Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

เรดดี้แพลนเน็ต เปิดตัวแอพ “Shappy” ให้ผู้ประกอบการไทยใช้ฟรี เป็นครั้งเเรก

Published

on

เรดดี้แพลนเน็ตตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดออนไลน์ครบวงจร เปิดตัว โมบายล์แอพพร้อมใช้ “Shappy” ให้ผู้ประกอบการไทยใช้ฟรี เป็นครั้งเเรก!

Shappy

กรุงเทพฯ 25 พฤศจิกายน 2558 – เรดดี้แพลนเน็ต (www.readyplanet.com) ผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปรายแรกในประเทศไทย และผู้ให้บริการด้านการตลาดดิจิทัลแบบครบวงจร เปิดตัว “Shappy”  โมบายล์แอพพร้อมใช้เพื่อเสริมศักยภาพเเละสร้างการเติบโตให้แก่ผู้ประกอบการ ให้สามารถสร้างเเพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อทำการตลาดผ่านโมบายล์แอพพร้อใช้ภายใต้เเบรนด์ของตนเองได้ โดยไม่จำเป็นต้องลงทุนมหาศาล สร้างความคุ้มค่าในการสื่อสารตรงกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย สอดรับกับเทรนด์ที่คนไทยนิยมใช้อินเทอร์เน็ตผ่านสมาร์ทโฟนราว 5.7 ชั่วโมงต่อวัน เเละเทคโนโลยีสื่อสาร 4G ที่จะเกิดขึ้นในปี 2559

นายทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบัน การเติบโตของเทคโนโลยีหลากหลายแพลตฟอร์ม ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในการทำการตลาดดิจิทัล อยู่ตลอดเวลา ดังนั้นหากธุรกิจต้องการประสบความสำเร็จในยุคดิจิทัล ต้องเร่งปรับตัวให้ทันต่อเทคโนโลยีและพฤติกรรมของผู้บริโภค ข้อมูลจากสมาคมโฆษณาดิจิทัล (ประเทศไทย) ระบุว่า ขณะนี้ประเทศไทยมีจำนวนผู้ใช้สมาร์ทโฟนสูงถึง 48.2 ล้านคน ในขณะที่สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (ETDA) ระบุว่าคนไทยใช้สมาร์ทโฟนเข้าถึงอินเทอร์เน็ตสูงเป็นอันดับ 1 ถึง 82.1 % หรือเฉลี่ย 5.7 ชั่วโมงต่อวันและจากผลสำรวจของ Nielsen ในสหรัฐฯ พบว่า ผู้ใช้สมาร์ทโฟนใช้เวลาอยู่กับโมบายล์แอพถึง 89 % ดังนั้นสำหรับผู้ประกอบการไทย การเข้าถึงผู้บริโภคผ่านโมบายล์แอพ จึงเป็นโอกาสใหม่ที่ทุกธุรกิจควรหันมาให้ความสำคัญ โดยเฉพาะธุรกิจในภาคบริการ หรือธุรกิจที่มีฐานลูกค้าประจำ ซึ่งต้องเน้นการสื่อสารเพื่อเพิ่มยอดขายและรักษาความสัมพันธ์ โดยการนำเสนอข้อมูลสินค้าและบริการ ส่งตรงไปยังกลุ่มลูกค้าที่ต้องการ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และตอบสนองความต้องการได้มากที่สุด การมีแอพเพื่อธุรกิจเป็นของตนเอง จะช่วยเสริมสร้างการทำการตลาดดิจิทัล ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น แต่การพัฒนาแอพสำหรับธุรกิจในปัจจุบัน มีปัญหาและอุปสรรคมาก ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายที่สูง หรือความยุ่งยากในการดูแล ทำให้หลายธุรกิจ ไม่สามารถมีแอพเป็นของตนเองได้ ”

“เรดดี้แพลนเน็ต จึงได้พัฒนาโมบายล์แอพพร้อมใช้เพื่อธุรกิจ ในชื่อ “Shappy” ที่ทลายกำแพงด้านต้นทุนการพัฒนาแอพ ให้มีราคาที่ทุกธุรกิจสามารถเข้าถึงเเละใช้บริการได้ อีกทั้งยังมีความง่ายในการใช้งาน โดยเราเปิดให้บริการ 2 รูปแบบคือ แบบ Channeled App ( ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย) และแบบ Branded App  (เพื่อผู้ประกอบการ ที่ต้องการมีแอพพร้อมใช้สำหรับธุรกิจภายใต้เเบรนด์ของตนเอง) โดยบริการทั้งสองรูปแบบ สามารถใช้สื่อสารทางการตลาดกับกลุ่มลูกค้า ด้วยฟังก์ชั่นที่ตอบสนองความต้องการทางธุรกิจกว่า 10 ฟังก์ชั่น เพื่อเพิ่มศักยภาพของธุรกิจ ให้สามารถแข่งขันได้ในยุคดิจิทัลอีโคโนมี” คุณทรงยศกล่าวเพิ่มเติมว่า “เราตั้งเป้าว่า ภายในปีหน้า จะมีผู้ประกอบการให้ความสนใจและเข้ามาใช้งาน Shappy 10,000 ราย และมียอดผู้ใช้ที่ดาวน์โหลดทั้งสิ้น 1 ล้านราย โดยเราจะพัฒนาฟังก์ชั่นใหม่ๆของ Shappy ให้ตอบโจทย์ผู้ประกอบการในหลากหลายกลุ่มธุรกิจยิ่งขึ้น”

ประโยชน์ของ Shappy  โมบายล์แอพพร้อมใช้เพื่อธุรกิจ

  • เพิ่มยอดขาย  จากฐานลูกค้าเดิมของธุรกิจ ด้วยฟังก์ชั่นที่สนับสนุนการทำโปรโมชั่น เช่น ฟังก์ชั่น Flash Sales ระบบส่งข่าวสารโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นยอดขาย ในช่วงระยะเวลาที่กำหนด และฟังก์ชั่น Shoot ระบบประมูลสินค้าแบบใหม่
  • ช่วยในการรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้า (CRM) ด้วยฟังก์ชั่น Point ระบบสะสมแต้มแลกของรางวัล และ ฟังก์ชั่น Poll ระบบสำรวจความคิดเห็นของลูกค้า
  • สร้างการรับรู้แบรนด์ของธุรกิจ
  • ลดค่าใช้จ่ายในการสื่อสารกับกลุ่มลูกค้า

Advertisement

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y27s สมาร์ตโฟนดีไซน์สวยระดับพรีเมียม หน้าจอ Sunlight คมชัดแบบ FHD+ และชาร์จเร็ว 44W FlashCharge

รีวิว vivo Y27s สมาร...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi 13C สมาร์ทโฟนหน้าจอ 90Hz Adaptive Sync l กล้อง 3 ตัว AI 50MP l แบตฯ ใหญ่ 5000mAh และสเปคที่ครบจบได้ในราคาสุดคุ้ม

รีวิว Redmi 13C สมาร...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO A79 5G สมาร์ตโฟน “ป๊อปทุกความสนุก” ดีไซน์ใหม่ Glowing Feather ราวเพชรอันงดงาม เพรียวบาง และสเปคที่จัดเต็ม

OPPO A79 5G สมาร์ตโฟ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo V29e 5G สมาร์ตโฟน “ออร่าพอร์ตเทรต พิเศษทุกความรู้สึก” กล้องคมชัด 64MP พร้อม Aura Light Portrait 2.0 และสเปคระดับท็อปในราคาจับต้องได้

รีวิว vivo V29e 5G ส...

Featured1 เดือน ago

รีวิว OPPO Find N3 Flip พับกับกล้องที่ดีกว่า! ด้วยกล้อง Telephoto Portrait Camera ครั้งแรกบนสมาร์ทโฟนจอพับ!

รีวิว OPPO Find N3 F...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก