนังสยองขวัญเข้าไว้ด้วยกัน
กำลังฮอต

Featured20 ชั่วโมง ago

รีวิว realme 10 Pro Series สมาร์ทโฟนกล้องระดับโปร 108MP, จอไหลลื่น 120Hz พร้อมชาร์จแรงสุด 67W SUPERVOOC Charge

รีวิว realme 10 Pro ...

Android News1 วัน ago

OPPO Reno8 Z 5G สุดยอดสมาร์ตโฟนถ่ายภาพพอร์ตเทรตสวย ในงบไม่ถึง 15,000 บาท

OPPO Reno8 Z 5G ...

HUAWEI Mate 50 Series in Thailand HUAWEI Mate 50 Series in Thailand
Featured3 สัปดาห์ ago

HUAWEI Mate 50 series นี่คือการกลับมาอีกครั้งของผู้นำกล้องสมาร์ทโฟนระดับเรือธงแห่งยุค ตอบโจทย์ทุกบริบทการถ่ายภาพ พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ เปิดจองในไทยวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565

หลังจากที่เทคโนโลยีก...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y22s สมาร์ตโฟนดีไซน์งาม กล้องคมชัดสูงสุด 50MP พร้อมแบตพันธุ์อึด 5000mAh

รีวิว vivo Y22s สมาร...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y16 สมาร์ตโฟน AI กล้องหลังอัจฉริยะ ดีไซน์สวยงาม พร้อมจอใหญ่ 6.51″ คมชัดเต็มตา

รีวิว vivo Y16 สมาร์...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก