วิธีตั้งค่า Samsung Galaxy S7 และ Galaxy S7 edge แชร์เน็ตด้วย Wi-Fi ไม่เปลืองเน็ตมือถือ

อีกหนึ่งฟีเจอร์ใหม่สำหรับสมาร์ทโฟนที่มีอยู่ใน Samsung Galaxy S7 และ Galaxy S7 edge นั่นก็คือการแชร์เน็ตด้วย Wi-Fi หรือการเปิดฮอตสปอตมือถือ (Mobile Hotspot) เพื่อแชร์เน็ตให้กับเครื่องอื่น โดยตัวเครื่องที่ใช้แชร์น็ตนั้นต่อ Wi-Fi อยู่ จากเดิมการเปิดฮอตสปอตมือถือจะต้องใช้เน็ตจากเซลลูลาร์ (Cellular) เช่น 3G/4G จึงจะแชร์เน็ตให้เครื่องอื่นได้

Galaxy S7 share Wi-Fi

ฟีเจอร์ใหม่นี้หากพูดให้เข้าใจกันง่าย ๆ ก็คือเมื่อ Galaxy S7 และ Galaxy S7 edge ต่อเน็ตผ่าน Wi-Fi อยู่ ก็สามารถแชร์เน็ต Wi-Fi นั้นให้กับเครื่องอื่นได้ทันที ไม่จำเป็นต้องแชร์เน็ตจาก 3G หรือ 4G อีกต่อไปแล้วนั่นเอง เรามาดูวิธีการใช้งานกันเลย

 

Galaxy S7 Share Wi-Fi-02

1. เข้าไปที่เมนู การตั้งค่า >> ฮอตสปอตมือถือ (Mobile Hotspot) >> เพิ่มเติม (มุมขวาบน) >> เลือกการแชร์ Wi-Fi >> จากนั้นติ๊กที่เมนู เปิดใช้งานแชร์ Wi-Fi

2. หากต้องการตั้งชื่อ Wi-Fi และรหัสผ่านใหม่ ให้ไปที่เมนู เพิ่มเติม (มุมขวาบน) >> กำหนดค่าฮอตสปอตมือถือ

 

Galaxy S7 Share Wi-Fi-03

3. บอกชื่อ Wi-Fi และรหัสผ่านที่เราตั้งค่าเอาไว้ให้เครื่องอื่น ๆ ที่ต้องการแชร์ Wi-Fi

เพียงเท่านี้เราก็สามารถแชร์ Wi-Fi ให้กับเครื่องอื่น ๆ ได้แล้ว โดยไม่ต้องบอกรหัสผ่านของ Wi-Fi หลักส่วนตัวของเรา เพราะชื่อและรหัสผ่าน Wi-Fi ที่เราแชร์ต่อนั้นเป็นของเครื่อง Galaxy S7 นั่นเอง

 

Galaxy S7 Share Wi-Fi-01

ประโยชน์ของฟีเจอร์การแชร์ Wi-Fi ที่มีใน Galaxy S7 และ Galaxy S7 edge คือไม่ต้องต่อเน็ต 3G/4G เพื่อแชร์ Wi-Fi อีกต่อไปแล้ว หรือถ้ามีรหัส Wi-Fi อันเดียว แล้วเพื่อนอยากใช้ด้วยก็ใช้วิธีการแชร์แบบนี้ได้ เป็นต้น

การแชร์ Wi-Fi รองรับการเชื่อมต่อจากเครื่องอื่นได้สูงสุด 10 เครื่อง ใครมี Galaxy S7 และ Galaxy S7 edge อย่าลืมใช้งานฟีเจอร์นี้ด้วยนะ