ข่าวประชาสัมพันธ์

เอไอเอส แบรนด์เอจ อวอร์ด ปีที่ 8 ชวนวัยทีนโชว์ไอเดียเจ๋ง ชิงทุนการศึกษากว่า 1.6 ล้านบาท

เอไอเอส แบรนด์เอจ อวอร์ด ปีที่ 8 ชวนวัยทีนโชว์ไอเดียเจ๋ง ประกวดแผนสื่อสารการตลาดยุคดิติตอล กระตุกต่อมคิดชิงทุนการศึกษากว่า 1.6 ล้านบาท

น้องๆ จากมหาวิทยาลัยรังสิตมาร่วมฟังบรรยาย

เมื่อเร็วๆ นี้ เอไอเอส เปิดตัวโครงการ “เอไอเอส แบรนด์เอจ อวอร์ด” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 โดยปีนี้จัดขึ้นในตอน “MADE BY YOUชีวิตเลือกได้” สนับสนุนเด็กไทยโชว์ไอเดียสุดเจ๋ง ลับสมองประลองฝีมือ ฝึกคิดสร้างสรรค์เชิงกลยุทธ์ งัดกลเม็ดเด็ด พัฒนาแผนสื่อสารการตลาดผลิตภัณฑ์ดิจิตอลของเอไอเอส ชิงทุนการศึกษากว่า 1,600,000 บาท

เนื่องจากปัจจุบัน สื่อสังคมออนไลน์ หรือ Social Media ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางการสื่อสารที่มีอิทธิพลต่อพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะ Generation ME ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีอิทธิพลต่อการตลาดในปัจจุบันเป็นอย่างมาก เอไอเอสเล็งเห็นว่าการเพิ่มทักษะในการเรียนรู้ทางด้านการสื่อสารผ่านสื่อสังคมออนไลน์เป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างยิ่งในยุค Digital Era เช่นนี้

นางเบญจพร  กำเพ็ชร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส กล่าวว่า “เอไอเอสเดินหน้าสานต่อโครงการ “เอไอเอส แบรนด์เอจ อวอร์ด ปีที่ 8” จัดประกวดแผนสื่อสารการตลาดในตอน “MADE BY YOU ชีวิตเลือกได้” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษาจากสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ นำความรู้ที่ได้เล่าเรียนจากห้องเรียนมาบูรณาการเข้ากับการปฏิบัติจริงเพื่อเป็นประสบการณ์ก่อนที่จะออกไปทำงานจริงหลังจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย”

คุณธนเดช กุลปิติวัน-แบรนด์เอจ และคุณนลีน ชนาฐิติกุล-เอไอเอส อธิบายโจทย์ของปีนี้

ด้านอาจารย์ณฤดี  คริสธานินทร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการวางแผนสื่อสารการตลาด กล่าวเสริมว่า “จริงๆ ทุกวันนี้ นิสิต – นักศึกษาก็ใช้ชีวิตอยู่กับสื่อออนไลน์ตลอดเวลาอยู่แล้ว จึงอยากให้เขาแปลงไลฟ์สไตล์ของตัวเองมาลองสร้างแผนสื่อสารการตลาดของตัวเองดูบ้าง ครูมองว่าศักยภาพของคนรุ่นใหม่เมื่อรวมกับเทคโนโลยี บวกกับความคิดสร้างสรรค์ และเวทีการแสดงความคิดเห็นต่างๆ มันทำให้ทุกอย่างเป็นไปได้หมด ยิ่งเป็นโจทย์ในปีนี้ทั้งยากและท้าทาย น่าจะถูกใจนิสิตนักศึกษาเพราะเป็นการนำ Digital Product มาทำแผนสื่อสารการตลาดโดยใช้Digital Marketing เป็นเครื่องมือหลักในการสื่อสาร แต่ในความยากก็มีความสนุกและท้าทาย อยากให้มองอุปสรรคให้เป็นโอกาส เพราะทุกคนสามารถคิดงานออกมาได้แบบไม่มีกรอบ สร้างสรรค์ผลงานออกมาได้เยอะมาก”

โครงการประกวดแผนสื่อสารการตลาดในปีนี้ เอไอเอส เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยในระดับชั้นอุดมศึกษาปีที่ 3 และ 4  ทั่วประเทศ ส่งผลงานสร้างสรรค์ ชิงทุนการศึกษากว่า 1,600,000 บาท ประกอบไปด้วยทุนการศึกษา, โอกาสในการเข้าร่วม Camp Activity รวมทั้งรางวัลพิเศษAIS Digital Award อีก 5 รางวัล สำหรับนักศึกษาที่มีความโดดเด่นเรื่องความคิดสร้างสรรค์ มีลักษณะความเป็นผู้นำ กล้าแสดงออก และเป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนๆ ที่เข้าร่วมโครงการ โดยจะได้รับทุนการศึกษาและรับสิทธิ์เข้าร่วมทำงานกับเอไอเอสในทีม AIS Brand Management เป็นเวลา 1 ปี รวมทั้งเปิดประสบการณ์ได้ร่วมเดินทางไปดูงานที่บริษัท สิงค์เทล ประเทศสิงคโปร์ด้วย โดยคณะกรรมการจะทำการคัดเลือกทีมที่ผ่านเข้ารอบจากทุกภูมิภาค จำนวน  25 ทีม เพื่อไปร่วม Camp Activity เรียนรู้และพัฒนาทักษะความรู้ทางธุรกิจโดยวิทยากรชั้นนำด้านการตลาดมาให้ความรู้ทางด้านต่างๆ อย่างใกล้ชิด เพื่อให้น้องๆ นำมาความรู้มาพัฒนาผลงานของตนเองในรอบรางวัลชนะเลิศระดับประเทศต่อไป

น้องๆ ร่วมเล่นเกมอย่างสนุกสนาน

“โครงการนี้ทำให้เราสามารถแสดงความคิดสร้างสรรค์ได้เต็มที่ มีความคิดเป็นของตัวเอง และกล้าแสดงความเป็นตัวเองมากขึ้น ทำให้รู้จักการใช้สื่อด้วยออนไลน์ด้วยค่ะ เพราะการเรียนในห้องก็ได้ทำแค่วางแผนขายสินค้าแต่ยังไม่เคยทำแผนสื่อสารการตลาดออนไลน์ในห้องเรียนเลยค่ะ จะมีแต่เคยขายของออนไลน์ของตัวเองในเฟซบุ๊ค ครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นการท้าทายที่จะได้พัฒนาตัวเองมากขึ้น” นางสาวรสกร สุรารักษ์ นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ สาขาการสื่อสารการตลาด ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร กล่าวเปิดใจ

น้องๆ กำลังตั้งใจอ่านรายละเอียดโครงการ

นอกจากนี้ ตลอดเดือนกันยายน เอไอเอสยังได้จัดกิจกรรมโรดโชว์ “การเขียนแผนสื่อสารการตลาดในยุคดิจิตอล” โดยเชิญอาจารย์ นักการตลาด และนักธุรกิจชั้นนำที่มีความรู้ ความสามารถ เดินทางไปให้ความรู้ ประสบการณ์ และเผยเคล็ดลับ รวมถึงเทคนิคในการเขียนแผนสื่อสารการตลาดเบื้องต้นให้กับนักศึกษาในมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อให้นักศึกษาได้เก็บเกี่ยวข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการนำไปเขียนแผนธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

สำหรับนิสิต นักศึกษาชั้นปีที่ 3 – 4 ทั่วประเทศที่สนใจเข้าร่วมโครงการ สามารถสมัครและส่งแผนสื่อสารการตลาดยุคดิจิตอลเข้าร่วมประกวดในโครงการได้ ตั้งแต่วันนี้ – 10 ตุลาคม 2557  โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่www.aisbrandageaward.com

“เอไอเอส ภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาศักยภาพความคิดและเปิดประสบการณ์ด้านการสื่อสารการตลาดของเยาวชนไทยไปพร้อม ๆ กันด้วย เราชื่นชมในความสามารถของเยาวชนไทยทุกคน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า โครงการ “เอไอเอส แบรนด์เอจ อวอร์ดปีที่ 8 ตอน MADE BY YOU ชีวิตเลือกได้” ในครั้งนี้ จะช่วยการเพิ่มทักษะการสื่อสารผ่าน สื่อออนไลน์และเป็นการเปิดมุมมองใหม่ๆ สำหรับการทำงานในอนาคตต่อไป” นางเบญจพร  กล่าวสรุป

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

รีวิว vivo V30 Pro 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยกล้องขั้นสูงควบคู่เลนส์ ZEISS ระดับโปร พร้อมเทคโนโลยีระดับเรือธง

รีวิว vivo V30 Pro 5...

รีวิว vivo V30 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยออร่าพอร์ตเทรต 3.0 พร้อมกล้อง 50MP ทุกเลนส์

รีวิว vivo V30 5G สม...

Android News1 เดือน ago

แกะกล่องพรีวิว vivo V30 5G ถ่ายพอร์ตเทรตเทพเกินคนด้วยกล้อง 50MP พร้อม Aura Light Portrait 3.0 ที่อัปเกรดขึ้นมาใหม่

แกะกล่องพรีวิว vivo ...